Bãi đỗ xe thông minh – giải pháp điểm đỗ xe an toàn, thông minh

dangtuyen 125 0 3877

Khan hiếm bãi để xe là tình trạng chung đang xảy ra tại rất nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, đặc biệt là ở các khu đô thị lớn. Đời sống nâng cao, số lượng xe ô tô ngày càng tăng lên và diện tích đất lại bị thu hẹp do gia tăng dân số, chính vì vậy, sự ra đời của các bãi đỗ xe thông minh chính là giải pháp điểm đỗ xe an toàn, thông minh và tiện lợi nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu thiết kế bãi đỗ xe thông minh của người Hàn Quốc

1. Ưu điểm của Công nghệ của bãi đỗ xe thông minh

Bãi đỗ xe thông minh – giải pháp điểm đỗ xe an toàn, thông minh > Bãi đỗ xe thông minh - giải pháp điểm đỗ xe an toàn, thông minh-01

Bãi đỗ xe thông minh – giải pháp điểm đỗ xe an toàn, thông minh-01

Các bãi đỗ xe thông minh có công nghệ tiên tiến tự động, có thể điều khiển một cách dễ dàng. Bên cạnh đó các bãi dỗ xe thông minh mang ưu điểm cực lớn đó là tiết kiệm diện tích mặt bằng với thiết kế nhỏ gọn linh hoạt. Ví dụ với các vị trí chỉ đặt được 2 chiếc xe ô tô thì với bãi đỗ xe thông minh cao tầng có thể tạo ra tới 12 vị trí hoặc hơn tùy thuộc vào chiều cao cho phép và nhu cầu sử dụng. 
Việc lắp đặt các bãi đỗ xe thông minh cũng rất đơn giản chỉ cần thực hiện lắp ráp trong thời gian ngắn là có thể đưa vào hoạt động, không mất quá nhiều thời gian công sức như các bãi đỗ xe truyền thống, đồng thời cũng dễ dàng tháo dỡ di chuyển khi cần thiết. Khi đưa vào hoạt động bãi đỗ xe thông minh này không gây ảnh hưởng xấu đến mỹ quan, cũng không ảnh hưởng gì đến các cơ sở vật chất xung quanh thì thiết kế của bãi đỗ xe này là riêng biệt và gọn gàng. 

Bãi đỗ xe thông minh – giải pháp điểm đỗ xe an toàn, thông minh > Bãi đỗ xe thông minh - giải pháp điểm đỗ xe an toàn, thông minh-02

Bãi đỗ xe thông minh – giải pháp điểm đỗ xe an toàn, thông minh-02

Có thể lựa chọn bãi đỗ xe thông minh nổi hoặc ngầm, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng. Với các công trình đã thi công sẵn thì nên lựa chọn bãi đỗ nổi sẽ nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, còn với các công trình đang thi công thì nên lựa chọn bãi đỗ thông minh ngầm để tiết kiệm được mặt bằng bên trên và sử dụng cho nhiều mục đích khác. 
Công nghệ của các bãi đỗ xe thông minh là gần như tự động hoàn toàn, có hệ thống báo động thông minh. Khi muốn đỗ xe, người lái xe chỉ cần đặt xe vào vị trí, hệ thống sẽ tự động tìm ra số phòng, số tầng còn trống của bãi đỗ để đặt xe, tương tự như vậy quá trình lấy xe ra cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần ấn số phòng và số tầng của xe đã được báo lại vào hệ thống lúc trước là có thể lấy xe ra nhanh chóng, quá trình chỉ diễn ra trong vòng chưa đầy 2 phút, rất tiện lợi và dễ dàng.  
Chi phí đầu tư cho các bãi đỗ xe thông minh sẽ phụ thuộc vào quy mô của từng bãi đỗ, vị trí đặt bãi đỗ, công nghệ và thiết bị đa dạng,  trung bình sẽ có mức giá giao động từ 3.000-25.000USD/vị trí đỗ. 

2. Bãi đỗ xe thông minh- giải pháp điểm đỗ xe an toàn, thông minh

Với tình trạng xe cộ ngày càng tăng lên, dân số tập trung nhiều tại các khu đô thị thì sự xuất hiện của các bãi đỗ xe thông minh là một giải pháp tuyệt vời. Kể cả với những diện tích chật hẹp nhất sẽ có bàn xoay 360 độ dễ dàng giúp người điều khiển đưa được xe vào vị trí. Tại các khu văn phòng, các tòa nhà chung cư cao ốc, hay  tại nhà riêng gặp các vấn đề khó khăn về mặt bằng để xe thì bãi đỗ xe thông minh đều có thể giải quyết được một cách triệt để, nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Bên cạnh đó tại các điểm trung tâm của thành phố thì việc xuất hiện của các bãi đỗ xe thông minh cao tầng cũng là cần thiết để giải quyết vấn đề ách tắc giao động, đỗ xe chồng chéo. 

3. Một số hình ảnh các bãi đỗ xe thông minh

Có nhiều loại bãi đỗ xe thông minh như bãi đỗ xe thông minh kiểu tầng hầm, kiểu kho chứa, kiểu tháp hay kiểu nâng hạ đơn giản,… tương ứng phù hợp với các không gian diện tích cũng như mặt bằng cơ sở hạ tầng khác nhau. 

Bãi đỗ xe thông minh – giải pháp điểm đỗ xe an toàn, thông minh > Bãi đỗ xe thông minh - giải pháp điểm đỗ xe an toàn, thông minh-03

Bãi đỗ xe thông minh – giải pháp điểm đỗ xe an toàn, thông minh-03

Bãi đỗ xe thông minh – giải pháp điểm đỗ xe an toàn, thông minh > Bãi đỗ xe thông minh - giải pháp điểm đỗ xe an toàn, thông minh-04

Bãi đỗ xe thông minh – giải pháp điểm đỗ xe an toàn, thông minh-04

Hiện tại ở Việt Nam đã có một số bãi đỗ xe thông minh như bãi đỗ Nguyễn Công Hoan, bãi đỗ Trần Nhật Duật được  thiết kế, chế tạo và lắp dựng, bảo trì bởi đơn vị Vietnamarch Group đã mang đến nhiều hiệu quả cao. Tin rằng trong thời gian tới, các bãi đỗ xe tự động thông minh sẽ ngày càng được mở rộng, thu hút đầu tư, giải quyết vấn đề khan hiếm bãi đỗ xe khi diện tích đất ngày càng thu hẹp. 

4. Liên hệ đơn vị thiết kế và lắp đặt bãi đỗ xe thông minh

Vietnamarch Group – hiện là đơn vị thiết kế hàng đầu trong thiết kế, chế tạo, lắp dựng, bảo trì các dự án bãi đỗ xe thông minh, giàn thép đỗ xe cao tầng. Để được tư vấn lựa chọn giải pháp kỹ thuật, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Vietnamarch Group.

Công ty TNHH Vietnamarch.

Công ty CP Tư vấn Đầu tư Kiến Việt.
Địa chỉ: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Điện thoại: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297.
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

28 đánh giá

Bình luận