Các loại bột thạch cao xây dựng tốt nhất hiện nay

Trương Huyền 74 0 12084

Bột thạch cao chính là một dạng tồn tại của thạch cao nguyên chất. Bột thạch cao là một loại vật tư được ứng dụng ở rất nhiều ngành nghề khác nhau trong thực tế đời sống như xây dựng, y tế, làm gốm sứ, kim hoàn, đúc tượng, điêu khắc… Trong bài viết lần này, Vietnamarch mời các bạn cùng tìm hiểu các loại bột thạch cao xây dựng tốt nhất hiện nay nhé!

>>Xem thêm: Bột thạch cao đúc khuôn

1. Các loại bột thạch cao tốt nhất trên thị trường hiện nay.

1.1. Bột thạch cao Iran

Bột thạch cao Iran là loại vật tư thạch cao chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Iran – một trong số những quốc gia sản xuất bột thạch cao hàng đầu thế giới. Nơi có khí hậu nóng, môi trường khắc nghiệt là điều kiện hoàn hảo để hình thành các mỏ thạch cao chất lượng, tinh khiết. Bột thạch cao Iran có độ mịn và độ trắng vượt trội hơn so với nhiều loại bột thạch cao khác trên thị trường hiện nay. Giá cả tương đối cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng.

Bột thạch cao Iran được làm từ thạch cao nguyên chất nên hoàn toàn không có chất gây hại cho môi trường và cơ thể con người, chính vì vậy người dùng có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm.

Các loại bột thạch cao xây dựng tốt nhất hiện nay > Bột thạch cao Iran

Bột thạch cao Iran

Các loại bột thạch cao xây dựng tốt nhất hiện nay > Báo giá - Tư vấn thông tin bột thạch cao

Báo giá – Tư vấn thông tin bột thạch cao

1.2. Bột thạch cao Oman

Bột thạch cao Oman là bột thạch cao nhập khẩu từ Oman – một trong những quốc gia hàng đầu về sản lượng cũng như chất lượng bột thạch cao được sản xuất ra (có lẽ chỉ đứng sau bột thạch cao Iran).

Bột thạch cao Oman được làm từ thạch cao nguyên chất nên rất an toàn, không có chất gây hại cho môi trường và sức khỏe con người. Bột thạch cao Oman là loại vật tư thạch cao có chất lượng cao, độ mịn và độ trắng vượt trội trong khi giá cả lại khá hợp lý. Bột thạch cao Oman được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại, nguồn nguyên liệu đầu vào được sàng lọc kỹ càng, nhà máy sản xuất nằm trong vùng có nguồn nguyên liệu phong phú và chất lượng, quy cách đóng gói cải tiến cho thời gian sử dụng lâu dài mà không sợ bị vón cục hay xỉn màu…

Các loại bột thạch cao xây dựng tốt nhất hiện nay > Bột thạch cao Oman

Bột thạch cao Oman

1.3. Bột thạch cao JPL

Bột thạch cao JPL là bột thạch cao chuyên dùng trong chế tác kim loại, kim hoàn. Bột thạch cao JPL được nhập khẩu từ đất nước Thái Lan. Đây là bột thạch cao được sản xuất và khai thác tại Thái Lan, bột thạch cao JPL có công thức hóa học chung là Ca.SO4. 0,5H2O Để tạo nên thành phẩm cuối cùng với hạt trắng mịn, trải qua quy trình sản xuất bột thạch cao đúng chuẩn như nghiền, nung… Bột thạch cao JPL hiện nay có 2 loại là bột thạch cao đỏ (JPL RED) và bột thạch cao vàng (JPL YELLOW).

Các loại bột thạch cao xây dựng tốt nhất hiện nay > Bột thạch cao JPL

Bột thạch cao JPL

1.4. Bột thạch cao Diamond

Bột thạch cao Diamond là loại bột thạch cao nhập khẩu có công thức hóa học là CaSO4.0,5H2O. Hàm lượng nước tiêu chuẩn là 68 – 72%. Chỉ số độ trắng: 87,7. Độ mịn: phần còn lại trên sàng 0,08mm là 4,8%. Hàm lượng CaSO4 có trong bột thạch cao lên đến 93,4%. Độ ẩm: 0,3%. Thành phần của bột thạch cao Diamond tương đối ổn định, không lẫn tạp chất. Thời gian đông kết của bột thạch cao Diamond tương đối nhanh.

Các loại bột thạch cao xây dựng tốt nhất hiện nay > Bột thạch cao Diamond

Bột thạch cao Diamond

1.5. Bột thạch cao Vilaco

Bột thạch cao Vilaco được sản xuất từ thạch cao nguyên chất có nguồn gốc từ đất nước Lào. So với bột thạch cao Iran, Bột thạch cao Lào có chất lượng kém và đen hơn, do chất lượng mỏ khai thác và công nghệ lạc hậu hơn. Tuy nhiên bột thạch cao Vilaco vẫn được đánh giá tương đối tốt đặc biệt đối với các lĩnh vực không đòi hỏi về thẩm mỹ, độ trắng, độ mịn của thành phẩm. Bột thạch cao Vilaco khá mềm mịn và bền màu, phù hợp sử dụng cho các lĩnh vực như nông nghiệp, phân bón, xây dựng, mang lại hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Các loại bột thạch cao xây dựng tốt nhất hiện nay > Bột thạch cao Vilaco

Bột thạch cao Vilaco

1.6. Bột thạch cao Bát Tràng

Bột thạch cao Bát Tràng là loại bột thạch cao có nguồn gốc nguyên liệu tự do (Lào, Việt Nam…) do được sản xuất bới làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống, nên bột không có tiêu chuẩn chất lượng rõ ràng. Tuy nhiên sau nhiều năm cung cấp cho thị trường, dần dần cũng được thị trường tiếp nhận. Chất lượng bột không được đánh giá cao và không được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Giống như bột thạch cao Vilaco, bột thạch cao Bát Tràng có mầu trắng đục, độ mịn không cao. Ưu điểm là bột thạch cao nội địa, cung cấp trong phạm vi làng nghề, nên bột Bát Tràng đáp ứng khá tốt nhu cầu. Nhược điểm là chất lượng không cao, sản lượng không lớn, chất lượng dịch vụ dừng ở mức “thủ công”

Các loại bột thạch cao xây dựng tốt nhất hiện nay > Bột thạch cao Bát Tràng

Bột thạch cao Bát Tràng

>>Xem thêm: Ứng dụng bột thạch cao vào đời sống thực tế

2. Vietnamarch – đơn vị cung ứng bột thạch cao uy tín

Vietnamarch là đơn vị lâu năm trong thị trường cung cấp các vật tư thạch cao hay các vật tư xây dựng. Với 20 năm trên thị trường, Vietnamarch là điểm đến của nhiều đơn vị doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Đây là một trong những lý do lớn giúp thương hiệu bay xa hơn. Nhưng điều quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm luôn đảm bảo, có đầy đủ giấy tờ kiểm định và giấy tờ xuất xứ COCQ rõ ràng.

Các loại bột thạch cao xây dựng tốt nhất hiện nay > Báo giá - Tư vấn thông tin bột thạch cao

Báo giá – Tư vấn thông tin bột thạch cao

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

25 đánh giá

Bình luận