KINH NGHIỆM: 6 yếu tố cần phải biết cho người muốn mua nhà

Chia sẻ

Mua nhà là một trong 3 việc trọng đại mà người xưa dăn dạy “Tậu Trâu, lấy vợ, làm nhà” . Mua nhà là một việc trọng đại nên việc lựa chọn rất được chú trọng. Và nếu bạn đang, hay sẽ có nhu cầu mua nhà thì vui lòng nhớ 6 yếu tố tiên quyết dưới đây – Được chuyên gia Vietnamarch tư vấn.

1. Vị trí và hiện trạng hạ tầng giao thông.

Việc lưu ý đầu tiên khi mua nhà là phải xem xét vị trí và một yếu tố không thể tách rời chính là cơ sở hạ tầng, giao thông có thuận lợi hay không. Chắc chắn bạn nên tìm những ngôi nhà gần bệnh viện, trường học, siêu thị, khu trung tâm thương mại … để tiết kiệm thời gia di chuyển.

Riêng về yếu tố quy hoạch, những khu vực có quy hoạch hạ tầng phát triển và tốc độ triển khai các công trình hạ tầng nhanh sẽ giúp cho giá trị nhà đất cũng tăng theo, vì thế nếu khu vực đang có những công trình đang triển khai, có thể khó khăn trong hiện tại nhưng về lâu dài sẽ trở thành “của để dành” cho bạn.

2. Giấy tờ nhà đất phải hợp pháp.

Khi mua nhà bạn hãy chú trọng đến sổ đỏ, sổ hồng … các loại giấy tờ chứng thực dưới pháp luật, phải có tên bạn là người chủ sở hữu của ngôi nhà đó thì hãy giao tiền. Điều này là rất quan trọng vì quyền sở hữu nhà đất của bạn sẽ cần phải được luật pháp bảo hộ nếu như không may xảy ra những tranh chấp. Không nên mạo hiểm hay nóng lòng mua những ngôi nhà chỉ có giấy viết tay, hợp đồng công chứng …vì có rất nhiều trường hợp ” tiền thì tiền của mình, mà nhà lại không phải của mình” đặc biệt là trong thời điểm nhà đất đang rất sốt như này.

3. Giá cả và điều kiện thanh toán.

Chắc chắn bạn sẽ phải tham khảo giá cả và so sánh nhiều nơi trước khi đưa ra quyết định mua nhà chỗ nào cũng như biết khả năng tài chính của mình để lựa chọn những chỗ phù hơp. đừng đợi đến khi có đủ tiền 100% mới mua, vì lúc đó giá nhà đất có thể tăng theo, do đó bạn có thể xem xét phương án mua khi dự án đang xây dựng vì giá lúc này đang ở mức thấp, ngoài ra bạn còn được thanh toán theo đợt tương ứng với tiến độ xây dựng thực tế.

Ngoài ra giá cả cũng thể hiện một phần lớn chất lượng của ngôi nhà, tránh mua những ngôi nhà quá rẻ không khéo lại ” ở không được, bán cũng không xong” 

4. Quy hoạch về tiện ích bên trong.

Ngoài những dịch vụ bên ngoài liên quan đến giao thông, hạ tầng, thì những dịch vụ tiện ích bên trong căn hộ chung cư, ngôi nhà được xây dựng sẵn chính là yếu tố mang đến sự khác biệt cho mỗi dự án, tiện ích càng nhiều thì giá trị thụ hưởng càng cao. 

5. Thiết kế và Nội thất bên trong.

Một yếu tố ảnh hưởng đến giá bán và chất lượng căn hộ chính là nội thất, việc trang bị các trang thiết bị, nội thất, vật tư bên trong căn hộ sẽ quyết định căn hộ đó nằm ở phân khúc nào và giá bán ra sao. Thông thường chi tiết vật tư, trang thiết bị sẽ nằm ở phụ lục, nếu dự án có trang bị càng đầy đủ nội thất thì bạn sẽ càng ít tốn chi phí khi dọn vào ở và ngược lại. Ngoài ra đối với những dự án có thiết kế hiện đại hoặc theo xu hướng thông minh sẽ giúp cho không gian căn hộ sẽ rộng hơn, từ đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tối ưu hóa công năng bên trong căn hộ. Bên cạnh đó, hệ thống an ninh trong toàn căn hộ và hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng đáng được chú ý quan tâm.

6. Chất lượng dịch vụ.

Thông thường, quá trình giao dịch một căn hộ cũng sẽ giống các săn phẩm nhà ở khác, sẽ có khá nhiều bước, thủ tục và hồ sơ cần thực hiện, do đó, đơn vị triển khai dự án và cung cấp dịch vụ tư vấn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong suốt quá trình giao dịch, cũng như một số quyền lợi có liên quan. Vì thế, nên chọn những đơn vị có uy tín và chất lượng dịch vụ tốt để được chăm sóc và hưởng quyền lợi tốt hơn.

Phòng tư vấn thiết kế kiến trúc – nội thất Vietnamarch

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG