Giải pháp quản lý bãi đỗ xe tuyệt vời từ bãi xe thông minh

Thu Minh 68 0 3920

Bãi giữ xe thông minh không còn là khái niệm quá mới mẻ, tại Hà Nội và nhiều thành phố khác trên cả nước, nhiều chủ đầu tư đã lắp đặt hệ thống đỗ xe này. Bên cạnh khả năng khai thác tối đa diện tích đất, tăng gấp nhiều lần số lượng xe được gửi trên cùng một diện tích đất, bãi đỗ xe thông minh là giải pháp quản lý bãi đỗ xe hiệu quả hơn bất kỳ mô hình quản lý bãi xe nào trước đó. Điều này khiến giải pháp bãi đỗ xe thông minh trở thành giải pháp tối ưu cho quy hoạch giao thông tĩnh.

♥ Bãi đỗ xe thông minh ở Hà Nội và ứng dụng iParking – kết hợp hoàn hảo cho quy hoạch thủ đô

1. Quản lý thông minh – ưu điểm vượt trội của bãi xe thông minh

Là sản phẩm của ngành công nghệ hiện đại 4.0, bãi giữ xe thông minh sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật so với các bãi gửi xe truyền thống. Tận dụng diện tích đất, tăng khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, rút ngắn thời gian thu hồi vốn, đảm bảo thời gian gửi, lấy xe nhanh chóng, cắt giảm nguồn nhân lực không cần thiết, góp phần xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp, hiện đại…. là những lý do để nhiều nhà đầu tư cân nhắc vào giải pháp bãi đỗ xe thông minh này. Bằng việc tích hợp rất nhiều công nghệ quản lý bãi xe hiện đại ngày nay, bãi giữ xe thông minh còn cung cấp giải pháp quản lý bãi đỗ xe hiệu quả. Có thể nói, bãi đỗ tự động kết hợp với công nghệ quản lý bãi xe hiện đại đã tạo nên một hệ thống đỗ xe thông minh đáp ứng tốt nhất nhu cầu của xã hội.

Giải pháp quản lý bãi đỗ xe tuyệt vời từ bãi xe thông minh >

Giải pháp quản lý bãi đỗ xe tuyệt vời từ bãi xe thông minh

Các hệ thống quản lý thông minh được tích hợp trong bãi đỗ xe tự động có thể kể đến như hệ thống báo chỗ và hướng dẫn để xe, hệ thống quản lý ra vào bằng thẻ từ và camera hệ thống kiểm soát doanh thu và hệ thống bảo quản xe.

2. Hệ thống báo chỗ và để xe tự động

Việc áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại giúp bãi xe thông minh hoạt động trên nguyên lý tự động, bán tự động. Tại các bãi giữ xe thông minh hiện đại, có tính tự động hóa cao như hệ thống bãi đỗ quay vòng hay bãi đỗ xe tự động từng tầng, nhân viên giữ xe chỉ bằng một vài thao tác đơn giản với hệ thống điều khiển, chiếc xe đã được đưa đến nơi để xe ngay ngắn và nhanh chóng.

Giải pháp quản lý bãi đỗ xe tuyệt vời từ bãi xe thông minh > Hệ thống báo chỗ và để xe tự động

Hệ thống báo chỗ và để xe tự động

Nhân viên gửi xe không còn mất thời gian vào việc sắp xếp, hướng dẫn khách hàng nơi để xe, với giải pháp đỗ xe thông minh, máy móc sẽ thay con người làm điều đó. Giải pháp quản lý bãi đỗ xe này giúp chủ phương tiện thoát khỏi nỗi ám ảnh đi tìm chỗ trống để xe vừa mất thời gian, lãng phí nhiên liệu, ô nhiễm môi trường trong bãi gửi xe.

Thông tin về số chỗ trống trong bãi đỗ xe được cập nhật liên tục, điều này giúp người quản lý có phương hướng điều hành bãi xe nhanh chóng, linh hoạt và hiệu quả nhất, tăng hiệu quả làm việc.

