Co-working space và Co-living – Những sự khác biệt

Phạm Thoa 84 0 4850

Qủa thật khi nói đến cowoking space , rõ ràng đó là một thuật ngữ đã trở nên quen thuộc , gần gũi trong thời đại ngày nay với nhiều dự án cowoking space đẹp đi vào huyền thoại.  Coliving được ra đời sau và trở thành cụm từ thu hút không ít những khách hàng hay di chuyển. Bởi quy cho cùng tất cả đều được sinh ra để đáp ứng nhu cầu của con người. Chính vì điều đó trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích sự khác nhau giữa hai không gian này để bạn đọc có thể hình dung được trong những điều kiện nào thì nên tham gia vào không gian làm việc chung nào là hợp lý .

1. Sự giống nhau giữa Cowoking và Coliving?

Hiện tại hai không gian này đều là những không gian chia sẻ giúp mọi người vừa có không gian riêng, vừa có không gian hòa đồng cùng với cộng đồng trong những khoảng thời gian cho phép. Mọi người có thể thoải mái làm việc, nói chuyện, ăn, uống và nghỉ ngơi trong những không gian này.Thiết kế văn phòng lý tưởng , thiết kế nơi nghỉ ngơi riêng tư và khu vực chung độc đáo và sáng tạo khiến cho hai nơi này đều thu hút cộng đồng người làm việc.Trong cả coworking space và coliving đều mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng.

2. Sự khác biệt giữa Coworking và Coliving

Hãy bắt đầu từ cái tên, vì những cái tên nói lên tất cả. Coworking đơn thuần là nơi làm việc chung, trong đó coliving thiên về một phong cách một lối sống chung.

Đối với cowoking space :

Co-working space và Co-living – Những sự khác biệt > Thiết kế cowoking space đẹp và sang trọng với ánh đèn ấm áp

Thiết kế cowoking space đẹp và sang trọng với ánh đèn ấm áp

Tại một cowoking space thì  rõ ràng đây là nơi làm việc chính của họ.Họ đi làm từ nhà tới cowoking và trở về sau mỗi giờ làm việc.

Những người làm việc tự do, doanh nhân và những người có công việc từ xa không cần phải ở trong một văn phòng và có thể làm việc từ bất cứ đâu miễn là  có sự kết nối internet để họ có thể bắt đầu làm việc .

Tại một không gian làm việc chung, bạn gặp những người cùng chí hướng, cùng nghành nghề và ở các nghề khác nhau đa dạng. Hoặc có thể sẽ đượ tham giá vào các sự kiện .Rất nhiều không gian Coworking trên khắp thế giới được thiết lập với thiết kế nội thất đẹp, không gian làm việc thoải mái và có các không gian giao tiếp khác nữa.

Một không gian Coliving :

Co-working space và Co-living – Những sự khác biệt > Coliving quây quần hội tụ cùng nhau

Coliving quây quần hội tụ cùng nhau

Là một không gian chung mọi người cùng sống , cùng ăn, cùng làm việc . Thích hợp cho những người phải luôn luôn di động trong một khoảng thời gian ngắn. Khi sống chung nhau, mọi người sẽ cùng nhau chia sẻ tiền nhà, những không gian chung như phòng khách, phòng bếp…

Co-working space và Co-living – Những sự khác biệt > Là một không gian chung mọi người cùng sống , cùng ăn, cùng làm việc

Là một không gian chung mọi người cùng sống , cùng ăn, cùng làm việc

Và tất nhiên ai cũng phải có những không gian riêng cho bản thân.

Co-living chuẩn sẽ bao gồm yếu tố chung và riêng như vậy. Dù mọi người có thể cùng nhau vui chơi, ăn uống tại không gian chung nhưng nhất định vẫn phải có không gian nghỉ ngơi riêng biệt của mỗi cá nhân.

Co-working space và Co-living – Những sự khác biệt > mọi người có thể cùng nhau vui chơi, ăn uống tại không gian chung nhưng nhất định vẫn phải có không gian nghỉ ngơi riêng biệt của mỗi cá nhân.

Tất cả các Co-living đều có sẵn các dịch vụ tiện ích cần thiết và được phân chia rất rõ ràng, tất cả các hóa đơn hay chi phí phát sinh đều được chia sẻ với nhau rất sòng phẳng. Khái niệm này đang trở nên phổ biến hơn trong khi đi du lịch vì nó đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng  cùng một lúc: Vừa có chỗ làm việc với đầy đủ tính năng, vừa có chỗ nghỉ ngơi trong quá trình di chuyển của khách hàng.

3. Khi nào nên chọn Coworking hay Coliving?

Nói chung, hầu hết mọi người chọn một không gian Coworking khi họ ở một nơi trong một khoảng thời gian dài hơn (+ 3 tháng). Khi bạn ở một nơi trong vài tháng, nửa năm hoặc thậm chí một năm, bạn có thể muốn có không gian riêng của mình và hòa nhập với cộng đồng địa phương hơn một chút. Có nơi ở riêng của bạn là tốt và không gian Coworking là giải pháp hoàn hảo để tìm một cộng đồng tại nơi làm việc.

Co-working space và Co-living – Những sự khác biệt > Khi nào nên chọn Coworking hay Coliving?

Nếu bạn ở một nơi trong một khoảng thời gian ngắn hơn (tối đa 3 tháng), không gian Coliving là một lựa chọn tuyệt vời. Nó đưa bạn vào một cộng đồng rất nhanh và bạn biết rằng bạn sẽ gặp những người cùng chí hướng ngay lập tức.

Co-working space và Co-living – Những sự khác biệt > không gian Coliving là một lựa chọn tuyệt vời

Không gian Coliving là một lựa chọn tuyệt vời

>>>Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới-Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0

Như vậy có thể hiểu đây là hai môi trường thể hiện sự hội nhập cộng đồng ngày càng mạnh mẽ và tiện ích dành cho các đối tượng yêu thích sự hiện đại, sự phá cách và sáng tạo. Hiện nay coliving đi sau nhưng cũng đang là trào lưu mới phát triển song song cùng với những dự án thiết kê cowoking space  đẹp và ấn tượng.

4.Tìm kiếm địa chỉ thiết kế coworking space đẹp rẻ ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

Nếu bạn muốn có một không gian start up tuyệt với chúng tôi Vietnamarch sẽ đồng hành cùng bạn, đưa ra bản vẽ thiết kế đẹp mắt, hài hòa cân đối với ngân sách tiết kiệm nhất. Hoặc đơn giản hơn là đưa ra các phương án thiết kế nội thất văn phòng cực nhỏ mà siêu chất thì  xin liên hệ

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

17 đánh giá

Bình luận