Khó tin với thiết kế bãi đỗ xe thông minh hoàn toàn tự động – lĩnh vực đầu tư nhiều triển vọng

Thu Minh 70 0 5989

Thiết kế bãi đỗ xe thông minh được ví với việc xây dựng các tòa chung cư cho phương tiện giao thông, thay thế các bãi đỗ xe thông thường. Đây là ngành công nghiệp mới mẻ tại nước ta, nhưng hứa hẹn sẽ là lĩnh vực thu hút nhiều sự chú ý của nhà đầu tư. Nếu bạn còn nghi ngờ về bãi đỗ xe của nền công nghiệp 4.0 này, hãy cùng Vietnamarch tìm ra những lý do để quyết định đầu tư thiết kế những bãi đỗ xe thông minh như vậy nhé!

1. Bãi đỗ xe thông minh – một lĩnh vực đầu tư nhiều hứa hẹn

Một lĩnh vực đầu tư đáng quan tâm nếu nó có thể đáp ứng được nhu cầu bức thiết của xã hội, xây dựng bãi đỗ xe thông minh là lĩnh vực như vậy. Hiện nay, diện tích đất ngày càng hạn hẹp cho việc xây dựng nhà ở, khu vui chơi, khu công cộng và cho cả chỗ đỗ xe nữa. Những bãi đỗ chiếm rất nhiều diện tích đất nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu để xe của người dân. Không chỉ vậy, việc đỗ xe ở các bãi gửi xe thông thường ngày càng cho thấy sự bất tiện bởi số lượng gửi quá đông khiến việc gửi, lấy xe tốn nhiều thời gian chờ đợi. Những rắc rối đó sẽ được giải quyết với sự ra đời của bãi xe thông minh: tiết kiệm diện tích đất, tiết kiệm nhân lực, tiết kiệm thời gian nhờ tính năng tự động, bán tự động gửi, lấy xe.

Khó tin với thiết kế bãi đỗ xe thông minh hoàn toàn tự động – lĩnh vực đầu tư nhiều triển vọng > Những bãi đỗ xe thường tốn rất nhiều diện tích

Những bãi đỗ xe thường tốn rất nhiều diện tích

Chi phí xây dựng hầm để xe khá lớn là nguyên nhân chính mà chủ đầu tư xây dựng nào cũng e ngại đầu tư hạng mục này. Theo một số thống kê, tầng hầm thứ 2 chi phí cao hơn khoảng 2-2,5 lần tầng nổi. Tầng hầm thứ 3 có thể cao từ 3-3,5 lần… Tầng hầm sâu hơn, chi phí sẽ cao hơn rất nhiều. Do vậy, lựa chọn đầu tư vào hệ thống bãi đỗ xe thông minh để tăng gấp 2,3 lần số lượng xe được gửi trên cùng diện tích sẽ đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư so với việc xây dựng thêm các tầng hầm.

Không chỉ có những tiện ích ấy, bãi đỗ xe thông minh còn thể hiện sự đẳng cấp, phong cách hiện đại, chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của chủ đầu tư kinh doanh về bãi đỗ xe, khu chung cư hay đại lý ô tô…..

Khó tin với thiết kế bãi đỗ xe thông minh hoàn toàn tự động – lĩnh vực đầu tư nhiều triển vọng > Đầu tư vào thiết kế bãi đỗ xe thông minh là lựa chọn phù hợp với sự phát triển của xã hội, khi mà các dịch vụ ngày càng phải cải tiến để phục vụ nhu cầu khách hàng một cách tối ưu nhất.

