Bãi đỗ xe tự động và mô hình chia sẻ bãi đậu xe – Mô hình mới của nền kinh tế mới

Thu Minh 87 0 6018

Theo xu hướng thế giới, Việt Nam ngày càng quan tâm nhiều hơn đến mô hình kinh tế chia sẻ. Mô hình kinh tế giúp mọi người có thể tận dụng những nguồn lực dư thừa của nhau thông qua việc thuê mướn đã được biết đến khá rộng rãi ở nước ta qua các công ty nổi tiếng như Uber, Grab. Nếu nhà ở, xe cộ, máy móc là những mặt hàng chia sẻ quen thuộc của nền kinh tế này thì việc chia sẻ bãi đỗ xe ô tô có vẻ khá mới mẻ ở nước ta. Với sự xuất hiện của bãi đỗ xe tự động, mô hình kinh tế chia sẻ chỗ đậu xe này hứa hẹn sẽ phát triển nhanh chóng bởi tiện ích nó mang lại cho quy hoạch giao thông tĩnh.

♥ Thiết kế bãi đỗ xe thông minh – lĩnh vực đầu tư nhiều triển vọng

1. Mô hình kinh tế chia sẻ chỗ đậu xe

Mô hình kinh tế chia sẻ chỗ đậu xe tương tự một số mô hình kinh tế chia sẻ chúng ta đã biết như việc chia sẻ phòng ở, phương tiện vận tải. Một cá nhân có thể cho người lạ thuê bất cứ thứ gì họ không sử dụng thông qua những công ty kết nối cung cầu bằng một phần mềm ứng dụng thông minh. Nền kinh tế chia sẻ phát triển nhờ khả năng tận dụng các nguồn tài nguyên nhàn rỗi, sử dụng hiệu quả các tài sản khi khai thác tối đa thời gian sử dụng của nó.

Tại ở các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, người dân phải rất vất vả để tìm được chỗ để xe. Việc chạy lòng vòng xung quanh để kiếm chỗ đỗ xe không chỉ gây mất thời gian mà còn lãng phí nhiên liệu, tăng khí thải làm ô nhiễm môi trường.

Bãi đỗ xe tự động và mô hình chia sẻ bãi đậu xe – Mô hình mới của nền kinh tế mới > Bãi đỗ xe tự động sẽ dần thay thế bãi xe truyền thống

Bãi đỗ xe tự động sẽ dần thay thế bãi xe truyền thống

Vấn đề trên sẽ được giải quyết khi mô hình chia sẻ chỗ đậu xe được áp dụng rộng rãi. Với mô hình này, người lái xe có thể tìm được chỗ đậu xe nhanh chóng, an toàn và thuận tiện nhất. Nhờ có ứng dụng thông minh kết nối cung cầu, mọi người có thể chia sẻ hoặc đặt chỗ gửi xe. Từ những thông tin về số lượng chỗ đậu xe còn trống được chủ sở hữu bãi đỗ xe chia sẻ, người có nhu cầu gửi xe sẽ tìm được chỗ đậu xe với mức giá và địa điểm phù hợp nhất.

Bãi đỗ xe tự động và mô hình chia sẻ bãi đậu xe – Mô hình mới của nền kinh tế mới > Mô hình chia sẻ chỗ đậu xe là nhân tố mới mẻ được xã hội kỳ vọng

Mô hình chia sẻ chỗ đậu xe là nhân tố mới mẻ được xã hội kỳ vọng

Mang những ưu điểm vượt trội, mô hình chia sẻ chỗ đậu xe là nhân tố mới mẻ được xã hội kỳ vọng như một phương án khả quan cho mạng lưới giao thông tĩnh. Tuy nhiên, việc triển khai, phổ biến mô hình chia sẻ này trên thực tế còn gặp nhiều khó khăn. Trong đó, khó khăn lớn nhất xuất phát từ sự hạn hẹp về diện tích đất để xây dựng bãi đỗ xe. Đối với những thành phố đất chật người đông thì những bãi để xe luôn trong tình trạng quá tải, chứ chưa nói đến việc áp dụng mô hình chia sẻ !!!

2. Bãi đỗ xe tự động – điều kiện cần có cho mô hình chia sẻ chỗ đậu xe

Hệ thống bãi đỗ xe ô tô tự động với thiết kế thông minh, hiện đại đang chứng tỏ là giải pháp tối ưu cho bài toán thiếu hụt chỗ gửi xe. Tận dụng tối đa diện tích đất, cơ chế hoạt động nhanh gọn, khả năng bảo quản xe tốt,…. là những lý do khiến hệ thống bãi đỗ xe tự động được nhiều chủ đầu tư quan tâm xây dựng, lắp đặt.

