Bãi xe thông minh – Định hướng cho sự phát triển bền vững

Thu Minh 79 0 5097

Bãi xe thông minh là sự lựa chọn đúng đắn cho mục tiêu phát triển bền vững bởi nó đem đến sự hài hòa cho “ba chân kiềng” kinh tế, xã hội và môi trường.Phát triển bền vững được hiểu là sự tối ưu hóa các lợi ích kinh tế và xã hội trong hiện tại nhưng không hề gây hại cho những lợi ích tương tự trong tương lai. Tận dụng sự phát triển không ngừng của công nghệ kỹ thuật là phương tiện hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu phát triển bền vững. Trong rất nhiều nỗ lực của ngành khoa học kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu của xã hội, bãi xe thông minh ra đời là một trong những sản phẩm tiêu biểu nhất để giải quyết vấn đề phức tạp về giao thông tĩnh, mở ra một lĩnh vực đầu tư mới mẻ, góp phần tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường.

♥ Bãi đỗ xe tự động- Xu hướng tất yếu trong cuộc cách mạng 4.0

1.Phát triển kinh tế – Bãi xe thông minh là lĩnh vực đầu tư nhiều triển vọng

Trông giữ ô tô là một dịch vụ đã quá quen thuộc, tuy nhiên, những bãi xe truyền thống đang dần bộc lộ những hạn chế của mình. Vốn đất hạn hẹp, nhu cầu về đất lại không ngừng tăng lên đã đẩy giá đất đắt đỏ lên từng ngày. Do đó, chi phí đầu tư vào một bãi đỗ xe đòi hỏi một diện tích rộng rãi khiến nhiều nhà đầu tư phải chùn bước, chưa kể đến chi phí nhân công cho việc trông giữ, bảo quản xe.

Bãi xe thông minh – Định hướng cho sự phát triển bền vững > Bãi xe truyền thống sẽ dần được thay thế bởi bãi đỗ xe thông minh

Bãi xe truyền thống sẽ dần được thay thế bởi bãi đỗ xe thông minh

Ngược lại, hệ thống bãi đỗ xe thông minh cho phép tận dụng tối đa diện tích đất. Tùy theo khả năng tài chính và đặc điểm địa hình xây dựng bãi đỗ xe, các doanh nghiệp có thể lựa chọn hệ thống để xe thông minh phù hợp với mình nhất với số lượng xe được gửi có thể tăng gấp 2,3 hay hàng chục lần so với một bãi đỗ thông thường. Việc tăng số lượng xe nhận gửi sẽ giúp nhà đầu tư rút ngắn thời gian thu hồi vốn, thu được lợi nhuận cao. Với thiết kế tự động, bán tự động, khách hàng có thể tự thao tác gửi xe tại bãi đỗ xe thông minh mà không cần nhân viên hướng dẫn, trông giữ.

2. Bãi xe thông minh – giải pháp cần thiết cho xã hội hiện tại

Đối với những thành phố đông đúc như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, việc tìm được một chỗ đậu xe , đặc biệt vào giờ tan tầm không phải một điều dễ dàng. Công tác quy hoạch thành phố luôn đặt việc giải quyết vấn đề giao thông tĩnh lên hàng đầu. Những bãi đỗ xe truyền thống hoặc là quá tải hoặc là không đáp ứng được cơ sở vật chất khiến nhu cầu gửi xe nhanh chóng, an toàn của người dân trở thành nỗi bức xúc lớn.

Trước thực trạng này, bãi xe thông minh được xem là cứu cánh hợp lý. Với thiết kế hiện đại, dễ sử dụng, người gửi xe chỉ mất đến 2-3 phút để gửi hoặc lấy xe, thay vì 10-15 phút như trước đây. Việc sử dụng tối đa hóa diện tích đất tăng khả năng đáp ứng nhu cầu của người dân, nhất là các khu vực nhiều chung cư, mật độ dân cư lớn. Không chỉ thuận tiện về thời gian và địa điểm, gửi xe tại hệ thống đỗ xe thông minh, người gửi sẽ có được dịch vụ bảo quản xe tốt nhất, không phải lo lắng về thời tiết khắc nghiệt hay va chạm trầy xước ô tô.

Bãi xe thông minh – Định hướng cho sự phát triển bền vững > Bãi xe thông minh – giải pháp cần thiết cho xã hội hiện tại

Bãi xe thông minh – giải pháp cần thiết cho xã hội hiện tại

Nhờ có thiết kế tự động thông minh, hệ thống bãi đỗ xe này sẽ không lấy nhiều công sức của khách hàng cho việc gửi/lấy xe giữa một rừng các xe khác nhiều khi không tránh khỏi những va quệt gây thiệt hại không nhỏ.