Xem ngay không thể bỏ qua nếu bạn còn phân vân:

 Bãi đỗ xe tự động- Xu hướng tất yếu trong cuộc cách mạng 4.0

♥ 8 hệ thống bãi đỗ xe tự động phù hợp cho khu đất hẹp

2.Thiết kế bãi đỗ xe thông minh đa dạng theo nguồn vốn của chủ đầu tư

Những hệ thống đỗ xe thông minh hiện đại không phải sân chơi chỉ dành cho các nhà đầu tư có khả năng tài chính cao. Tùy vào khả năng tài chính và mục đích kinh doanh mà các nhà đầu tư có thể quyết định khoản đầu tư cho bãi đỗ xe thông minh này. Để phù hợp với điều kiện nước ta với phần lớn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đã có nhiều thiết kế bãi đỗ xe thông minh đơn giản phù hợp với túi tiền nhà đầu tư nhỏ mà vẫn đáp ứng những công năng, tiện ích của bãi đỗ xe thông minh.

Với những nhà đầu tư nhỏ, những hệ thống bãi đỗ có cấu tạo đơn giản, lắp đặt nhanh, chi phí bảo dưỡng thấp là sự lựa chọn phù hợp. Có thể kể đến hệ thống bãi xe hai tầng. Hệ thống đỗ xe này có cấu tạo khá đơn giản, nhìn giống như xây dựng một căn nhà 2 tầng cho bãi đỗ xe. Với việc ứng dụng hệ thống bãi đỗ xe này, cùng một diện tích đất nhưng có thể chứa được gấp đôi số xe.

Khó tin với thiết kế bãi đỗ xe thông minh hoàn toàn tự động – lĩnh vực đầu tư nhiều triển vọng > Hệ thống bãi đỗ 2 tầng đơn giản mà hiện đại

Hệ thống bãi đỗ 2 tầng đơn giản mà hiện đại

Hệ thống bãi đỗ xe 3 tầng được nâng cao hơn với 3 tầng để xe. Thay vì tăng gấp đôi số lượng xe được gửi, hệ thống này giúp tăng gấp 3 số lượng xe gửi trên cùng một diện tích. Để lựa chọn giữa hai hệ thống bãi đỗ xe này, nhà đầu tư nên căn cứ vào nhu cầu gửi xe của khách hàng cũng như sự tương thích về chiều cao với công trình của mình.

Bên cạnh những thiết kế đơn giản có khả nặng tận dụng tối đa diện tích đất, nhiều thiết kế bãi đỗ xe thông minh còn là sự tích hợp giữa một bãi đỗ xe và một công trình có tính thẩm mỹ cao về kiến trúc. Mặc dù có chi phí đầu tư đắt đỏ, nhưng đó sẽ là niềm tự hào lớn cho mọi chủ đầu tư thiết kế những bãi đỗ này.

Hệ thống bãi đỗ xếp hình tháp sang trọng với kiến trúc hiện đại và được áp dụng những công nghệ tân tiến nhất, hệ thống này thật sự là một công trình kiến trúc nguy nga, lộng lẫy.

Khó tin với thiết kế bãi đỗ xe thông minh hoàn toàn tự động – lĩnh vực đầu tư nhiều triển vọng > Hệ thống bãi đỗ xếp hình tháp sang trọng

Hệ thống bãi đỗ xếp hình tháp sang trọng

Tháp đỗ xe hình trụ cũng là một sự lựa chọn cho những nhà đầu tư lớn đam mê kiến trúc. Hệ thống này được coi là một trong những thiết kế đỉnh cao của ngành công nghiệp chế tạo bãi đỗ xe.

Khó tin với thiết kế bãi đỗ xe thông minh hoàn toàn tự động – lĩnh vực đầu tư nhiều triển vọng > Thiết kế đỉnh cao của công nghệ chế tạo bãi đỗ xe thông minh

Thiết kế đỉnh cao của công nghệ chế tạo bãi đỗ xe thông minh

3.Thiết kế bãi đỗ xe tự động phù hợp với nhiều địa hình

Địa hình lắp đặt là một trong những yếu tố cần quan tâm để lựa chọn một hệ thống phù hợp. Với sự đa dạng hóa các thiết kế hệ thống đỗ xe thông minh, có thể nói mọi địa hình đều có thể lắp đặt các bãi đỗ xe hiện đại này.