Bãi đỗ xe tự động và mô hình chia sẻ bãi đậu xe – Mô hình mới của nền kinh tế mới > Bãi đỗ xe tự động – điều kiện cần có cho mô hình chia sẻ chỗ đậu xe

Bãi đỗ xe tự động – điều kiện cần có cho mô hình chia sẻ chỗ đậu xe

Tùy vào quy mô và mức chi phí nhà đầu tư dự tính cho hệ thống bãi đỗ xe tự động, các thiết kế từ đơn giản đến tinh xảo, từ gọn nhẹ cho đến quy mô bề thế sẽ được xây dựng, lắp đặt để đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của người dân, đồng thời thay thế những bãi đỗ xe truyền thống kém hiệu quả năng suất, những điểm trông giữ xe dưới lòng đường gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị.

Nhờ có sự đa dạng trong mẫu mã thiết kế, hệ thống đỗ xe tự động phù hợp lắp đặt cho nhiều loại công trình xây dựng, từ những bãi đỗ xe chuyên dụng đến tầng hầm của các khu chung cư, trung tâm thương mại, khu trưng bày triển lãm xe hơi, hay các nhà hàng, khách sạn, thậm chí cả các hộ gia đình.

Bãi đỗ xe tự động và mô hình chia sẻ bãi đậu xe – Mô hình mới của nền kinh tế mới > Bãi đỗ xe tự động – điều kiện cần có cho mô hình chia sẻ chỗ đậu xe

Bãi đỗ xe tự động – điều kiện cần có cho mô hình chia sẻ chỗ đậu xe

Do có sự tương thích với nhiều loại công trình, bãi đỗ xe tự động đã đa dạng hóa các mô hình đỗ xe, giúp các cơ sở kinh doanh đáp ứng nhu cầu  gửi xe của khách hàng, đồng thời tạo ra nhiều hơn các chỗ đậu xe dư thừa để có thể “chia sẻ” cho những người cũng có nhu cầu gửi xe xung quanh đó. Nếu việc xây dựng bãi đỗ xe tự động giúp nhà đầu tư tận dụng diện tích đất, giảm thiểu chi phí nhân công, tăng chất lượng bảo quản xe cộ thì việc kết hợp với mô hình chia sẻ chỗ đậu xe giúp chủ đầu tư khai thác tối đa, hiệu quả các hệ thống bãi đỗ xe tự động. Chủ nhân của các bãi đỗ xe tự động có thể rút ngắn thời gian thu hồi vốn, hoặc mở rộng lĩnh vực kinh doanh. Những nhà hàng, khu chung cư sau khi phục vụ được nhu cầu của khách hàng còn có thể tận thu từ việc cho thuê chỗ đỗ xe còn trống.

Bãi đỗ xe tự động và mô hình chia sẻ bãi đậu xe – Mô hình mới của nền kinh tế mới > Bãi đỗ xe tự động là điều kiện quan trọng cho mô hình kinh doanh chia sẻ bãi đậu xe

Bãi đỗ xe tự động là điều kiện quan trọng cho mô hình kinh doanh chia sẻ bãi đậu xe

Thông qua một phần mềm thông minh, chủ sở hữu bãi xe tự động sẽ chia sẻ thông tin về địa điểm, số chỗ đậu xe còn lại và mức phí gửi là bao nhiêu. Từ những thông tin này, những người có nhu cầu gửi xe sẽ dễ dàng tìm được địa đỗ xe thuận tiện nhất.

Mô hình kinh tế chia sẻ chỗ đậu xe hứa hẹn sẽ được xã hội đón nhận bởi những tiện ích của nó trong việc đáp ứng tốt nhất nhu cầu của xã hội. Hơn bất cứ thứ gì, bãi đỗ xe tự động là điều kiện quan trọng để theo đuổi mô hình kinh doanh nhiều tiềm năng này.

3. Liên hệ đơn vị thiết kế bãi đỗ xe thông minh tự động

Hiện nay ở Việt Nam, hệ thống đỗ xe thông minh tự động còn là lĩnh vực mới mẻ và chưa có nhiều đơn vị thiết kế, thi công lắp đặt hoàn chỉnh một hệ thống này. Tự hào là một trong số ít các đơn vị có khả năng thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống đỗ xe thông minh, chúng tôi – Kiến Việt & Vietnamarch có nguồn lực nắm bắt trong tay những kĩ thuật vận hành các hệ thống này theo công nghệ của các nước tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức,…

Để được tư vấn lựa chọn giải pháp kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất cũng như việc Thiết Kế – Sản Xuất – Lắp Đặt hệ thống BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty Vietnamarch & Kiến Việt Group’s – với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, cùng những kinh nghiệm thực tế từ hệ thống đỗ xe tự động đã đi vào sử dụng như: Trần Nhật Duật, Nguyên Công Hoan, Lê Văn Lương …  được áp dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu của thế giới, sẽ giúp bạn có một công trình hoàn hảo về giải pháp, công nghệ và thẩm mỹ.

Vietnamarch luôn đồng hành cùng quý khách!!! 

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

 

38 đánh giá

Bình luận