Hiện trạng và nhu cầu xây dựng bãi đỗ xe thông minh cho TP HCM

Trương Huyền 107 0 5199

Bãi đỗ xe thông minh là một phương án được phần lớn các nhà đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất với hi vọng giải quyết được tình trạng thiếu bãi đỗ xe ở TP Hồ Chí Minh. Trong bài viết dưới đây, Vietnamarch xin giới thiệu đến các bạn hiện trạng và nhu cầu xây dựng bãi đỗ xe thông minh cho TP Hồ Chí Minh- Là một trong những thành phố phát triển nhanh và mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay!

 >> Xem thêm: Những thiết kế bãi đỗ xe thông minh đang được đề xuất xây dựng ở TP Hồ Chí Minh

1. Hiện trạng và nhu cầu xây dựng bãi đỗ xe thông minh cho TP Hồ Chí Minh

1.1 Hiện trạng thiếu bãi đỗ xe ở TP Hồ Chí Minh

Theo ghi nhận của các phóng viên tại TP Hồ Chí Minh, phần lớn bãi đỗ xe ở các bệnh viện luôn xảy ra tình trạng quá tải, thiếu chỗ để xe, nhiều người phải gửi bên ngoài với giá cao nhưng vẫn phải chấp nhận. Ví dụ, tại Bệnh viện Nhân Dân 115 (quận 10) ngay từ 8h sáng mà bãi giữ xe đã chật kín, nhiều người đã phải đi tìm chỗ để xe khác. Tại Bệnh viện Quân y 175 (quận Gò Vấp), tình trạng trên cũng thường xuyên xảy ra khiến nhiều người phải chật vật hơn 30 phút để tìm được chỗ để xe bên ngoài bệnh viện, nhiều người đã phải gửi xe ở vỉa hè gần bệnh viện với giá 10.000 đồng. Tương tự, tại Bệnh viện Tai mũi họng (quận 3), nhiều người đành chấp nhận gửi xe tại các vỉa hè bên ngoài bệnh viện với giá gấp đôi giá quy định.

Hiện trạng và nhu cầu xây dựng bãi đỗ xe thông minh cho TP HCM > Hiện trạng thiếu bãi đỗ xe tại thành phố Hồ Chí Minh

Hiện trạng thiếu bãi đỗ xe tại thành phố Hồ Chí Minh

Theo PGS.TS-BS Trần Phan Chung Thủy – giám đốc Bệnh viện Tai mũi họng thì tình trạng bãi đỗ xe bệnh viện quá tải đã xảy ra từ nhiều năm nay. Còn theo đại diện bệnh viện quận Thủ Đức, bãi đỗ xe của bệnh viện cũng thường xuyên phải treo biển hết chỗ và toàn bộ xe cấp cứu của bệnh viện không được để bên trong để ưu tiên bãi đỗ xe cho bệnh nhân.

1.2 Nhu cầu xây dựng bãi đỗ xe thông minh cho TP Hồ Chí Minh

Các nhà đầu tư đã lập đề án xây dựng bãi đỗ xe cao tầng dạng lắp ghép tại 9 bệnh viện trong thành phố là bệnh viện Nhi Đồng, bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, bệnh viện Da liễu, bệnh viện Bệnh nhiệt đới, bệnh viện Mắt TP.HCM, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, bệnh viện Trưng Vương, bệnh viện Nguyễn Tri Phương và bệnh viện Ung bướu. Bên cạnh đó, bãi đỗ xe tại khu cư xá Lý Thường Kiệt (Q.10) cũng đã được các nhà đầu tư đề xuất xây dựng nhằm giải quyết tình trạng thiếu chỗ để xe ở đây.

Ngoài ra, có nhiều đề xuất xây dựng bãi đỗ xe thông minh theo công nghệ Nhật Bản tại 4 địa điểm trung tâm thành phố bao gồm công trường Lam Sơn (sau nhà hát Thành phố), công viên 23-9, công viên Tao Đàn, công viên Lê Văn Tám. Hệ thống bãi đỗ xe thông minh được đề xuất gồm 2 mô hình là bãi đỗ xe tự động (tự động xếp chỗ để xe) và bãi đỗ xe bán tự động (chủ xe lái xe lên chỗ có hệ thống thông báo chỗ đỗ xe còn rộng).

Hiện trạng và nhu cầu xây dựng bãi đỗ xe thông minh cho TP HCM > Đề xuất xây dựng bãi để xe tự động tại thành phố Hồ Chí Minh

Công viên Lê Văn Tám là một trong số những địa điểm được đề xuất xây dựng bãi đỗ xe thông minh

Việc xây dựng bãi đỗ xe thông minh loại lắp ghép cho TP Hồ Chí Minh có thời gian thi công nhanh và có thể sớm đưa vào sử dụng hi vọng sẽ giúp giải quyết được tình trạng quá tải bãi đỗ xe hiện nay của thành phố.

2. Liên hệ tư vấn – sản xuất – lắp dựng hệ thống bãi đỗ xe thông minh.

Để được tư vấn lựa chọn giải pháp kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất cũng như việc Thiết Kế – Sản Xuất – Lắp Đặt hệ thống BÃI ĐỖ XE THÔNG MINH. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty Vietnamarch & Kiến Việt Group’s – với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, cùng những kinh nghiệm thực tế từ hệ thống đỗ xe tự động đã đi vào sử dụng như: Trần Nhật Duật, Nguyên Công Hoan, Lê Văn Lương…  được áp dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu của thế giới, sẽ giúp bạn có một công trình hoàn hảo về giải pháp, công nghệ và thẩm mỹ.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

20 đánh giá

Bình luận