Các phong cách thiết kế nội thất văn phòng HOT nhất 2023

Trương Huyền 73 0 3682

Văn phòng làm việc được thiết kế như thế nào sẽ kích thích tinh thần làm việc cũng như khả năng sáng tạo cho nhân viên là câu hỏi mà rất nhiều chủ doanh nghiệp đã đặt ra. Để có thể thiết kế một văn phòng hoàn hảo cho mình, hôm nay, Vietnamarch xin mời các bạn cùng tìm hiểu các phong cách thiết kế nội thất văn phòng HOT nhất 2023 sau đây nhé!

>>Xem ngay: Khám phá không gian làm việc chung kết hợp khách sạn tại Đức độc đáo

1. Phong cách thiết kế nội thất văn phòng tối giản

Văn phòng làm việc được thiết kế phong cách tối giản tức là không gian được sắp xếp theo nguyên tắc “lấy ít làm nhiều”, được bố trí nội thất đơn giản, gọn gàng, càng ít càng tốt nhưng vẫn đảm bảo được công năng sử dụng. Thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản thường không sử dụng quá nhiều màu sắc (thông thường là 3 màu theo tỷ lệ 60% màu chủ đạo – 30% màu trung gian – 10% màu nhấn). Ánh sáng tự nhiên là một phần rất quan trọng trong phong cách thiết kế tối giản cho văn phòng. Nội thất được sử dụng ở đây sẽ có xu hướng đơn giản, hiện đại, gọn gàng. Vật liệu sử dụng trong thiết kế văn phòng phong cách tối giản rất đa dạng, tùy sở thích mà sử dụng.

Các phong cách thiết kế nội thất văn phòng HOT nhất 2023 > Phong cách thiết kế nội thất văn phòng tối giản

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng tối giản (nguồn: internet)

2. Phong cách thiết kế nội thất văn phòng công nghiệp (vật liệu thô)

Phong cách công nghiệp trong thiết kế văn phòng là sự mô phỏng những nhà xưởng, xí nghiệp… trong không gian làm việc. Đặc điểm của phong cách thiết kế này là kết cấu trần nhà hay mọi đường dây điện, nước… đều có thể nhìn thấy được. Vật liệu chủ đạo được sử dụng khi thiết kế văn phòng phong cách công nghiệp là tường gạch trần, sàn xi măng hoặc gỗ thô, bê tông trần, kim loại.

Các phong cách thiết kế nội thất văn phòng HOT nhất 2023 > Phong cách thiết kế nội thất văn phòng công nghiệp

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng công nghiệp (nguồn: internet)

3. Phong cách thiết kế nội thất văn phòng Eco (văn phòng xanh)

Không gian văn phòng xanh hay phong cách Eco là một trong số những phong cách thiết kế văn phòng được nhiều người ưa chuộng. Điểm nổi bật của phong cách này là sự xuất hiện của các mảng xanh trong không gian văn phòng tạo cảm giác tươi mát, thoải mái tinh thần, mảng xanh có thể là những chậu cây xanh đặt trên bàn làm việc, đặt xung quanh văn phòng, mảng tường treo các cây dây leo… Với phong cách này, không gian nội thất bên trong dường như hòa nhập với thiên nhiên, tạo cảm giác như đang ở ngoài trời. Vật liệu sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng phong cách Eco là những vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên, những vật liệu có thể tái chế, tái sử dụng, thiết kế có tính bền vững và hạn chế gây ảnh hưởng đến môi trường.

Các phong cách thiết kế nội thất văn phòng HOT nhất 2023 > Phong cách thiết kế nội thất văn phòng Eco

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng Eco (nguồn: internet)

4. Phong cách thiết kế nội thất văn phòng không gian mở

Phong cách mở đang dần thay thế phong cách truyền thống trong thiết kế văn phòng bởi một không gian văn phòng mở sẽ không có sự ngăn cách không gian mà thúc đẩy sự tương tác giữa các nhân viên, phù hợp với những công ty đòi hỏi trao đổi thông tin giữa các bộ phận nhiều, liên tục, môi trường làm việc năng động, sáng tạo.

Các phong cách thiết kế nội thất văn phòng HOT nhất 2023 > Phong cách mở trong thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách mở trong thiết kế nội thất văn phòng (nguồn: internet)

5. Phong cách thiết kế nội thất văn phòng thoải mái, vui nhộn, nhiều công năng

Việc tạo ra các khu vực thư giãn, giải trí, nhà bếp, phòng chơi game, phòng tập gym… của không ít công ty đã giúp các nhân viên của họ có thể thư giãn thoải mái, lấy lại được tinh thần phấn chấn cho các hoạt động tiếp theo. Thiết kế văn phòng với những hình ảnh vui nhộn, bắt mắt ở bất cứ khu vực nào cũng có thể giúp giải tỏa căng thẳng cho nhân viên, mang đến sự thích thú, không gian vui vẻ, sáng tạo.

Các phong cách thiết kế nội thất văn phòng HOT nhất 2023 > Phong cách thiết kế nội thất văn phòng thoải mái, nhiều công năng

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng thoải mái, nhiều công năng (nguồn: internet)

6. Phong cách thiết kế nội thất văn phòng theo lối văn phòng chia sẻ coworking space

Coworking space – không gian làm việc chung là một khái niệm khá quen thuộc chỉ những không gian làm việc/văn phòng làm việc chia sẻ được thiết kế hội tụ rất nhiều các phong cách thiết kế văn phòng khác nhau như phong cách truyền thống, phong cách mở, phong cách thoải mái, vui nhộn, nhiều công năng, linh hoạt, phong cách eco…

Các phong cách thiết kế nội thất văn phòng HOT nhất 2023 > Phong cách thiết kế nội thất văn phòng theo lối coworking space

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng theo lối coworking space (nguồn: Kicoworking) 

>>Xem ngay: Dreamplex Corworking Space – Coworking space quận 1 hoàn hảo cho sự sáng tạo

7. Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Hãy đến với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp và sở hữu nhiều sản phẩm nội thất hiện đại hấp dẫn! Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế nội thất, kiến trúc, sản xuất đồ nội thất và thi công nội thất cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở… vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn miễn phí từ các KTS theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

11 đánh giá

Bình luận