Những khác biệt thú vị với Việt Nam về bãi đỗ xe tại Nhật Bản

Phạm Thoa 122 0 6936

Ở Việt Nam rõ ràng thực trạng về bãi đỗ xe đang là vấn đề  vô cùng nan giải đối với một quy hoạch thành phố thông minh trong tương lai. Tình trạng lộn xộn về bãi đỗ xe luôn là vấn đề bức thiết cùng với những quy định và chính sách nộp phạt mới được đưa ra cho những trường hợp đỗ xe không theo quy củ nào. Tuy nhiên ở Nhật thì khác hẳn .Chúng ta cùng khám phá sự tiến bộ của đất nước mặt trời mọc ngay tại đây nhé!

1.Những điều thú vị từ bãi đỗ xe Nhật Bản

Từ thái độ cho tới cách thức xử lý tình huống khi muốn đỗ xe tai Nhật khiến bạn ước ao có được tại Việt Nam. Mặc dù hiện nay chúng ta đã ngày đêm thay đổi và tiến bộ lên rất nhiều và hứa hẹn tương lai tuyệt vời với bãi đỗ xe thông minh.

1.1.Để đỗ xe bên lề đường ở Nhật Bản cần làm gì?

Những khác biệt thú vị với Việt Nam về bãi đỗ xe tại Nhật Bản > Để đỗ xe bên lề đường ở Nhật Bản cần làm gì?

Nếu có việc gì đó bạn cần đỗ xe bên lề đường thì trước đó bãn đã phải lường trước tính toán cho hai vấn đề : điểm bạn cần dừng và thời gian ở đó bao lâu để đến một địa điểm mua vé tự động ngay bên dọc đường, trả tiền trước cho số giờ bạn ở đó. Khi đó bạn mới hoàn toàn hợp lệ được phép dừng xe tại lề đường như thế.

Tuy nhiên nếu vào ban đêm phương tiện giao thông ít hơn thì bạn sẽ được miễn phí ở một số giờ nhất định. Cảnh sát có thể sẽ châm chước cho bạn. Tuy nhiên nếu không cẩn thận đi trước 3 h sáng thì bạn có thể sẽ bị cẩu xe đi.

1.2.Bãi đỗ xe ở Nhật Bản có mấy loại?

Có nhiều loại bãi đỗ xe ở Nhật Bản trong đó có thể kể đến những loại bãi đỗ xe sau:

Bãi đỗ xe tự phục vụ.

Những bãi đậu xe có thể được tìm thấy trên toàn thành phố. Sau khi đỗ xe, một pallet sẽ được nâng lên khỏi sàn, khiến xe không thể di chuyển và nó sẽ chỉ đi xuống khi tổng số tiền đã được trả cho thời gian ở trong bãi đậu xe.

Bãi đậu xe ngầm:

Là những bãi đỗ xe thường thấy ngầm dưới lòng đất.Thường những trung tâm lớn họ sẽ làm bãi đỗ xe kiểu này , hoặc bạn phải thanh toán tự động tại điểm quẹt thẻ . Tuy nhiên thú vị là nhiều trung tâm mua sắm cung cấp bãi đậu xe miễn phí để đổi lấy việc mua hàng ở trong trung tâm mua sắm kích cầu thương mại khá tốt.Điều này cũng đang được thực hiện triệt để tại Việt Nam.

Những khác biệt thú vị với Việt Nam về bãi đỗ xe tại Nhật Bản > Bãi đậu xe ngầm:

 

Bãi đỗ xe thông minh

Do thiếu không gian, một số bãi đỗ xe được thiết kế một cách thông minh giúp việc chứa càng nhiều xe càng tốt. Trong loại bãi đỗ xe này  nhân viên có mặt để giúp điều khiển xe của bạn, trước khi đặt nó vào một palelt lớn- xe của bạn sẽ được nâng lên ở tầng xe thích hợp. đặt vào vị trí phù hợp sau hai phút mà bạn không cần phải bận tâm. Dù bạn làm gì, đừng quên bất cứ điều gì trong xe! Bãi xe này người ta còn gọi là bãi đỗ xe tự động.

Những khác biệt thú vị với Việt Nam về bãi đỗ xe tại Nhật Bản > Bãi đỗ xe thông minh

Hiện nay trên thế giới cùng áp dụng công nghệ bãi đỗ xe tự động trên khắp đất nước. Tại Đức, Mỹ còn thiết kế hệ thống bãi đỗ xe tự động có sử dụng robot để tiện cho việc di chuyển xe tại các sân bay tạo nên sự kinh ngạc lớn.

>>>Bãi đỗ xe sân bay hiện đại

1.3.Giá bãi đỗ xe tại Nhật có đắt không?

Những khác biệt thú vị với Việt Nam về bãi đỗ xe tại Nhật Bản > Giá bãi đỗ xe tại Nhật có đắt không?

Chúng khác nhau rất nhiều, tùy thuộc vào vị trí. Giá bắt đầu từ 100 yên mỗi khoảng thời gian 15 hoặc 30 phút, chuyển sang giá mỗi giờ và mỗi 24 giờ (thường là hơn 1000 yên).

Và một điều tất nhiên là bãi đậu xe ở trung tâm Tokyo có giá cao hơn nhiều so với ở ngoại ô hoặc nông thôn.

1.4. Coi chừng bị phạt xe

Tiền phạt do đậu xe không đúng nơi quy định được đưa ra bởi các đội cảnh sát đã nghỉ hưu, thương có hai người đi kiểm tra. Một người chụp ảnh chiếc xe và biển số của ,một người đánh dấu một trong những bánh xe đậu trái phép bằng phấn và cũng để lại dấu trên đường, sau đó đưa ra thông báo trên loa lớn cho biết biển số của chiếc xe nói trên và quay lại khoảng 10 phút sau để thiết lập hành vi vi phạm. Tiền phạt bắt đầu từ 10.000 JPY.

>>>Xem thêm về bãi đỗ xe mới

2. Liên hệ đơn vị thiết kế, lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe thông minh uy tín, chất lượng

Để được tư vấn lựa chọn giải pháp kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất cũng như việc Thiết Kế – Sản Xuất – Lắp Đặt hệ thống BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG, BÃI ĐỖ XE SỬ DỤNG THẺ TỪ…, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty Vietnamarch & Kiến Việt Group’s – với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, cùng những kinh nghiệm thực tế từ hệ thống đỗ xe tự động đã đi vào sử dụng như: Trần Nhật Duật, Nguyên Công Hoan, Lê Văn Lương… được áp dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu của thế giới, sẽ giúp bạn có một công trình hoàn hảo về giải pháp, công nghệ và thẩm mỹ.

Vietnamarch luôn đồng hành cùng quý khách!!!

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

17 đánh giá

Bình luận