Bãi đỗ xe thông minh Nguyễn Chí Thanh – bãi xe ngầm hiện đại nhất Thủ đô

Chia sẻ

Trước bối cảnh quy hoạch giao thông tĩnh đang cần một cuộc cách mạng triệt để, Bãi đỗ xe thông minh Nguyễn Chí Thanh tại chung cư M5 ra đời chính là ngọn cờ đầu trong việc xây dựng và lắp đặt hệ thống bãi xe tự động ở Thủ đô. Là dự án được đầu tư nhiều công sức tiền của, bãi xe thông minh ngầm đầu tiên tại Hà Nội có sức chứa lên tới 202 xe trên diện tích chỉ đủ cho một chiếc nằm nổi trên mặt đất.

♥ Bãi đỗ xe thông minh dưới lòng đất – ngôi nhà an toàn của các siêu xe

1. Thiết kế hiện đại chuẩn quốc tế của bãi xe thông minh Nguyễn Chí Thanh

Tiết kiệm tối đa diện tích đất

Việc xây một khu chung cư dưới lòng đất cho những chiếc xe ô tô giúp tiết kiệm một diện tích đất đáng kể. Hệ thống đỗ xe tự động này được xây dựng dưới lòng đất trước tòa nhà với diện tích khoảng 1.000m2. Với 5 tầng hầm xây cất dưới độ sâu 12m, sức chứa tối đa của bãi xe là 202 xe. Đây là hệ thống bãi đỗ xe tự động lớn nhất hiện nay tại Hà Nội.

Bãi đỗ xe thông minh Nguyễn Chí Thanh của chung cư M5

Bãi đỗ xe thông minh Nguyễn Chí Thanh của chung cư M5

Ngoài 2 khu đất cabin nổi khoảng 15m2 dùng để đưa xe xuống tầng hầm và đẩy xe lên trả cho khách, toàn bộ phần diện tích để xe đều được nằm dưới lòng đất, phía trên vẫn là sân của toà nhà với khoảng không rộng rãi. Nhờ công nghệ xây dựng, lắp đặt tiên tiến nhất, thay vì phải bỏ ra một diện tích lớn dành cho bãi đỗ xe, người ta có thể tạo ra một không gian sống trong lành, thư thái hơn với việc bài trí vườn hoa, cây cảnh hay khu vui chơi cho trẻ em,,….

Hiện đại và tiện lợi

Đứng trước khu chung cư M5, mọi người gần như không thể nhận ra sự tồn tại của bãi đỗ xe thông minh này bởi mỗi chiếc xe khi vào khu vực gửi ngay lập tức sẽ được đưa xuống lòng đất. Với quy trình hoạt động sử dụng robot để vận chuyển, đưa xe vào nơi tập kết cố định, việc đưa xe vào và lấy ra được thực hiện nhanh chóng thông qua một vài thao tác đơn giản.

Bãi đỗ xe thông minh Nguyễn Chí Thanh sử dụng robot để vận chuyển

Bãi đỗ xe thông minh Nguyễn Chí Thanh sử dụng robot để vận chuyển

 

Hệ thống robot tự động đưa phương tiện xuống tầng hầm

Hệ thống robot tự động đưa phương tiện xuống tầng hầm

Muốn gửi xe, lái xe sẽ đưa xe vào cabin và được nhân viên đưa cho một thẻ từ có giá trị như chiếc vé xe. Ngay sau đó, hệ thống robot sẽ tự động làm việc, đưa phương tiện xuống tầng hầm và di chuyển tới khoang để xe gần nhất còn trống. Khi lấy xe, chủ xe chỉ cần quẹt thẻ được đưa lúc gửi xe, robot sẽ tìm xe theo mã số trên thẻ từ rồi đưa xe lên vị trí giao xe.

Nhờ có hệ thống tự động hóa cao, bãi đỗ xe thông minh Nguyễn Chí Thanh chỉ cần khoảng 3 nhân viên để ghi vé, hướng dẫn chủ phương tiện vào vị trí đã mặc định, ấn mã mở cửa…

Đảm bảo an toàn tuyệt đối

Hệ thống đỗ xe thông minh Nguyễn Chí Thanh được xây dựng kiên cố với 5 tầng hầm sâu 12m. Tầng 1 có độ cao 3m, tầng 2 đến tầng 5 có độ cao khoảng 2m, phù hợp với từng loại ôtô có độ cao lớn như dòng SUV hay độ cao thường như những chiếc Sedan. Được bảo quản trong hầm để xe vững chắc với hệ thống thông gió được thiết kế chu đáo, chủ xe không phải lo lắng đến những tác động khắc nghiệt của thời tiết tới chiếc xế hộp quý giá của mình.

Bãi đỗ xe thông minh Nguyễn Chí Thanh đảm bảo an toàn tuyệt đối

Bãi đỗ xe thông minh Nguyễn Chí Thanh đảm bảo an toàn tuyệt đối

Để xử lý mọi sự cố trục trặc cũng như điều khiển bãi đỗ xe thông qua hệ thống máy tính, camera,… bộ phận kỹ thuật luôn túc trực 24/24h để có thể can thiệp kịp thời.

