Thiết kế gara đỗ xe cao tầng cho các tòa chung cư-cao ốc

dangtuyen 142 0 3988

Hiện nay bài toàn lớn cho các chủ đầu tư của các khu chung cư, các tòa cao ốc đó là tối ưu được mọi chi phí trong đó một vấn đề lớn luôn cần được giải quyết đó là vấn đề bãi đỗ xe. Theo công văn mới của Bộ xây dựng, về các chỉ tiêu liên quan đến kiến trúc quy hoạch có hướng dẫn cụ thể chỉ tiêu chỗ đỗ xe đối với nhà ở thương mại, cứ 100m2 diện tích sử dụng của căn hộ, phải bố trí tối thiểu 20m2 chỗ để xe (kể cả đường nội bộ trong nhà xe). Với diện tích đất cần tiết kiệm tối đa mà yêu cầu một bãi đỗ xe đáp ứng được các tiêu chuẩn trên thì có lẽ gara đỗ xe cao tầng cho các tòa chung cư- cao ốc là một giải pháp tuyệt vời cho lúc này.

>> Xem thêm: Học hỏi thiết kế bãi đỗ xe thông minh của người Hàn Quốc

1. Ưu điểm của bãi đỗ xe cao tầng.

Thiết kế gara đỗ xe cao tầng cho các tòa chung cư-cao ốc > Thiết kế gara đỗ xe cao tầng cho các tòa chung cư-cao ốc-01

Thiết kế gara đỗ xe cao tầng cho các tòa chung cư-cao ốc-01

Bãi đỗ xe cao tầng, gara đỗ xe cao tầng hay còn gọi là hệ thống bãi đỗ xe thông minh giúp tiết kiệm không gian và chi phí hơn rất nhiều so với các bãi đỗ xe thông thường. Thay vì cần một khoảng diện tích cực lớn cho bãi đỗ vì các tòa chung cư hay cao ốc thường có lượng dân cư lớn, sử dụng gara thông minh sẽ chỉ cần khoảng diện tích chỉ bằng 2/3- 1/2 như thế. Số tầng của gara có thể thay đổi linh hoạt tùy theo số lượng xe và diện tích đất. Một số bãi đỗ xe cao tầng thông minh tại Hà Nội như Bãi đỗ xe tự động phố Trần Nhật Duật – Hoàn Kiếm – Hà Nội, Bãi đỗ xe Nguyễn Công Hoan – Ba Đình – Hà Nội…. đã được Vietnamarch chúng tôi thiết kế một cách tối ưu nhất và đem lại hiệu quả cực cao.
Ngoài ra, loại gara cao tầng còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ chi phí lắp đặt xây dựng cho đến chi phí lao động về sau. Quá trình lắp đặt dễ dàng nhanh chóng nên quá trình tháo dỡ cũng vậy, giúp giảm thiểu tối đa công sức và tiền bạc.

2. Giàn thép đỗ xe cao tầng – giải pháp tuyệt vời cho các tòa chung cư.

Áp dụng bãi đỗ xe cao tầng cho các tòa chung cư- cao ốc là phương án tối ưu tiết kiệm chi phí, tuy nhiên các nhà đầu tư còn phải đối mặt với việc lựa chọn phương án xây dựng gồm có bãi đỗ xe nổi và bãi đỗ xe ngầm. Mỗi loại đều mang đến ưu điểm riêng.
Với bãi đỗ xe nổi: 

Thiết kế gara đỗ xe cao tầng cho các tòa chung cư-cao ốc > bai-do-xe-thong-minh02

Thiết kế gara đỗ xe cao tầng cho các tòa chung cư-cao ốc-02

Bãi đỗ xe nổi trên mặt bằng có ưu thế là tiết kiệm chi phí cũng như thuận tiện cho xe cộ hơn trong quá trình lắp đặt gara thông minh. Tuy nhiên nó lại chiếm diện tích mặt bằng lớn hơn so với bãi đỗ xe ngầm.
Với bãi đỗ xe ngầm:
Các tòa chung cư, cao ốc thường có tầng hầm dành để chứa xe, tuy nhiên nó vẫn không đáp ứng đủ nếu lượng xe ô tô quá lớn,  sẽ là tiết kiệm và thông minh hơn nếu bố trí các giàn thép đỗ xe 2-3 tầng trong hầm để có thể chứa được nhiều xe hơn.

Thiết kế gara đỗ xe cao tầng cho các tòa chung cư-cao ốc > bai-do-xe-thong-minh03

Thiết kế gara đỗ xe cao tầng cho các tòa chung cư-cao ốc-03

Bãi đỗ xe ngầm ( tầng hầm) có ưu thế lớn nhất đó là tiết kiệm diện tích mặt bằng, không gian rộng rãi thoải mái hơn, chủ yếu được xây dựng ngay dưới các tòa nhà. Tuy nhiên bãi đỗ xe ngầm lại có chi phí cao hơn 1,05- 1,4 lần so với bãi đỗ xe nổi, nhưng tính về lâu dài thì nó mang đến nhiều ưu thế hơn.
Để khai thác tối đa diện tích mặt bằng hiện nay các nhà đầu tư chủ yếu lựa chọn bãi đỗ xe tầng hầm. Theo đó, dựa vào các công trình cũng như kết cấu hệ thống đỗ xe thì bãi đỗ tầng hầm sẽ có sàn khác nhau. Đi kèm với đó cần có các ram dốc hhay thang cho xe lên xuống. Có thể lựa chọn phương án các tầng đỗ xe thông nhau hoặc không tùy vào lựa chọn của chủ đầu tư, tính toán sao cho tối ưu hóa chi phí cũng như mang lại sự thuận tiện nhất cho người sử dụng.

3. Liên hệ đơn vị thiết kế gara đỗ xe cao tầng cho các tòa chung cư- cao ốc.

Để được tư vấn lựa chọn giải pháp kỹ thuật, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi – chuyên tư vấn và thiết kế giàn thép đỗ xe cao tầng, bãi đỗ xe thông minh được áp dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu của thế giới.

Vietnamarch Group.

Công ty TNHH Vietnamarch.

Công ty CP Tư vấn Đầu tư Kiến Việt.
Địa chỉ: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Điện thoại: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297.
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

26 đánh giá

Bình luận