Cần bao nhiêu tiền nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công?

Phạm Thoa 75 0 3168

Cần bao nhiêu tiền nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công là một câu hỏi mà bạn cần đặt ra nếu muốn bắt đầu kinh doanh một thứ gì đó cho riêng mình. Có thể để làm cái gì mới mẻ sẽ không tiêu tốn của bạn quá nhiều tiền như bạn nghĩ nếu bạn trả lời được chi phí thực tế của những vấn đề sau.

1.Bạn muốn bắt đầu loại hình kinh doanh nào- bán sản phẩm hay dịch vụ?

Cần bao nhiêu tiền nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công? > Cần bao nhiêu tiền nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công?

Đây quả là câu hỏi khá thú vị. Tuy nhiên khi khởi đầu bạn cần biết minh đang hướng tới loại hình nào?

Nếu bạn bán sản phẩm: Số vốn bạn bỏ ra  cần nhiều hơn trước, cho các nguyên liệu thô để tạo ra sản phẩm của  thiết bị sản xuất và không gian sản xuất; Chắc chắn sản phẩm mình sản xuât ra cần có nhân công lao động và số tiền trả lương cho nhân công đó. Ngoài ra cũng cần có thời gian để tiếp thị sản phẩm của chính mình nữa.

Nếu bán dịch vụ thì số tiền dành cho khởi nghiệp khá đơn giản

Ưu điểm

Bạn không phải thuê bất cứ ai khác, ít nhất là lúc đầu;
Bạn không cần phải thuê văn phòng
Nếu bạn đã là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, với kinh nghiệm và các mối quan hệ, bạn sẽ không phải dành nhiều thời gian tiếp thị dịch vụ của mình.
Nhược điểm

Có thể khó khăn hơn và tốn kém hơn để mở rộng quy mô, vì tăng trưởng tại các công ty dựa trên dịch vụ phụ thuộc vào việc thuê thêm người.

2. Bạn cần bao nhiêu người để chạy start up?

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ : Tự khởi động là điều cần thiết đơn  giản và không tốn kém.

Cần bao nhiêu tiền nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công? > Cần bao nhiêu tiền nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công?

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp dựa trên sản phẩm: Bạn có thể nhờ bạn bè và gia đình giúp đỡ … cuối cùng bạn sẽ cần phải trả tiền cho các nhân viên, cho dù đó là nhân viên toàn thời gian, nhân viên bán thời gian hay tư vấn tự do.
Đừng quên: Nếu bạn đang bắt đầu một doanh nghiệp yêu cầu nhân viên toàn thời gian, chi phí trước mắt của bạn, ngoài tiền lương và chi phí chăm sóc sức khỏe, có thể bao gồm bảo hiểm khác, tiền thuê văn phòng làm việc riêng nữa.

3. Bạn bắt đầu kinh doanh ở đâu?

Bạn có hai sự lựa chọn:

Một là làm việc ở văn phòng cho thuê giá rẻ, không ở gần trung tâm: số chi phí bạn cần chi trả sẽ ít hơn nhiều, những vẫn là những khoản vốn bạn cần bỏ ra khi băt đầu làm việc mới.

Nếu bạn muốn khởi nghiệp ở trung tâm thành phố, số tiền mà bạn cần bỏ ra để thuê một văn phòng truyền thống đắt hơn nhiều so với việc bạn nên thuê một không gian lam việc chung coworking space, vừa có vị trí trung tâm hút khách, vừa không phải đầu tư số tiền lớn vào nội thất văn phòng vì tất cả đã được đầu tư sẵn rồi.

Cần bao nhiêu tiền nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công? > Cần bao nhiêu tiền nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công?

4. Bạn cần nhanh chóng đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của mình ra thị trường như thế nào?

Bạn cần bỏ chi phí ra thuê marketing nếu như muốn chạy cùng với đối thủ đi trước. Sẽ không ai biết sản phẩm của bạn nếu bạn làm marketting không tốt.Do vậy chi phí cho vân đề này đáng để tâm.

5. Bạn có thể đủ khả năng sống mà không có lương?

Cần bao nhiêu tiền nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công? > Cần bao nhiêu tiền nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công?

Đây là câu hỏi cuối cùng yêu cầu bạn trả lời:  Bạn có thể đủ khả năng sống mà không có lương hay không ?
Nếu bạn cần một mức lương ngay lập tức: thì bạn nên giữ  công việc hàng ngày của bạn, không nên khởi nghiệp riêng.

Chỉ có 28% các CEO trả lời khảo sát của chúng tôi năm 2018 cho biết họ bắt đầu tự trả tiền ngay lập tức.Đừng trông chờ vào một khoản lương lớn. Khi họ bắt đầu nhận lương , 45 phần trăm các CEO trả lời cho biết họ tự trả cho mình dưới 50.000 đô la. 31% các CEO trả lời cuộc khảo sát của chúng tôi năm 2018 cho biết họ đã đợi 12 tháng để bắt đầu tự trả tiền. 18 phần trăm khác chờ đợi hai năm.

Do vậy bạn nên cân nhắc trước khi bắt đầu, là phải có đủ  số tiền để tồn tại cùng với nhân viên của mình và khoan hãy trông chờ vào số lãi bạn sẽ thu về được mỗi tháng.

25 đánh giá

Bình luận