Việc tự động hóa quá trình hoạt động không chỉ rút ngắn thời gian gửi/lấy xe, giảm số lượng nhân viên mà còn ngăn sự có mặt của con người trong khi bãi xe đang vận hành. Điều này sẽ loại bỏ hoàn toàn khả năng mất trộm phụ tùng hay đồ đạc để trong cốp xe, việc xảy ra khá nhiều tại các bãi xe thông thường.

2. Bãi xe thông minh Nguyễn Chí Thanh phù hợp với mục đích lâu dài

Những ưu điểm mà bãi đỗ xe thông minh mang lại là điều đã quá rõ ràng. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư còn e ngại việc xây dựng hệ thống này do chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh khá lớn. Ví dụ như toàn bộ chi phí của bãi đỗ xe thông minh Nguyễn Chí Thanh lên đến hơn 1 triệu USD (khoảng 20 tỷ đồng). Và 4 tháng là khoảng thời gian hoàn tất việc lắp đặt bao gồm các công đoạn từ chuyển giao công nghệ, trang thiết bị đến đưa hệ thống đi vào sử dụng.

Lý do chủ đầu tư quyết tâm bỏ tiền đầu tư xây dựng bãi đỗ xe thông minh Nguyễn Chí Thanh chính là để phục vụ mục đích sử dụng lâu dài, vừa để giải quyết được vấn đề bức xúc về điểm đỗ xe, đồng thời mang đến giá trị khác biệt cho tòa nhà. Toà nhà chung cư cao cấp và văn phòng M5 với 32 tầng là nơi ở và làm việc của một lượng lớn dân cư và người lao động. Việc bãi xe thông minh đi vào hoạt động đã giải quyết được nhu cầu bức thiết của chủ các phương tiện ô tô sinh sống và làm việc ở đây.

3. Bãi đỗ xe thông minh Nguyễn Chí Thanh – lá cờ đầu của các bãi xe thông minh tại Hà Nội

Cũng như mọi trung tâm văn hóa kinh tế lớn, Thủ đô Hà Nội sở hữu số lượng phương tiện giao thông khổng lồ. Bên cạnh vấn đề tắc đường, bài toán giao thông tĩnh cũng luôn được quan tâm trong quá trình xây dựng Thủ đô hiện đại, phát triển bền vững. Bãi đỗ xe thông minh Nguyễn Chí Thanh được xây dựng và đi vào hoạt động chính là bước đi đầu của cuộc cách mạng từ nhận thức đến hành động về tầm quan trọng và xu thế tất yếu của bãi đỗ xe thông minh.

Nhờ việc xây dựng và vận hành bãi đỗ xe thông minh chung cư M5 mang đến những hiệu quả nhất định, ngày càng có nhiều bãi đỗ xe thông minh tại Hà Nội xuất hiện. Trong đó, những bãi xe có quy mô lớn phải kể đến bãi đỗ xe giàn thép cao tầng có cơ cấu nâng và dịch chuyển ngang bằng dây cáp, tấm pallet chuyên dụng tại phố Nguyễn Công Hoan, Trần Nhật Duật, Bãi đỗ xe dạng quay vòng trên đường Lê Văn Lương….

Bãi đỗ xe thông minh Trần Nhật Duật

Bãi đỗ xe thông minh Trần Nhật Duật

Việc xuất hiện các hệ thống bãi đỗ xe thông minh ở Hà Nội nói trên cho thấy nền công nghiệp thiết kế, xây dựng bãi xe thông minh tại nước ta ngày càng phát triển với việc lắp đặt và đưa vào sử dụng thành công các mô hình bãi đỗ xe đa dạng về cấu tạo và cơ chế hoạt động, từ bãi đỗ xe ngầm đến các bãi nổi như hệ thống giàn thép cao tầng, bãi đỗ dạng quay vòng….

Với nhận thức về tầm quan trọng của bãi đỗ xe thông minh ngày càng rõ hơn cộng với chính sách ưu đãi rất lớn của nhà nước, những công trình hiện đại như bãi đỗ xe thông minh Nguyễn Chí Thanh là xu thế tích cực góp phần đem đến sự thay đổi toàn diện cho bộ mặt giao thông đô thị Thủ đô.

4. Liên hệ đơn vị thiết kế bãi đỗ xe thông minh ở Hà Nội

Hiện nay ở Việt Nam, hệ thống đỗ xe thông minh tự động còn là lĩnh vực mới mẻ và chưa có nhiều đơn vị thiết kế, thi công lắp đặt hoàn chỉnh một hệ thống này. Tự hào là một trong số ít các đơn vị có khả năng thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống đỗ xe thông minh, chúng tôi – Kiến Việt & Vietnamarch có nguồn lực nắm bắt trong tay những kĩ thuật vận hành các hệ thống này theo công nghệ của các nước tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức,…

Để được tư vấn lựa chọn giải pháp kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất cũng như việc Thiết Kế – Sản Xuất – Lắp Đặt hệ thống BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty Vietnamarch & Kiến Việt Group’s – với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, cùng những kinh nghiệm thực tế từ hệ thống đỗ xe tự động đã đi vào sử dụng như: Trần Nhật Duật, Nguyên Công Hoan, Lê Văn Lương …  được áp dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu của thế giới, sẽ giúp bạn có một công trình hoàn hảo về giải pháp, công nghệ và thẩm mỹ.

Vietnamarch luôn đồng hành cùng quý khách!!! 

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

 

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG