Hiệu quả sau hơn 1 năm đưa vào sử dụng bãi đỗ xe cao tầng Trần Nhật Duật

dangtuyen 123 0 6868

Đối với tình trạng khan hiếm bãi đỗ xe ở nơi đất chật người đông như Hà Nội thì sự xuất hiện của bãi đỗ xe cao tầng Trần Nhật Duật ở quận Hoàn Kiếm giống như một ” phương án” cứu chữa đầy hiệu quả. Sau hơn 1 năm tháng đi vào hoạt động, bãi đỗ xe đã mang đến nhiều lợi ích, thuận tiện và hiệu quả cao. Đây cũng là một trong những dự án thiết kế bãi đỗ xe thông minh mà Vietnamarch đã thực hiện. 

Xem thêm: Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ xây nhiều bãi đỗ xe cao tầng hơn trong năm 2017

1. Công nghệ của bãi đỗ xe Trần Nhật Duật.

Hiệu quả sau hơn 1 năm đưa vào sử dụng bãi đỗ xe cao tầng Trần Nhật Duật > Hiệu quả sau hơn 1 năm đưa vào sử dụng bãi đỗ xe cao tầng Trần Nhật Duật

Công nghệ Nhật Bản tiên tiến của bãi đỗ xe cao tầng Trần Nhật Duật

Bãi đỗ xe cao tầng Trần Nhật Duật được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất của Nhật Bản với tổng đầu tư lên tớ 30 tỷ đồng, bao gồm các công trình Nhà điều hành, nhà bảo vệ, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống điện chiếu sáng, giao thông nội bộ, cấp thoát nước,…

Bãi đỗ xe cao tầng Trần Nhật Duật với tổng diện tích lắp đặt giàn thép là 412m2 gồm có 7 block, 4 tầng, chiều cao công trình là 8,51m. Bãi đỗ này có khoảng 91 chỗ đỗ ( cho xe dưới 7 chỗ). Tất cả các block đều được sử dụng khung thép hình, bên trên là mái vòm bằng tấm nhựa có dạng như hình song uốn lượn. 

Theo công nghệ của Nhật Bản tiên tiến nhất, hệ thống đỗ xe được lắp dựng và hoạt động theo nguyên lý xếp hình. Bãi đỗ có cơ cấu dịch chuyển ngang, nâng hạ bằng cáp và tấm pallet chuyên dụng. Toàn bộ hệ thống đều vận hành tự động nên an toàn cho người sử dụng cũng như cho phương tiện. Hệ thống cảm biến tiện lợi có thể phát hiện những vật thể ở gần kể cả con người. Hệ thống cảnh báo ngay lập tức phát chuông ngừng hoạt động khi xảy ra sự cố, hạn chế tối đa tình trạng xảy ra thương vong. Khi thiết kế, đội ngũ kiến trúc sư của Vietnamarch cũng đã tính toán tới mọi trường hợp rủi ro có thể xảy ra, chính vì vậy, một nguồn điện dự phòng đủ để vận hành cho lượt xe đang nâng hạ diễn ra an toàn là không thể thiếu cho hệ thống đỗ xe này. 

Cách sử dụng của hệ thống cũng rất dễ dàng, không cần đến quá nhiều nhân lực như đối với các bãi đỗ xe thông thường. Khi đưa xe vào bãi, người lái xe chỉ cần cho xe vào vị trí, hệ thống sẽ tự động tìm ra vị đỗ còn trống và đưa xe lên trong khoảng thời gian chỉ tầm 2 phút, đồng thời báo lại số phòng, số tầng vào bảng điều khiển. Khi muốn lấy xe, người trông giữ sẽ sử dụng nút điều khiển tại khu vực trả xe, ấn số phòng, số tầng, hệ thống sẽ ngay lập tức trả đúng xe cũng trong khoảng thời gian ngắn như lúc đưa lên. 

2. Hiệu quả thực tế của bãi đỗ xe Trần Nhật Duật

Hiệu quả sau hơn 1 năm đưa vào sử dụng bãi đỗ xe cao tầng Trần Nhật Duật > Hiệu quả sau hơn 1 năm đưa vào sử dụng bãi đỗ xe cao tầng Trần Nhật Duật-02

Sau hơn 1 năm đi vào sử dụng bãi đỗ xe mang lại nhiều hiệu quả cao

Đúng như những gì đã dự báo từ lúc bắt đầu lên dự án, cho tới nay sau hơn 1 năm hoạt động, bãi đỗ xe cao tầng nổi thông minh Trần Nhật Duật đã mang lại rất nhiều lợi ích. Dù là mô hình thí điểm đầu tiên nhưng hệ thống này đã mang đến những hiệu quả đáng kể. 

Trước tiên, bãi đỗ xe cao tầng này cung cấp lên tới 91 vị trí đỗ xe ( cho xe dưới 7 chỗ) với diện tích chỉ 412m2,với các bãi đỗ xe truyền thống thì diện tích mặt bằng cần cho 91 xe là lớn hơn rất nhiều. Bãi đỗ đã tiết kiệm diện tích mặt bằng, một điều rất hợp lý so với nơi hạn hẹp diện tích như Hà Nội, đặc biệt là ở Hoàn Kiếm.

Hiệu quả sau hơn 1 năm đưa vào sử dụng bãi đỗ xe cao tầng Trần Nhật Duật > Hiệu quả thực tế của bãi đỗ xe Trần Nhật Duật
Sự ra đời của bãi đỗ xe này như một giải pháp cho tình trạng khan hiếm bãi đỗ xe tại Hà Nội với cơ chế hoạt động thông minh và đơn giản. Đặc biệt tiết kiệm nhân lực lao động và an toàn hơn khi xảy ra tình trạng cháy nổ hệ thống ngay lập tức báo động, hạn chế tối đa xảy ra thương vong do bãi đỗ tự động ít người. 

Bãi đỗ xe cao tầng Trần Nhật Duật cũng góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông tại ” điểm nóng” như quận Hoàn Kiếm. Bãi đỗ này cũng chính là cơ sở để phát triển thêm nhiều bãi đỗ xe thông minh khác tại Hà Nội. 

3. Liên hệ thiết kế lắp đặt bãi đỗ xe cao tầng

Vietnamarch Group – hiện là đơn vị thiết kế hàng đầu trong thiết kế, chế tạo, lắp dựng, bảo trì các dự án bãi đỗ xe thông minh, giàn thép đỗ xe cao tầng với một số công trình điển hình như: Bãi đỗ xe tự động phố Trần Nhật Duật – Hoàn Kiếm – Hà Nội, Bãi đỗ xe Nguyễn Công Hoan – Ba Đình – Hà Nội….

Để được tư vấn lựa chọn giải pháp kỹ thuật, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Vietnamarch Group.

Công ty TNHH Vietnamarch.

Công ty CP Tư vấn Đầu tư Kiến Việt.
Địa chỉ: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Điện thoại: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297.
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

24 đánh giá

Bình luận