Chú ý cách lập bát hương nhà thờ họ

Phạm Thoa 74 0 10848

Khi xây dựng xong mỗi một công trình kiến trúc thì chúng ta cần thắp hương để tạ lễ, khánh thành công trình mới. Còn khi xây dựng nhà ở hay công trình tâm linh cần lễ để xin lập bát hương, nhờ gia tiên, thần phật, thổ địa bảo vệ khu đất mới tránh sự xâm nhập của ma quái. Vậy làm như thế nào để lập bát hương nhà thờ họ một cách chuẩn phong thủy nhất mang điều tốt đến cho các thành viên trong dòng họ.

1.Nhà thờ họ

Nhà thờ họ là một nơi đặc biệt có ý nghĩa tâm linh với các thành viên trong một dòng họ. Nơi đây thờ những vị gia tiên đứng đầu của một dòng họ, những người đã xây dựng nên truyền thống của cả một họ.

Chú ý cách lập bát hương nhà thờ họ > Xây dựng nhà thờ họ

Nơi thờ những người đứng đầu trong một dòng họ

> > > > Tham khảo thêm những phụ kiện đồ thờ khác

Cũng tùy vào điều kiện kinh tế và sự đóng góp tự nguyện của mỗi thành viên trong họ mà nhà thờ họ có quy mô to nhỏ khác nhau. Nơi đây, đa số sẽ xây chung với nhà của trưởng họ để dễ dàng trong việc phụ trách thờ cúộc sống.

Chú ý cách lập bát hương nhà thờ họ > Chi phí xây dựng nhà thờ họ

Chú ý cách lập bát hương nhà thờ họ > Xây dựng kiến trúc truyền thống

Quy mô nhà thờ họ phụ thuộc vào chi phí đóng góp của toàn bộ thành viên

> > > > Tổng hợp những mẫu hoành phi, câu đối đẹp nhất

2.Cách đặt bát hương nhà thờ họ

Bởi vì nhà thờ họ là nơi thờ gia tiên của tất cả con cháu có chung một dòng họ nên thường thì bàn thờ họ có rất nhiều bát hương, phân các cấp bậc khác nhau của gia tiên nên bát hương cũng cần chú ý khi lập và đặt thờ trên ban thờ.

Chú ý cách lập bát hương nhà thờ họ > Hoành phi - câu đối

Bàn thờ họ thờ rất nhiều bài vị

> > > > Mẫu bàn thờ cho căn hộ chung cư

Ngoài ra, cũng tùy những vùng miền khác nhau mà có những cách đặt bát hương trên ban thờ khác nhau. Thường thì chính giữa sẽ được thờ tổ công, bà cô tổ bên trái và gia tiên bên phải. Trong đó, dễ thấy nhất là bát hương thờ thổ công vì lúc nào nó cũng to nhất so với những bát hương còn lại.

Chú ý cách lập bát hương nhà thờ họ > Sắp lễ bàn thờ

Chú ý cách lập bát hương nhà thờ họ > Nhà thờ họ

Chú ý cách sắp xếp thứ tự trên bàn thờ

> > > >Đôi hạc, lư hương phụ kiện cho phòng thờ

Sai lầm khi thờ cúng mà ta thường gặp trong một số nhà thờ họ là việc ghi tên người đã mất vào bát hương thờ người đó. Việc này hoàn toàn sai, đây được coi là phạm úy người đã khuất sẽ mang lại điều không may mắn. Nên chú ý để tránh trong việc thờ cúng, nhất là ở nhà thờ họ vì phải thờ nhiều người cùng một lúc.

Chú ý cách lập bát hương nhà thờ họ > Tư vấn thiết kế nhà thờ họ

Không ghi tên người mất vào bát hương thờ

> > > > Cách bày trí bàn thờ phong thủy rước lộc vào nhà

3.Chú ý khi bốc bát hương nhà thờ họ

Trước khi thực hiện việc bốc bát hương cần chú ý thực hiện đầy đủ quy trình xử lý sạch sẽ bát hương mới mua về thì bát hương mới trở nên linh thiêng, ngăn cản ma quỷ quấy phá gia đình. Lưu ý không được mua loại bát hương có chữ Hán in ở thành bát, sau khi mua bát hương về cần phải rửa bằng rượu trắng sạch hoặc rửa qua bằng muối gừng pha thêm chút cánh hoa để bát hương sạch sẽ, thơm tho. Nước rửa dùng vẩy quanh nhà để trừ tà, tuyệt đối không được đổ xuống cống hay những nơi không sạch sẽ. Tiếp theo lót ở đáy bát một mảnh giấy trang kim vàng để lót, phòng các vật yểm trong bát không bị cháy khi bát nhanh hóa. Cuối cùng là dùng tro đốt bằng rơm nếp hoặc trấu sạch để cho vào bát hương. Sau đó thực hiện các nghi thức thờ cúng thì việc bốc bát hương mới hoàn thành và được công nhận bởi người đã khuất.

Chú ý cách lập bát hương nhà thờ họ > Nơi mua bát hương chuẩn nhất

Chú ý cách lập bát hương nhà thờ họ > Tư vấn thiết kế nội thất

Dùng tro rơm nếp sạch để cho vào bát hương

> > > > Cách bày trí phụ kiện đồ thờ hợp phong thủy

Việc bốc bát hương phải cần được chú ý cẩn thận, không được làm tùy tiên, bừa bãi sẽ gây tội với bề trên. Cần nhờ thầy phong thủy hoặc nhà chùa những người có kinh nghiệm để việc bốc bát hương diễn ra một cách thuận lợi nhất. Bởi vì, khi bốc bát hương các thầy cần cầu nguyện, thỉnh thần linh, gia tiên người đã khuất về an nhập, tiễn trừ những vong linh gây hại với dòng họ đi để tránh thỉnh nhầm quỷ dữ về thờ cúng. Cung cấp cho bát hương nguồn năng lượng, hút linh khí trong thờ cúng để việc phù hộ càng thêm linh thiêng.

Chú ý cách lập bát hương nhà thờ họ > Kinh nghiệm thờ cúng

Chú ý cách lập bát hương nhà thờ họ > Kinh nghiệm thờ cúng

Cần người thầy có kinh nghiệm để xin lập bát hương ở nhà mới

> > > > Những mẫu bàn thờ hiện đại được ưa chuộng

4.Liên hệ

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918248297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

18 đánh giá

Bình luận