Điểm lại mẫu nhà thờ gia đình cấp 4 – 65m2 thiết kế cách đây 10 năm vẫn đẹp

Phạm Thoa 122 0 6486

Vietnamarch có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà thờ họ. Chính vì thế số lượng công trình đã thi công là con số đáng nể. Ngồi điểm lại những công trình trước đây 10 năm, ngắm lại vẫn thấy đẹp- Một nét đẹp rất riêng biệt, rất truyền thống mà vẫn không bị lạc hậu so với thời hiện tại. Chính vì thế nhà thờ họ vẫn là một trong những thế mạnh của đơn vị chúng tôi.. Mời bạn đọc nhìn lại mẫu từ đường  gia đình cấp 4 diện tích 65m2 được thiết kế cách đây 10 năm nhé!

1. Phương án thiết kế nhà thờ họ cấp 4 đơn giản mà đẹp bền bỉ

Nằm trên diện tích 450m2, nhà thờ họ này được kĩ sư Vietnamarch thiết kế đơn giản với mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái truyền thống và khá phổ biến lúc bấy giờ. Đây là mẫu đặc biệt được yêu thích bởi sự đơn giản trong cách trang trí cấu kiện cho tới kĩ thuật thi công.

Khác với các mẫu nhà thờ họ 4 mái, 8 mái cong cầu kỳ, mẫu từ đường này hệ mái rất đơn giản, xếp lớp ngói mũi hài đều đặn . 4 bên đầu hồi xây như những nhà cấp 4 hiện nay, không có các cấu kiện trang trí thường thấy như hình tượng song long , hay mặt nguyệt. Có lẽ chính sự hiện đại này mà nét đẹp của nó vẫn hoàn toàn không hề bị lạc điệu trong thời điểm hiện nay.

Điểm lại mẫu nhà thờ gia đình cấp 4 – 65m2 thiết kế cách đây 10 năm vẫn đẹp > Phương án thiết kế nhà thờ họ cấp 4 đơn giản mà đẹp bền bỉ

Phương án thiết kế nhà thờ họ cấp 4 đơn giản mà đẹp bền bỉ

Chất liệu nhà thờ họ được làm bằng bê tông cốt thép chứ không làm bằng gỗ như thời xưa. Chất liệu này đặc biệt có nhiều ưu điểm khá ấn tượng nên hầu hết để giảm chi phí mà vẫn bền đẹp , ít mài mòn theo tháng năm, gia chủ chọn chất liệu này để xây nhà từ đường.

Tiền tế là lớp nhà 3 gian với cánh cửa gỗ được chia làm 3 khung tương ứng. Mỗi khung có 2 cánh cửa khép lại với nhau làm thành không gian vô cùng riêng tư và yên ả.

Phần thú vị là gia chủ không làm cuốn thư đá lớn đặt trước cửa nha tho ho như thường thấy. Mà đặt tượng trưng phía trên cùng nơi áp sát mái nhà . Cuốn thư được làm khuôn ốp lên trên tường, khá mềm mại và lạ mắt. Vừa tiết kiệm diện tích bên dưới, vừa làm cho nhà thờ họ trở nên thanh mảnh đơn giản hơn nhiều. Bước chân vào đây có cảm giác đây là nhà gỗ kẻ truyền, cấp 4 nơi mà gia chủ sẽ nghỉ ngơi thư giãn sau mỗi ngày lễ Tết trong năm.

Từ đường gia đình khá ấn tượng với 4 cột trụ trước hiên nhà.  4 cột trụ này đều được làm như cột lửa nhà thờ họ vậy.

Hai cột ở giữa đỡ lấy cuốn thư đá , hai cột ngoài đỡ toàn bộ phần từ đường chính. 4 trụ cột vững chãi uy nghi với lồng đèn cũng được đắp băng bê tông đặc.

Điểm lại mẫu nhà thờ gia đình cấp 4 – 65m2 thiết kế cách đây 10 năm vẫn đẹp > Từ đường gia đình khá ấn tượng với 4 cột trụ trước hiên nhà

Từ đường gia đình khá ấn tượng với 4 cột trụ trước hiên nhà

Nếu theo dõi kĩ thì phần mái nhà thờ họ được làm khá cẩn thận. Phía dưới chồng diêm là nơi trao đổi khí từ bên trong ra ngoài và ngược lại . Nhờ có thiết kế này mà người bên trong từ đường làm lễ sẽ vẫn cảm giác khá dễ chịu. Hai bên từ đường  là hai cửa sổ nhỏ cũng được làm bằng bê tông cốt thép tiết kiệm diện tích và chi phí thi công tối đa cho gia chủ.

Điểm lại mẫu nhà thờ gia đình cấp 4 – 65m2 thiết kế cách đây 10 năm vẫn đẹp > Nhà thờ họ cấp 4 đẹp theo mọi hướng nhìn

Nhà thờ họ cấp 4 đẹp theo mọi hướng nhìn

>>>Thiết kế cửa sổ trong nhà thờ họ cần lưu ý gì?

Từ đường nhìn từ xa được thiết kế rất kiên cố vững chãi bằng bê tông cốt thép. Bên trong nội thất được làm đơn giản với bàn thờ đứng lớn chính giữa ,hai bên là hai bàn thờ nhỏ có cả bàn cơm để tiện để đồ thờ cúng. Mỗi ban thờ đều được chạm khắc tinh tế nhẹ nhàng rất phù hợp với thời hiện đại. Chính vì thế mà cho tới bây giờ ngắm lại nội và ngoại thất nha tho ho đều không bị lạc điệu dù đã cách đây chục năm trời.

Nằm trên khuôn viên rộng 450 m2 , nhà thờ họ được tập trung thiết kế khuôn viên nhiều cây xanh bóng mát để gia chủ có thể tận hưởng đúng không khí làng quê mát mẻ mỗi khi về quê giỗ tổ hay lễ Tết. Nơi đây trở nên ấm áp khói hương lan tỏa tình người thân ái . Là nơi đón bước chân người con nơi xa trở về .

Như vậy ngày nay thiết kế nhà thờ họ không quá nặng nề về các cấu kiện hoa văn chạm trổ nhưng vẫn mang lại cảm giác thân thuộc của những ngôi nhà từ đường xưa. Đó là nét chấp bút kì diệu của các kiến trúc sư am hiểu văn hóa dân tộc Việt Nam và đoán được xu hướng thẩm mỹ đơn giản tinh tế sẽ tồn tại mãi mãi theo thời gian.

Thiết kế nhà thờ tổ bạn cần tìm đơn vị uy tín có tầm nhìn như thế.

>>>Xem tổng hơp 999 mẫu nhà thờ họ đi cùng năm tháng

2. Liên hệ đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín 

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế nhà thờ họ tại Đắc Lắc, hãy liên hệ với Vietnamarch. Chúng tôi chuyên thiết kế thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

Ngoài thiết kế nhà thờ họ chúng tôi còn là đơn vị cạnh tranh trong các lĩnh vực khác như thiết kế đình đền chùathiết kế lăng mộ …vô cùng ấn tượng.

Kiến trúc – nội thất Vietnamarch.

VPTK: Tầng 2 – 61 Nguyễn Xiển, Hà Nội, Việt Nam

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website : Vietnamarch.com.vn

Email : Vietnamarch.ltd@gmail.com

22 đánh giá

Bình luận