Các quy tắc về bãi đỗ xe trong chung cư ở Ấn Độ

Phạm Thoa 112 0 4491

Có khi nào bạn tự hỏi: Ở Việt Nam có quy tắc riêng về bãi đỗ xe trong chung cư, không biết trên thế giới, ở những nước như Ấn Độ thì quy tắc ấy như thế nào? Có gì khác biệt hay không?Thì ngay trong bài viết nhỏ này chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này cùng quý độc giả, giải đáp phần nào sự tò mò của chúng ta về quy định bãi đỗ xe ở Ấn Độ nhé.

1.Quy tắc bãi đỗ xe trong khu chung cư ở Ấn Độ

Chỗ để xe thường là vấn đề quan tâm hàng đầu của một số khu chung cư. Thường có một số tranh chấp như phân bổ không gian hoặc cấu trúc phí cho một chỗ đỗ xe như thế nào. Nếu bạn đang mua một tài sản là nhà ở, có nhu cầu gửi xe và có ý định thương lượng với nhà xây dựng thì bạn phải biết rằng một nhà xây dựng không được phép bán chỗ đậu xe như các đơn vị bất động sản riêng lẻ.

1.1.Có các loại bãi đỗ xe như thế nào

Bãi đậu xe mở – Đây là những điểm đỗ xe không được che chắn trong khuôn viên khu chung cư.

Các quy tắc về bãi đỗ xe trong chung cư ở Ấn Độ > Bãi đậu xe mở - Đây là những điểm đỗ xe không được che chắn trong khuôn viên khu chung cư.
Bãi đỗ xe di động – Đây là những điểm đỗ xe được bảo hiểm một phần ở tầng trệt của khu chung cư.

Các quy tắc về bãi đỗ xe trong chung cư ở Ấn Độ > Bãi đỗ xe di động - Đây là những điểm đỗ xe được bảo hiểm một phần ở tầng trệt của khu chung cư
Nhà để xe – Cấu trúc bãi đậu xe hoàn chỉnh, như một bãi đỗ xe truyền thống hoặc bãi đỗ xe thông minh nhiều tầng.

Các quy tắc về bãi đỗ xe trong chung cư ở Ấn Độ > Nhà để xe - Cấu trúc bãi đậu xe hoàn chỉnh, như một bãi đỗ xe truyền thống hoặc bãi đỗ xe thông minh nhiều tầng.

1.2.Quy tắc chung về bãi đỗ xe trong chung cư là gì?

Theo Đạo luật căn hộ chung cư ở ngay tại hầu hết các bang, bãi đậu xe là một phần của khu vực chung của xã hội. Vì việc mua chỗ đậu xe đã bị coi là bất hợp pháp, giao dịch mua sẽ trở nên vô hiệu. Khi xã hội nhà ở được đăng ký, nó trở thành chủ sở hữu của tất cả các không gian chung của khu chung cư bao gồm các điểm đỗ xe.

Vì vậy, nếu có số lượng điểm đỗ xe hạn chế,  ban quản lý quyết định cơ sở phân phối tham khảo ý kiến ​​với các thành viên.Thì ban quản lý sẽ phải có trách nhiệm xử lý tình trạng này. Đôi khi, nếu điều này không được thực hiện thì người dân đòi quyền sở hữu chỗ đậu xe.

Các quy tắc về bãi đỗ xe trong chung cư ở Ấn Độ > Quy tắc chung về bãi đỗ xe trong chung cư là gì?

Khi liên quan đến các khoản phí đánh thuế đối với các điểm đỗ xe, luật pháp quy định theo Mục 84 của Đạo luật MOFA, mọi thành viên đã phân bổ nhà sàn hoặc chỗ đỗ xe sẽ phải trả phí đỗ xe theo giá chung được niêm yết với  các mức giá khác nhau cho các loại phương tiện khác nhau.

Dưới đây là một số Câu hỏi thường gặp về Chỗ đỗ xe và câu trả lời thỏa đáng nếu bạn đang ở nước ngoài.

Một thành viên có thể giữ một chỗ đậu xe nếu anh ta đã bỏ tiền ra mua  vị trí đó?

Một người củ quản lý chung cư phải cung cấp một số chỗ đậu xe nhất định dựa trên số lượng đơn vị nhà ở. Theo lệnh từ Tòa án tối cao Mumbai, nhà xây dựng không được phép bán chỗ đậu xe ngoài . Điều này đã được Tòa án tối cao Ấn Độ xác nhận.

Làm thế nào để ủy ban quản lý có thể xử lý việc phân bổ chỗ đậu xe?

Chỗ để xe là không gian chung thuộc về xã hội nhà ở.Mỗi một đơn vị nhà ở đều có quyền có chỗ đỗ xe của riêng họ. Do đó nếu không gian đỗ xe quá nhỏ , không đảm bảo được số lượng xe trong tòa nhà thì các nhà quản lý cũng cần phải cân nhắc xây dựng bãi đỗ xe thông minh nhiều tầng để giảm thiểu tình trạng thiêu bãi đỗ xe trong khu chung cư

Phí đậu xe  trung bình bao nhiêu?

Các chi phí đậu xe có thể dao động từ R. 10 đến rupi 10.000 mỗi tháng. Nó cũng phụ thuộc vào loại xe tức là xe 2 bánh, 4 bánh, v.v. Nó chỉ áp dụng cho các thành viên đã đăng ký.

Ai chịu trách nhiệm bảo trì chỗ đậu xe?

Các quy tắc về bãi đỗ xe trong chung cư ở Ấn Độ > Quy tắc chung về bãi đỗ xe trong chung cư là gì?

Ủy ban quản lý chịu trách nhiệm bảo trì không gian đậu xe. Bảo trì và an toàn của các phương tiện phải được đảm bảo bởi các thành viên ủy ban quản lý. Họ cũng phải cung cấp đèn khu vực chung và an ninh cho các thành viên và các phương tiện.

>>>Những khác biệt thú vị với Việt Nam về bãi đỗ xe tại Nhật Bản

2.Liên hệ đơn vị thiết kế, lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe thông minh uy tín, chất lượng

Liên hệ đơn vị thiết kế, lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe thông minh uy tín, chất lượng
Để được tư vấn lựa chọn giải pháp kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất cũng như việc Thiết Kế – Sản Xuất – Lắp Đặt hệ thống BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG, BÃI ĐỖ XE SỬ DỤNG THẺ TỪ…, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty Vietnamarch & Kiến Việt Group’s – với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, cùng những kinh nghiệm thực tế từ hệ thống đỗ xe tự động đã đi vào sử dụng như: Trần Nhật Duật, Nguyên Công Hoan, Lê Văn Lương… được áp dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu của thế giới, sẽ giúp bạn có một công trình hoàn hảo về giải pháp, công nghệ và thẩm mỹ.

Vietnamarch luôn đồng hành cùng quý khách!!!

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

35 đánh giá

Bình luận