3. Bãi xe thông minh – giải pháp tiết kiệm tài nguyên môi trường.

Tư duy về phát triển bền vững bắt đầu từ việc nhìn nhận tầm quan trọng của bảo vệ môi trường, do đó, mục tiêu tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường đang được các quốc gia trên thế giới hướng tới.

Đất là tài nguyên có giới hạn, việc lắp đặt các hệ thống để xe thông minh để tận dụng tối đa nguồn đất không chỉ giảm chi phí cho nhà đầu tư mà còn giúp tiết kiệm được diện tích đất đáng kể. Khi những bãi đỗ xe không nhất thiết phải là các khu đất rộng rãi, người ta có thể phân phối lại diện tích đất đáng lẽ dành cho bãi đỗ xe thành những địa điểm mang lại nhiều lợi ích cho xã hội. Các hệ thống sinh thái đô thị sẽ được xây dựng nhiều hơn, góp phần lớn tạo ra không gian đô thị tươi tắn, thân thiện với môi trường.

Bãi xe thông minh – Định hướng cho sự phát triển bền vững > Bãi xe thông minh là giải pháp tiết kiệm tài nguyên môi trường

Bãi xe thông minh là giải pháp tiết kiệm tài nguyên môi trường

Bên cạnh việc tiết kiệm tài nguyên đất, bãi đỗ xe thông minh cho phép những người tìm chỗ đỗ xe tránh được những chuyến đi không cần thiết, giảm lãng phí nhiên liệu và khí thải độc hại, giúp không khí trong lành hơn, bảo vệ sức khỏe con người tốt hơn.

Là sự kết hợp hài hòa giữa ba yếu tố kinh tế, xã hội và môi trường, bãi đỗ xe thông minh mang lại doanh thu lớn cho nhà đầu tư, đáp ứng được nhu cầu xã hội, bảo vệ môi trường và tiết kiệm  tài nguyên. Trong bối cảnh sự phát triển bền vững là mối quan tâm hàng đầu thì bãi xe thông minh là một lựa chọn đúng đắn. Có thể thấy, với những tiện ích mang lại cho xã hội, sự phát triển của bãi xe thông minh là điều tất yếu.

Bãi xe thông minh – Định hướng cho sự phát triển bền vững > Bãi đỗ xe thông minh mang lại doanh thu lớn cho nhà đầu tư

Bãi đỗ xe thông minh mang lại doanh thu lớn cho nhà đầu tư

Nhận thức được tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào các mô hình đỗ xe truyền thống, nhiều bãi đỗ xe thông minh tại Việt Nam đã xuất hiện, đặc biệt tại thành phố lớn như Hà Nội. Bãi xe thông minh tại các phố Nguyễn Công Hoan, Trần Nhật Duật, Lê Văn Lương,…. nhận được nhiều sự khuyến khích của các cấp chính quyền cũng như sự ủng hộ của người dân, là bước đầu khả quan cho sự phát triển nền công nghiệp bãi đỗ xe thông minh tại nước ta.

4. Liên hệ đơn vị thiết kế bãi đỗ xe thông minh ở Hà Nội

Hiện nay ở Việt Nam, hệ thống đỗ xe thông minh tự động còn là lĩnh vực mới mẻ và chưa có nhiều đơn vị thiết kế, thi công lắp đặt hoàn chỉnh một hệ thống này. Tự hào là một trong số ít các đơn vị có khả năng thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống đỗ xe thông minh, chúng tôi – Kiến Việt & Vietnamarch có nguồn lực nắm bắt trong tay những kĩ thuật vận hành các hệ thống này theo công nghệ của các nước tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức,…

Để được tư vấn lựa chọn giải pháp kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất cũng như việc Thiết Kế – Sản Xuất – Lắp Đặt hệ thống BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty Vietnamarch & Kiến Việt Group’s – với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, cùng những kinh nghiệm thực tế từ hệ thống đỗ xe tự động đã đi vào sử dụng như: Trần Nhật Duật, Nguyên Công Hoan, Lê Văn Lương …  được áp dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu của thế giới, sẽ giúp bạn có một công trình hoàn hảo về giải pháp, công nghệ và thẩm mỹ.

Vietnamarch luôn đồng hành cùng quý khách!!! 

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

36 đánh giá

Bình luận