Lựa chọn mẫu bàn thờ ngoài trời nào thích hợp nhất

Phạm Thoa 130 0 4630

Trong những nghi thức lễ bái, thờ cúng từ xưa đến nay, không phải lúc nào cũng thực hiện ở trong nhà mà đôi khi có một số lễ hay thờ một số vị thần bắt buộc phải thực hiện ngoài trời. Do đó bàn thờ ngoài trời đang là từ khóa hot trên mạng xã hội hiện nay, vậy đâu là mẫu bàn thờ sử dụng ngoài trời thích hợp?

1.Chất liệu bàn thờ

Khi nói đến bất kỳ vật để ngoài trời nào là bạn đã xác định vật đó phải chịu các tác dụng của thời tiết mưa, nắng, bão,…các yếu tố bất thường của khí hậu bốn mùa. Mà bàn thờ thường làm bằng vật liệu gỗ chắc chắn không thể đáp ứng được mục tiêu đó, vì vật liệu gỗ dù có bền chắc đến mấy, để trong nhà khi không chịu các tác hại của thời tiết thì có thể không bị mối mọt, cong vênh nhưng khi ở ngoài trời dù có là gỗ tốt chất lượng cao cũng không chịu nổi sự mài mòn của thời tiết. Do đó, bàn thờ ngoài trời thường được người dân sử dụng từ xưa đến nay là bàn thờ bằng đá hoặc bằng xi măng và được xây dưới hình dạng của cây hương. Mỗi một loại vật liệu có tác dụng riêng và độ bền khác nhau. Cây hương được làm từ xi măng do người xây, người thiết kế tạo ra nên dễ dàng tạo những đường nét hoa văn uốn lượn và tạo màu sắc nên sản phẩm này thường đẹp hơn. Còn cây hương bằng đá, do được tạo từ khối đá thiên nhiên nên đường nét hoa văn sẽ ít hơn mà mang nét đẹp cổ kính và có độ bền mãi mãi trường tồn nếu không bị các lực tác dụng mạnh từ bên ngoài phá hoại.

Lựa chọn mẫu bàn thờ ngoài trời nào thích hợp nhất > Bàn thờ ngoài trời làm bằng gì

Làm bàn thờ bằng chất liệu đá hoặc xi măng

> > > > Bàn thờ thiên – bày sao cho rước lộc vào nhà

2.Kích thước bàn thờ ngoài trời

Kể cả bàn thờ trong nhà hay ngoài trời thì cũng cần thiết kế theo nguyên tắc kích thước chuẩn theo thước Lỗ ban để đảm bảo các yếu tố về phong thủy một cách tốt nhất. Với bàn thờ trong nhà thì cần quan tâm đến kích thước chiều dài, chiều rộng và độ sâu của bàn thì với cây hương – bàn thờ ngoài trời khi thiết kế chúng ta nên quan tâm đến chiều dài, chiều rộng và độ cao từ mặt bàn đến mặt đất là được. Một số chiều cao thông dụng bạn có thể tham khảo khi thiết kế và mua bàn thờ ngoài trời là 107 cm hoặc 127 cm – đây là những kích thước thường được sử dụng do chuẩn theo kích thước phong thủy và cũng hợp cho việc người dân thắp hương cúng bái.

Lựa chọn mẫu bàn thờ ngoài trời nào thích hợp nhất > Bàn thờ phong thủy

Xây dựng chuẩn theo kích thước của thước lỗ ban

> > > > Cách bố trí bàn thờ truyền thống sao cho rước lộc vào nhà

3.Chọn hướng đặt cây hương

Cây hương chúng ta hay bắt gặp để làm bàn thờ miếu thần hoàng hay một số địa điểm ven đường để thờ các vị thần khác thì chỉ cần chọn hướng phong thủy đẹp nhất có thể để không bị phong thủy xấu cho cả làng. Còn khi đặt cây hương của gia đình thì phải chọn hướng đặt một cách kỹ lưỡng, phải hợp phong thủy và hợp tuổi của gia chủ. Nếu không đảm bảo các yếu tố trên mà đặt không đúng hướng sẽ mang lại những điều không tốt cho gia đình, nhẹ thì hao tổn tiền bạc nặng có thể gây nguy hại đến tính mạng các thành viên trong gia đình, khi đó phải lễ bái nhiều lần mất nhiều thời gian, tiền bạc để trừ tà, thay đổi hướng và làm lại bàn thờ khác.

Lựa chọn mẫu bàn thờ ngoài trời nào thích hợp nhất > Hướng thờ phong thủy

Đặt hướng bàn thờ theo phong thủy và tuổi của gia chủ

> > > > Bàn thờ đứng cho căn hộ chung cư

Ngoài ra, vị trí đặt cũng rất cần quan tâm, phải đặt ở những nơi thoáng mát, tránh những vị trí ô uế, có thể đặt ở sân vườn sạch sẽ hay trên ban công, mái nhà miễn là thuộc đất nhà mình và vị trí thông thoáng không bị che khuất.

4.Một số mẫu bàn thờ ngoài trời và trong nhà

Lựa chọn mẫu bàn thờ ngoài trời nào thích hợp nhất > Xưởng sản xuất bàn thờ ngoài trời

Lựa chọn mẫu bàn thờ ngoài trời nào thích hợp nhất > Địa chỉ sản xuất bàn thờ uy tín

Lựa chọn mẫu bàn thờ ngoài trời nào thích hợp nhất > Chiều cao cây hương

Mẫu cây hương có kích thước chuẩn phong thủy

> > > > Bộ sưu tập bàn thờ đa dạng chuẩn phong thủy

Lựa chọn mẫu bàn thờ ngoài trời nào thích hợp nhất > Chọn hướng theo tuổi và phong thủy

Lựa chọn mẫu bàn thờ ngoài trời nào thích hợp nhất > Bàn thờ xi măng

Bàn thờ có thiết kế mái vòm

Lựa chọn mẫu bàn thờ ngoài trời nào thích hợp nhất > Lựa chọn mẫu bàn thờ ngoài trời nào thích hợp nhất

Lựa chọn mẫu bàn thờ ngoài trời nào thích hợp nhất

> > > > Lựa chọn nội thất phòng thờ hiện đại

Lựa chọn mẫu bàn thờ ngoài trời nào thích hợp nhất > Địa chỉ sản xuất uy tín

Lựa chọn mẫu bàn thờ ngoài trời nào thích hợp nhất > Hướng đặt bàn thờ

Mẫu bàn thờ ngoài trời theo kiến trúc truyền thống

> > > > Tham khảo thêm mẫu bàn thờ hiện đại

5.Liên hệ

Vietnamarch là đơn vị tiên phong trong các vấn đề về nội thất thờ cúng và xây dựng các kiến trúc nhà cửa, kiến trúc thờ cúng,..Có thể giải đáp mọi thắc mắc mà bạn đang gặp phải, nên bạn có bất kì vấn đề gì về các vấn đề kiến trúc, sản phẩm đồ thờ, nội thất, trang trí thì hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918248297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

 

38 đánh giá

Bình luận