Với những bãi đỗ xe thông thường, tiêu chuẩn cần có chắc chắn phải là nơi rộng rãi, cao ráo, bằng phẳng. Nhưng với những thiết kế bãi xe thông minh, một khu đất có diện tích khiêm tốn cũng có thể trở thành bãi đậu xe an toàn và tiện lợi.

Hệ thống bãi đỗ quay vòng đứng có thể lắp đặt được tại những nơi có không gian nhỏ có diện tích khoảng 30m – một giải pháp rất tốt cho những chủ đầu tư muốn có một hệ thống đỗ xe thông minh trên một không gian diện tích đất không quá rộng, với 2 chỗ đỗ nó có thể chứa đến 16-20 xe.

Không chỉ khai thác hiệu quả khu đất hẹp và khoảng không trên cao, hệ thống với cấu tạo độc đáo, mới mẻ này sẽ đem đến những ấn tượng tốt về khu chung cư hay trung tâm giải trí của bạn.

Khó tin với thiết kế bãi đỗ xe thông minh hoàn toàn tự động – lĩnh vực đầu tư nhiều triển vọng > Một giải pháp tốt cho diện tích đất không quá rộng

Một giải pháp tốt cho diện tích đất không quá rộng

Tuy nhiên, thiết kế trên chỉ phù hợp với khu đất ngoài trời và có hạn chế trong việc bảo quản phương tiện trước tác động của thời tiết. Do vậy, với những khu đất rộng rãi có khả năng nhận số lượng lớn xe gửi thì hệ thống bãi đỗ xe tự động từng tầng sẽ giúp phát huy tối đa lợi thế này. Bên cạnh đó, hệ thống cho phép bảo quản phương tiện của khách hàng tốt nhất.

Khó tin với thiết kế bãi đỗ xe thông minh hoàn toàn tự động – lĩnh vực đầu tư nhiều triển vọng > Hệ thống bãi đỗ xe tự động từng tầng có sức chứa rất lớn

Hệ thống bãi đỗ xe tự động từng tầng có sức chứa rất lớn

 

Khó tin với thiết kế bãi đỗ xe thông minh hoàn toàn tự động – lĩnh vực đầu tư nhiều triển vọng > Hệ thống bãi đỗ xe tự động từng tầng có sức chứa rất lớn

Hệ thống bãi đỗ xe tự động từng tầng có sức chứa rất lớn

Tùy thuộc vào điều kiện tài chính, địa điểm và mục đích kinh doanh, các nhà đầu tư có thể lựa chọn thiết kế bãi đỗ xe thông minh phục vụ công việc kinh doanh của mình hiệu quả nhất.

->>> Click để tiếp nhận những thiết kế bãi đỗ xe thông minh hoàn hảo

4. Liên hệ đơn vị thiết kế bãi đỗ xe thông minh

Hiện nay ở Việt Nam, hệ thống đỗ xe thông minh tự động còn là lĩnh vực mới mẻ và chưa có nhiều đơn vị thiết kế, thi công lắp đặt hoàn chỉnh một hệ thống này. Tự hào là một trong số ít các đơn vị có khả năng thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống đỗ xe thông minh, chúng tôi – Kiến Việt & Vietnamarch có nguồn lực nắm bắt trong tay những kĩ thuật vận hành các hệ thống này theo công nghệ của các nước tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức,…

Để được tư vấn lựa chọn giải pháp kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất cũng như việc Thiết Kế – Sản Xuất – Lắp Đặt hệ thống BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty Vietnamarch & Kiến Việt Group’s – với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, cùng những kinh nghiệm thực tế từ hệ thống đỗ xe tự động đã đi vào sử dụng như: Trần Nhật Duật, Nguyên Công Hoan, Lê Văn Lương …  được áp dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu của thế giới, sẽ giúp bạn có một công trình hoàn hảo về giải pháp, công nghệ và thẩm mỹ.

Vietnamarch luôn đồng hành cùng quý khách!!! 

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

 

23 đánh giá

Bình luận