Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ xây nhiều bãi đỗ xe cao tầng hơn trong năm 2017

dangtuyen 136 0 3325

Thực trạng chung: Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh hiện đang đón một lượng dân cư ngày càng lớn không chỉ là gia tăng dân số tự nhiên mà còn rất nhiều cư dân tại các tỉnh thành các đến học tập, làm ăn và sinh sống. Đi kèm với đó là rất nhiều các vấn đề nảy sinh, trong số đó là vấn đề ách tắc giao thông một phần do hạn hẹp vị trí đỗ đậu cho lượng xe cộ ngày càng tăng cao. Đứng trước tình hình đó, nhà nước đã đưa ra giải pháp xây dựng thêm nhiều bãi đỗ xe cao tầng thông minh hiện đại, sẽ được tiến hành trong năm 2017.

Xem thêm: Thiết kế gara đỗ xe cao tầng cho các tòa chung cư-cao ốc

1. Tình hình chung về lượng xe cộ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh 

Đi cùng với việc gia tăng dân cư là việc gia tăng số lượng xe cá nhân bao gồm cả xe máy và ô tô. Hiện tại tổng số xe tại Hà Nội ước tính khoảng 5,5 triệu xe gồm hơn 500000 ô tô và gần 4,5 triệu xe máy. Còn đối với Hồ Chí Minh lượng xe cũng lên tới gần nửa triệu ô tô và hơn 5 triệu xe máy. Không chỉ có số lượng xe này mà còn có xe từ các tỉnh thành khác lưu thông qua. Bởi vậy tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng gia tăng lên. Kéo theo đó là vấn đề cầng thêm những bãi đỗ xe đa năng, rộng rãi và tiết kiệm không gian cho hai mảnh đất phát triển nhưng hạn chế về diện tích này. 

2. Giải pháp của bãi đỗ xe ( giàn thép đỗ xe) cao tầng.

Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ xây nhiều bãi đỗ xe cao tầng hơn trong năm 2017 > ha-noi-va-ho-chi-minh-xay-dung-bai-do-xe-cao-tang-nam-2017-01

Một bãi đỗ xe cao tầng ở Đức

Bãi đỗ xe cao tầng có thể nói là một giải pháp tối ưu cho việc tiết kiệm không gian và chi phí. Ví dụ như các khung diện tích bình thường chỉ để được 2 ô tô thì với bãi đỗ cao tầng con số có thể lên tới cả 16 vị trí, tùy vào chiều cao số tầng mà người xây dựng tính toán. 
Ưu điểm của những bãi đỗ xe cao tầng là hoạt động với công nghệ xếp xe tự động hoặc bán tự động ( xem thêm: hệ thống đỗ xe tự động,  và hệ thống đỗ xe bán tự động) tức là người sử dụng chỉ cần đưa xe lên sàn hoặc vào phòng hệ thống sẽ tự động tìm vị trí thích hợp còn trống . Người điều khiển xe chỉ cần bấm nút số xe, rất đơn giản và tiện lợi, giảm thiểu nhiều công đoạn so với gửi xe truyền thống thông thường. Khi xe đi vào bãi thì việc đưa xe vào và lấy ra sẽ được điều khiển bằng thiết bị nên có thể cho phép nâng, xoay, dịch chuyển ngang, dọc theo sự bố trí của bãi xe.

Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ xây nhiều bãi đỗ xe cao tầng hơn trong năm 2017 > ha-noi-va-ho-chi-minh-xay-dung-bai-do-xe-cao-tang-nam-2017-02Bãi đỗ xe cao tầng đã được xây dựng ở Việt Nam

Khi có bất cứ sự cố nào xảy ra, hệ thống sẽ báo về trung tâm xử lý ngay lập tức, hệ thống báo động tức thời hỗ trợ người lái xe. Nếu trường hợp không may xảy ra hỏa hoạn hay các tai nạn khác cũng sẽ giảm thiểu nguy cơ thương vong vì bãi đỗ xe cao tầng tự động sẽ không có người. 
Ngoài ra thời gian thi công của bãi đỗ xe cao tầng cũng nhanh hơn hơn so với các bãi đỗ xe khác, tiến hành xây dựng bằng lắp ghép khung thành các tầng. Vốn đầu tư cho bãi đỗ xe cao tầng cũng tiết kiệm hơn so với các bãi đỗ ngầm. 

3. Xây dựng các bãi đỗ xe cao tầng trong năm 2017

Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ xây nhiều bãi đỗ xe cao tầng hơn trong năm 2017 > ha-noi-va-ho-chi-minh-xay-dung-bai-do-xe-cao-tang-nam-2017-03

Xây dựng bãi đỗ cao tầng giải quyết bài toán khan hiếm bãi đỗ xe

Hiện tại hệ thống bãi đỗ xe cao tầng đã được áp dụng tại một số địa điểm như  tòa nhà Thảo Điền (Bình Thạnh), tòa nhà Hải Vân Nam, tòa nhà số 10 Nguyễn Huệ (quận 1). Tại Hà Nội có gara đỗ xe cao tầng bằng giàn thép lắp ghép tự động tại 32 Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng),… Sau thời gian hoạt động hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích, chính quyền nhà nước đã có các chỉ thị khuyến khích tiếp tục xây dựng thêm các bãi đỗ xe cao tầng tại hai địa điểm Hà Nội và Hồ Chí Minh trong năm 2017. Đây là một thông tin tốt tạo ra giải pháp tối ưu cho bài toán khan hiếm bãi đỗ xe.

4. Liên hệ thiết kế lắp đặt bãi đỗ xe cao tầng

Vietnamarch Group – hiện là đơn vị thiết kế hàng đầu trong thiết kế, chế tạo, lắp dựng, bảo trì các dự án bãi đỗ xe thông minh, giàn thép đỗ xe cao tầng với một số công trình điển hình như: Bãi đỗ xe tự động phố Trần Nhật Duật – Hoàn Kiếm – Hà Nội, Bãi đỗ xe Nguyễn Công Hoan – Ba Đình – Hà Nội….

Để được tư vấn lựa chọn giải pháp kỹ thuật, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Vietnamarch Group.

Công ty TNHH Vietnamarch.

Công ty CP Tư vấn Đầu tư Kiến Việt.
Địa chỉ: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Điện thoại: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297.
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

45 đánh giá

Bình luận