Cần phải làm gì trong thời gian chờ điểm để không bị nuối tiếc?

Bảo Nghi 89 0 3724

Chắc hẳn tâm lý chung của đại đa số các cựu học sinh cũng như những tân sinh viên bây giờ đang có 1 xu hướng “xõa”. Điều này không thể tránh khỏi, bởi nó cũng là điều tất yếu để cho các bạn có được một tâm lý thư thái hơn sau 1 kỳ thi vô cùng mệt mỏi. Hòa cùng với xu hướng đó, các bạn không nên chạy xa quá khỏi tầm kiểm soát và đừng có nghĩ ” thi đại học là xong, là không phải làm gì nữa”. Bởi môi trường các bạn sắp bước vào sẽ là một môi trường giúp các bạn trải nghiệm và khẳng định mình hơn. Các bạn sẽ được tiếp xúc với những con người mới, nếp sống mới, mục tiêu mới và nhiều thứ khác nữa. Hôm nay để hưởng ứng được xu hướng của các bạn, Vietnamarch xin chia sẻ cũng như đưa ra những kinh nghiệm xương máu giúp các bạn có được những việc làm ý nghĩa, không chỉ là ngồi chơi và “xõa”.

1. Áng chừng điểm số vừa qua.

Thi xong chắc chắn ai cũng sẽ tính toán và ước lượng tương đối được kết quả của mình đạt được. Mức độ này có thể chênh lên hoặc xuống 0.25đ-1.5đ, tuy nhiên sẽ thường là chênh lên. CHúng tôi muốn nhắc bạn rằng, việc ước lượng điểm số không phải là để khoe khoang hay tủi nhục, mà vấn đề nằm ở chỗ xác định cho mình được ngôi trường phù hợp với mong muốn của các bạn.

Cần phải làm gì trong thời gian chờ điểm để không bị nuối tiếc? > Cần phải làm gì trong thời gian chờ điểm để không bị nuối tiếc?

2. Xem thông tin điểm sàn, điểm chuẩn các trường những năm trước.

Theo cách nhìn của Vietnamarch chúng tôi, những năm gần đây, điểm sàn của các khối ngành Đại Học thường tăng lên, có một số ít là giảm. Khi đã ước lượng được tương đối số điểm của mình, nhờ đó các bạn sẽ lựa chọn tương đối được ngôi trường “sắp vào” của mình. Hãy luôn nhớ phải chuẩn bị cả những trường dự phòng nhé.

Cần phải làm gì trong thời gian chờ điểm để không bị nuối tiếc? > Cần phải làm gì trong thời gian chờ điểm để không bị nuối tiếc?

3. Tìm hiểu các trường Đại học và chuyên ngành muốn ứng tuyển.

Để tránh được những nuối tiếc khi nộp đơn học chuyên ngành 1 cách ‘mù quáng’, các bạn cần tìm hiểu ngay chuyên ngành mình muốn ứng tuyển tại 1 trường Đại Học nào đó mà bạn đang định hướng tới. Bởi khi các bạn tìm hiểu càng sớm, khả năng thu thập thông tin và sự nhanh nhạy cũng như hài lòng của các bạn sẽ được đẩy cao hơn so với những người không tìm hiểu.Cần phải làm gì trong thời gian chờ điểm để không bị nuối tiếc? > Cần phải làm gì trong thời gian chờ điểm để không bị nuối tiếc?Vớ kinh nghiệm của những người đi trước, chúng tôi hy vọng bài viết sẽ mang lại được những thông tin bổ ích cũng như sự nhìn nhận vấn đề đúng đắn hơn, khoa học hơn của các bậc phụ huynh và thí sinh trong thời gian này.

Xem thêm: Dự kiến điểm chuẩn 2016 tăng hay giảm – lựa chọn trường như nào phù hợp ?

27 đánh giá

Bình luận