3. Hệ thống quản lý vào/ra bằng thẻ từ và camera

Thay vì sử dụng các vé giấy truyền thống – nguyên nhân gây ra nhiều sự cố làm vé giả trộm xe đáng tiếc, bãi giữ xe thông minh sử dụng thẻ từ để hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra. Khi tới cổng vào, khách hàng sẽ được nhân viên phát cho một chiếc thẻ từ ghi các thông tin liên quan tới số vé, ngày giờ khách đến.

Giải pháp quản lý bãi đỗ xe tuyệt vời từ bãi xe thông minh > Hệ thống quản lý vào/ra bằng thẻ từ và camera

Hệ thống quản lý vào/ra bằng thẻ từ và camera

Hệ thống camera được kích hoạt để chụp ảnh biển số xe và ảnh chủ xe, kết hợp với thông tin về thẻ, ngày giờ vào sẽ tạo thành một tấm vé điện tử và lưu vào cơ sở dữ liệu trên máy tính. Những hình ảnh này sẽ được phần mềm tự động đối chiếu, hiển thị đồng thời với hình ảnh được camera ghi lại lúc lấy xe ra để nhân viên bảo vệ có thể kiểm tra.

4. Hệ thống kiểm soát doanh thu

Thoát ly các phương pháp thủ công, tất cả hoạt động gửi/lấy xe đều được hệ thống máy tính lưu trữ lại. Thông qua thông tin lưu trữ này, chủ đầu tư có thể kiểm tra chính xác nguồn thu của bãi đỗ xe, tránh sự thất thoát không đáng có. Cùng với đó, việc nắm rõ tình hình kinh doanh của bãi đỗ xe giúp chủ nhân bãi đỗ xe có những phương án kịp thời để duy trì những yếu tố tích cực, nâng cao những mặt hạn chế.

Giải pháp quản lý bãi đỗ xe tuyệt vời từ bãi xe thông minh > Bãi xe thông minh giúp nhà đầu tư kiểm soát chặt chẽ doanh thu

Bãi xe thông minh giúp nhà đầu tư kiểm soát chặt chẽ doanh thu

Theo sự phát triển của xã hội, phương thức thanh toán bằng thẻ ATM, chuyển khoản qua điện thoại sẽ là giải pháp quản lý bãi đỗ xe hiện đại, thuận tiện cho khách hàng.

Không chỉ có các hệ thống quản lý trên, với sự phát triển từng ngày của khoa học kỹ thuật, các bãi đỗ xe thông minh hứa hẹn sẽ được trang bị nhiều hơn các giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

5. Liên hệ đơn vị thiết kế bãi đỗ xe thông minh

Hiện nay ở Việt Nam, hệ thống đỗ xe thông minh tự động còn là lĩnh vực mới mẻ và chưa có nhiều đơn vị thiết kế, thi công lắp đặt hoàn chỉnh một hệ thống này. Tự hào là một trong số ít các đơn vị có khả năng thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống đỗ xe thông minh, chúng tôi – Kiến Việt & Vietnamarch có nguồn lực nắm bắt trong tay những kĩ thuật vận hành các hệ thống này theo công nghệ của các nước tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức,…

Để được tư vấn lựa chọn giải pháp kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất cũng như việc Thiết Kế – Sản Xuất – Lắp Đặt hệ thống BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty Vietnamarch & Kiến Việt Group’s – với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, cùng những kinh nghiệm thực tế từ hệ thống đỗ xe tự động đã đi vào sử dụng như: Trần Nhật Duật, Nguyên Công Hoan, Lê Văn Lương …  được áp dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu của thế giới, sẽ giúp bạn có một công trình hoàn hảo về giải pháp, công nghệ và thẩm mỹ.

Vietnamarch luôn đồng hành cùng quý khách!!! 

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

17 đánh giá

Bình luận