Cách cúng Phật Bà Quan Âm đón vận may vào nhà

nhuvn 100 0 22103

Phật bà Quan Âm là một đấng trên cao, luôn hướng mọi người đến sự từ bi, nhân từ, độ lượng. Cảm phục những đức độ của người, nhiều người có lòng muốn thỉnh và lập bàn thờ Mẹ Quan âm tại gia. Cách thờ Phật bà Quan Âm hiện nay luôn được nhiều người chú trọng và rất phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, cũng cần có những lưu ý nho nhỏ để có thể thờ cúng Phật bà đúng cách, chân thành và đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Cách cúng Phật Bà Quan Âm đón vận may vào nhà > Cách thờ cúng Phật Bà Quan Âm đón vận may vào nhà

1. Ý nghĩa của bàn thờ Phật bà Quan Âm

Phật quan thế âm Bồ Tát là hiện thân của lòng từ bi, sự nhân từ, cứu rỗi nhân loại khỏi những bệnh tật, khổ đau và phù hộ cho nhân loại cuộc sống hạnh phúc và bình an. Vì thế, ở Việt Nam, việc thờ Phật quan âm Bồ Tát được rất nhiều người coi trọng.

Hình ảnh Phật quan âm nhân hậu, hiền từ, nhắc nhở con người luôn biết sống từ bi và hướng thiện. Chính vì vậy, thờ Phật quan âm Bồ Tát là mong muốn có được sự từ bi,  lương thiện, an nhiên, tự tại.

Hơn nữa, việc lập ban thờ Phật bà Quan Âm còn mang ý nghĩa cầu mong sức khỏe, sự may mắn, mong Phật bà phù hộ cho gia đình luôn được hạnh phúc, bình an và ấm no.

2. Cách thờ Phật bà Quan Âm

2.1. Cách chọn hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm

Hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Phật quan âm Bồ Tát là nên hướng ra cửa chính, hướng ra ban công hoặc hướng ra cửa sổ lớn của gia đình. Cần đảm bảo hướng nhìn của Phật bà quan âm không bị che chắn, trước cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Việc đặt bàn thờ cũng nên phù hợp với phong thủy để mọi thứ được thuận tiện, hài hòa cho việc thờ cúng thường xuyên.

Cách cúng Phật Bà Quan Âm đón vận may vào nhà > Cách thờ cúng Phật Bà Quan Âm đón vận may vào nhà

Bàn thờ Phật bà Quan Âm nên hướng ra cửa chính, ban công hoặc cửa sổ lớn trong nhà

2.2. Cách bài trí trên bàn thờ

Trên bàn thờ, chính giữa là tượng Phật, có bát hương đặt dưới chân Phật, hai bên phía sau là 2 bình hoa và 2 đĩa hoa quả, hai bên là 2 cây đèn, bên cạnh đèn là 2 ly nước.

Chú ý: Bàn thờ Phật bà phải đóng chắc chắn, cố định trên cao.Việc chọn mua tượng Phật bà quan âm tốt nhất nên lựa chọn tại những cơ sở chất lượng, uy tín, sau đó có thể gửi tượng tại chùa để các sư thầy làm phép. Sau khi thỉnh Phật bà quan âm Bồ Tát về nhà, đặt lên bàn thờ và thắp hương thờ cúng, cần giữ gìn bàn thờ ấm áp và sạch sẽ.  

2.3. Ngày cúng Phật Quan Âm

Đối với việc thờ cúng Phật bà quan âm Bồ Tát thì những ngày cúng Phật Quan Âm được lưu ý hơn cả các ngày rằm. Ba ngày âm lịch trong năm được gọi chung là ngày vía Quan Âm đó là: ngày 12/2, ngày 19/6 và ngày 19/9 âm lịch. Những ngày này lần lượt là ngày sinh của Phật quan âm, ngày quan âm xuất gia và ngày quan âm thành Phật.

“Thành tâm” là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc thờ cúng đức Phật. Trong quá trình thờ cúng, hãy giữ lòng tin, sự thành kính với Phật bà quan âm Bồ Tát để tỏ lòng thành kính đối với Đức Phật.

Cách cúng Phật Bà Quan Âm đón vận may vào nhà > Cách thờ cúng Phật Bà Quan Âm đón vận may vào nhà

Duy trì không khí ấm áp trên bàn thờ bằng hương đèn, trái chín, hoa tươi

3. Những lưu ý khi đặt bàn thờ Phật Quan Âm Bồ Tát tại gia

 Ngoài lòng hiếu kính với Phật bà Quan Âm, trong cách thờ cúng phật tại nhà cần lưu ý những điều sau:

  • Hai ly nước phải được thay thường xuyên bằng nước thanh lọc, nước tinh khiết.
  • Không được để bàn thờ bụi bẩn. Thường xuyên vệ sinh trang thờ, đảm bảo hoa, nhang, đèn, nước đầy đủ.

Kiêng kỵ trong cách thờ cúng Phật tại nhà:

  • Không được để hình Phật và thờ Phật trong phòng ngủ mà phải để ở nơi trang nghiêm.
  • Không để bàn thờ Phật ngang bằng hoặc bên dưới bàn thờ gia tiên.
Cách cúng Phật Bà Quan Âm đón vận may vào nhà > Cách thờ cúng Phật Bà Quan Âm đón vận may vào nhà

Việc thờ cúng Phật bà Quan Âm rất phổ biến ở Việt Nam và luôn được mọi người chú trọng

>> Tham khảo thêm:

4. Văn khấn cúng Phật Bà Quan Âm rằm tháng 7

4.1. Lễ vật cúng rằm tháng 7

Rằm tháng 7 là ngày lễ lớn trong năm của dân tộc Việt, bởi vậy trong ngày này các gia đình dù đơn sơ hay cầu kì đều chuẩn bị mâm cỗ cúng chư vị thần linh, thần Phật. Đặc biệt là đối với các gia đình theo Phật thì rằm tháng 7 lại càng có ý nghĩa linh thiêng hơn.

Gia chủ chuẩn chị mâm cơm chay hay mâm ngũ quả để cúng. Mâm cơm cúng thường có: sôi, chè, hoa, nến. Đặc biệt chú ý không nên để tiền vàng khi cúng lễ. 

4.2. Văn khấn cúng Phật rằm tháng 7

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Hôm nay là ngày rằm tháng Bảy…….

Tín chủ chúng con là…..

Ngụ tại…….

Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mới ngài Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Chúng con thành tâm kính mời ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và tất cả các vị thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, xét soi chứng giám.

Nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội. Chúng con đội ơn Tam Bảo, Phật trời phù hộ, thần linh các đấng che chở, công đức lớn lao nay không biết lấy gì đền báo.

Do vậy kính dâng lễ bạc, giãi tỏ lòng thành, nguyện mong nạp thụ. Phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình luôn mạnh khỏe, già trẻ bình an, một lòng hướng về chính đạo, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long.

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám!

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).

5. Liên hệ đơn vị chuyên sản xuất và phân phối bàn thờ Phật Quan Âm

Vietnamarch là đơn vị chuyên phân phối sản phẩm bàn thờ tại các showroom, các cửa hàng thuộc  hệ thống trên toàn quốc với hàng ngàn  mẫu bàn thờ Phật bà Quan âm, đẹp chất lượng cao cấp như: bàn thờ đứng, bàn thờ truyền thống, tủ thờ cao cấp,bàn thờ treo, ban thờ hiện đại…để quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn về kích thước, màu sắc phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, và còn phù hợp với từng cung mệnh của gia chủ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty kiến trúc Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ! 

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

28 đánh giá

Bình luận