Hệ thống đỗ xe thông minh dốc ngược-Phát minh khoa học đầy thách thức

Chia sẻ

Cho tới thời điểm này hệ thống bãi đỗ xe thông minh dốc ngược đang được cả thế giới chào đón với sự kinh ngạc lẫn thán phục trí thông minh của người Trung Quốc. Một hệ thống bãi đỗ xe thông minh dốc ngược đang trong quá trình thử nghiệm cũng khiến dân mạng chao đảo bàn tán xôn xao về lợi ích, ưu điểm nhược điểm của nó. Tất nhiên vì chưa được chạy thử trực tiếp nên hệ thống bãi xe tự động này vẫn là những thách thức mới cho kĩ thuật viên.

Nguồn ảnh: Cắt từ video trên vnexpress chỉ mang tính chất tham khảo

1.Bãi đỗ xe thông minh dốc ngược hoạt động như thế nào

Đây là hình thức của một bãi đỗ xe tự động dốc ngược của Trung Quốc. Mỗi vị tri để xe sẽ nghiêng 30 độ so với mặt đất. Như vậy về diên tích tiếp xúc so với bãi đỗ xe thông thường sẽ rất nhỏ bé.Việc tiết kiệm diện tích được lý giải khá đơn giản dựa vào việc so sánh các cạnh của một tam giác vuông thông thường. Giá đỡ xe có thiết kế như một hình vuông, cạnh chạm đất là cạnh góc vuông, bao giờ cũng ngắn hơn so với cạnh huyền là nơi đặt xe ô tô. Như vậy so với diện tích cũ nếu xe ô tô để trên bề mặt phẳng rõ ràng là tiết kiệm hơn. Và sụ thực là với một diện tích để xe thì số xe được tăng lên tới 167 % .

Bãi đỗ xe thông minh dốc ngược hoạt động như thế nào

Bãi xe thông minh được bố trí như hình, cân đối các khối xếp nghiêng song song với nhau

Bãi xe thông minh được bố trí như hình, cân đối các khối xếp nghiêng song song với nhau

. Việc liên hệ giữa hai bên thông qua một pallet nằm ngang có thể di chuyển được dễ dàng và linh hoat vận chuyển xe từ bên này sang bên nọ. Và nhờ có các sự hoạt động của pallet mà ô tôt được nâng lên từng ngăn của hệ thống. Mỗi tô tô nằm ở một vị trí nhất định, có diện tích khá phù hợp với đa số các loại xe khác. Điều này được nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi đưa vào sản xuất.

Có nhiều người thắc mắc rằng: Để tạo ra một hệ thống này làm tốn kém nguyên vật liệu mà trong khi đó nếu xây hẳn một hệ thống 2 tầng đơn giản thì hệ thống có thể tăng số lượng lên tới 200%.

Vậy việc gì phải mất công sáng chế ra mà chỉ tăng được 167% mà thôi? Tuy nhiên chung tôi nghĩ rắng, mỗi một hệ thống bãi xe thông minh đều hợp với một vài khu vực khác, có đặc trưng không thể làm được hệ thống bãi xe 2,3 tầng được như khu vực ngầm ở chung cư. Thì hệ thống này vẫn được xem là tối ưu nhất.

Với việc để dọc xe lên thì lại có nhược điểm là tất cả những xe này đều bi rối tung đồ đạc lên.Làm cho đồ trong xe bị trôi trươt khá bất tiện.

Nhiều ý kiến  sau khi xem video thử nghiệm thì cho rằng nên dùng hệ thống bãi đỗ xe thông minh nhiều tầng vẫn hay hơn, đảm bảo yêu cầu an toàn cho đồ đạc mà số lượng để xe lại tăng gấp đôi. 

hệ thống bãi đỗ xe thông minh nhiều tầng vẫn hay hơn, đảm bảo yêu cầu an toàn cho đồ đạc mà số lượng để xe lại tăng gấp đôi. 

Mỗi xe sẽ ở tư thế nghiêng như thế này, có thể gây bất lợi cho nhiều nội thất trong ô tô, khiến người khách hàng không yên tâm . Có lẽ cần có sự nghiên cứu thêm ở vấn đề này.

hệ thống bãi đỗ xe thông minh nhiều tầng vẫn hay hơn, đảm bảo yêu cầu an toàn cho đồ đạc mà số lượng để xe lại tăng gấp đôi. 

Hệ thống khung sắt được xây dựng khá chắc chắn và tốn kém khi khung này cần chứa được trọng tải lớn của xe.hệ thống bãi đỗ xe thông minh nhiều tầng vẫn hay hơn, đảm bảo yêu cầu an toàn cho đồ đạc mà số lượng để xe lại tăng gấp đôi. 

Bánh xe được giữ và bám chắc chắn trên nền sàn

Bánh xe được giữ và bám chắc chắn trên nền sàn

Hệ thống bãi xe này được thiết kế công phu và tính toán chuẩn theo khoa học để đảm bảo an toàn là tuyệt đối cho các tài xế.

Hệ thống bãi xe này được thiết kế công phu và tính toán chuẩn theo khoa học để đảm bảo an toàn là tuyệt đối cho các tài xế.

Sau khi xếp tự động, những chiếc xe được nằm ngay ngắn và an toàn trên hệ thống.

Nhờ có ưu điểm có thể xây được trong tầng hầm nơi có trần thấp không có khả cả thiện được vị trí thì đây vẫn được xem là một trong những ý tưởng sáng tạo và thú vị. Hãy chờ Trung Quốc có thêm những động thái mới về vấn đề này hay không nhé.

Hệ thống bãi xe này được thiết kế công phu và tính toán chuẩn theo khoa học để đảm bảo an toàn là tuyệt đối cho các tài xế.

>>>Giải pháp bãi đỗ xe thông minh sẽ thay đổi như thế nào vào năm 2019 

2. Liên hệ đơn vị thiết kế, lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe thông minh uy tín, chất lượng

Để đượ4c tư vấn lựa chọn giải pháp kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất cũng như việc Thiết Kế – Sản Xuất – Lắp Đặt hệ thống BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG, BÃI ĐỖ XE SỬ DỤNG THẺ TỪ…, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty Vietnamarch & Kiến Việt Group’s – với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, cùng những kinh nghiệm thực tế từ hệ thống đỗ xe tự động đã đi vào sử dụng như: Trần Nhật Duật, Nguyên Công Hoan, Lê Văn Lương… được áp dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu của thế giới, sẽ giúp bạn có một công trình hoàn hảo về giải pháp, công nghệ và thẩm mỹ.

Vietnamarch luôn đồng hành cùng quý khách!!!

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG