JBAD tái sử dụng container thành bãi đỗ xe thông minh hiện đại

Trương Huyền 83 0 4907

Bãi đỗ xe thông minh hiện nay đang trở thành xu thế xây dựng bãi đỗ xe không chỉ ở nước ngoài mà ở Việt Nam cũng có. Bãi đỗ xe thông mình được thiết kế với nhiều kiểu dáng và cơ chế hoạt động khác nhau mang lại giải phá đỗ xe hoàn hảo cho các đô thị lớn hiện nay. Trong bài viết lần này, Vietnamarch xin giới thiệu đến các bạn tòa tháp đỗ xe MicroTower được làm từ các thùng container cực kỳ ấn tượng, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

>>Xem ngay: Bãi đỗ xe thông minh được bố trí tại 3 tầng nổi Dự án Premier Sky Residences

1. Thông tin về giàn đỗ xe MicroTower làm từ các thùng container 

Tòa tháp màu đỏ tươi tọa lạc ở Columbus, Ohio này được xây dựng từ một loạt các thùng container vận chuyển sắp xếp theo chiều dọc và đóng vai trò như một bãi đỗ xe cho các nhân viên. Giàn đỗ xe làm từ container MicroTower được thiết kế bởi công ty địa phương mang tên Kiến trúc và Thiết kế Jonathan Barnes (JBAD), tháp có chiều cao 12 mét, được thiết kế ấn tượng, nổi bật giữa một phần của khu vực trung tâm của thành phố. JBAD nói rằng tòa tháp này là chỗ đỗ xe thú vị ngay giữa trung tâm thành phố, với thiết kế vừa cao vừa nhỏ, tỷ lệ và tính nguyên khối của nó bắt chước các tòa tháp văn phòng bao quanh nó.

JBAD tái sử dụng container thành bãi đỗ xe thông minh hiện đại > Tòa tháp đỗ xe làm từ thùng container màu đỏ tươi nổi bật

Tòa tháp đỗ xe làm từ thùng container màu đỏ tươi nổi bật giữa trung tâm thành phố

JBAD tái sử dụng container thành bãi đỗ xe thông minh hiện đại > Giàn đỗ xe làm từ container MicroTower có chiều cao 12m

Giàn đỗ xe làm từ container MicroTower có chiều cao 12m

Ngoài việc cung cấp không gian để xe cho nhân viên thì một phần diện tích sàn của tòa nhà có thể được sử dụng cho các chức năng khác. Theo đơn vị thiết kế, không gian đỗ xe chiếm khoảng hai phần ba diện tích sàn, còn lại một phần ba là không gian linh hoạt phục vụ các mục đích khác. Một số chức năng có thể hoạt động ở đây bao gồm xe thức ăn, dịch vụ xe cà phê và kho chứa xe đạp…

JBAD tái sử dụng container thành bãi đỗ xe thông minh hiện đại > Không gian cho xe đỗ chiếm 2/3 diện tích sàn

Không gian cho xe đỗ chiếm 2/3 diện tích sàn

Ở mặt tiền phía trước (phía nam và phía tây của tòa tháp), các cửa mở giống như cửa hàng cho phép nhân viên bãi đậu xe có thể nhìn ra ngoài bãi đỗ xe ngoài trời. Tại đây có hệ thống điều khiển tòa tháp đóng hoặc mở khi hoạt động hoặc ngừng hoạt động.

JBAD tái sử dụng container thành bãi đỗ xe thông minh hiện đại > Một mặt của tòa tháp được làm từ kính trong suốt, 3 mặt còn lại là container sơn đỏ

Một mặt của tòa tháp được làm từ kính trong suốt, 3 mặt còn lại là container sơn đỏ

Ở phía bắc (mặt sau tòa tháp), có cửa gara nâng lên để xe di chuyển vào bãi đỗ xe và đóng xuống khi không hoạt động. Hệ thống cửa được làm bằng polycarbonate hoạt động linh hoạt khi mở và che giấu không gian khi đóng cửa.

JBAD tái sử dụng container thành bãi đỗ xe thông minh hiện đại > Mặt sau có cửa xếp cho xe di chuyển vào

Mặt sau có cửa cho xe di chuyển vào

Diện tích sàn rộng tám feet, dài 9 feet (2,5 x 2,75 mét) – đây là kích thước tiêu chuẩn của một thùng container vận chuyển. Để sử dụng trong các không gian khác nhau như nhà ở, không gian triển lãm, cầu thang, bể bơi… thì các thùng container này cũng sẽ được cắt xén cho phù hợp.

JBAD tái sử dụng container thành bãi đỗ xe thông minh hiện đại > Diện tích sàn rộng tám feet, dài 9 feet (2,5 x 2,75 mét)

Diện tích sàn rộng tám feet, dài 9 feet (2,5 x 2,75 mét)

Như lời tuyên bố của đơn vị thiết kế thì để hoàn thiện tòa tháp này không quá tốn kém, tận dụng các thùng container sẵn có là chủ yếu. Việc sử dụng các thùng container để xây dựng này khá đơn giản, không phức tạp, nhóm chủ yếu xây dựng tòa tháp bên ngoài, trước khi đưa nó đến vị trí cuối cùng và chỉ phải thi công thêm cửa kính và cửa sổ.

JBAD tái sử dụng container thành bãi đỗ xe thông minh hiện đại > Tòa tháp đỗ xe nổi bật khi màn đêm buông xuống

Tòa tháp đỗ xe tỏa sáng nổi bật khi màn đêm buông xuống

Nguồn: dezeen

>>Xem ngay: Những khác biệt thú vị với Việt Nam về bãi đỗ xe tại Nhật Bản

2. Liên hệ đơn vị thiết kế, lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe thông minh uy tín, chất lượng

Để được tư vấn lựa chọn giải pháp kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất cũng như việc Thiết Kế – Sản Xuất – Lắp Đặt hệ thống BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG, BÃI ĐỖ XE SỬ DỤNG THẺ TỪ…, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty Vietnamarch & Kiến Việt Group’s – với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, cùng những kinh nghiệm thực tế từ hệ thống đỗ xe tự động đã đi vào sử dụng như: Trần Nhật Duật, Nguyên Công Hoan, Lê Văn Lương… được áp dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu của thế giới, sẽ giúp bạn có một công trình hoàn hảo về giải pháp, công nghệ và thẩm mỹ.

Vietnamarch luôn đồng hành cùng quý khách!!!

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

28 đánh giá

Bình luận