Mẫu thiết kế đình chùa rộng 800m2 yên bình và thanh tịnh chốn tâm linh!

Chia sẻ

Đình, chùa là những công trình kiến trúc tâm linh mang giá trị văn hóa, tâm linh cao tại Việt Nam. Đây là tín ngưỡng tôn giáo và trở thành yếu tố văn hóa không thể tách rời. Là một trong những đơn vị chuyên thiết kế thi công các công trình kiến trúc truyền thống, chúng tôi hiểu ý nghĩa, các yếu tố về phong thủy để tư vấn và thực hiện các dự án mang tính giá trị cao về tinh thần dân tộc này. Sau đây mời các bạn, quý Phật tử cùng theo dõi về dự án thiết kế chùa rộng 800m2 ngay sau đây.

1. Thông tin dự án 

Tên công trình: Thiết kế đình chùa 2 tầng

Địa chỉ: Ninh Bình

Diện tích: 800m2

Kiến trúc sư thiết kế đình chùa: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế và thi công: Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

2. Thông tin về mẫu thiết kế 3D đình chùa 800m2 chi tiết

2.1. Cảnh quan công trình chùa 800m2

Khu vực diện tích tổng thể rộng 800m2, đây là khuôn viên khá rộng để bài trí, thiết kế cảnh quan cho công trình. Cảnh non nước hùng vĩ, nhấn mạnh vào cây xanh trải dọc xung quanh chùa. Một khoảng sân rộng được trừa ra , một hồ nước xanh ngát, bên cạnh là hai chòi lợp mái chùa phù hợp với tổng thể kiến trúc của ngôi đình chùa 800m2 này. 

Nếu xét theo thế phong thủy, “tiền thủy hậu sơn” là điềm cát đại lợi, may mắn và bình an. Có nghĩa là, phía trước chùa có hồ nước sẽ giúp “phong ba bão táp” sẽ cuốn trôi theo dòng nước. Lối kiến trúc vừa hiện đại lại vừa truyền thống, dù có pha chút hơi hướng của phong cách hiện đại nhưng những giá trị truyền thống văn hóa không thể bị mai một. 

Mẫu thiết kế đình chùa rộng 800m2

Bên cạnh khu điện thờ chính có nhiều chòi nhỏ xung quanh để thưởng ngoạn phong cảnh và trải nghiệm cảm giác an yên, bình an của chốn tâm linh, về với đất tổ, hành hương nơi thanh tịnh, hướng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Dù là người con Ninh Bình hay những du khách từ nơi khác đến đều tự hào và thành tâm hướng về cõi Phật.

Mẫu thiết kế đình chùa rộng 800m2

2.2. Kiến trúc điện thờ chính

So với công trình thiết kế nhà thờ họ thì thiết kế đình chùa mang nhiều chi tiết hơn. Khu điện thờ chính được thiết kế dạng chùa 8 mái uốn cong. Phần mái được gắn đầu đao, con giống, gạch hoa chanh, phần giữa mái là hình ảnh “rồng chầu mặt nguyệt“, hình ảnh quen thuộc và thiêng liêng cho kiến trúc tâm linh đặc biệt này. 

Mẫu thiết kế đình chùa rộng 800m2

Kiến trúc điện thờ chính được làm đặc biệt, thiết kế dạng hai tầng, khu thờ chính nằm ở vị trí tầng hai, cao hẳn hơn so với những khu vực khác. Tại vị trí tầng 2 có thể ngắm nhìn hết khung cảnh quang quanh.

Mẫu thiết kế đình chùa rộng 800m2

Khu vực điện thờ chính

2.3. Kiến trúc điện thờ phụ

Bên cạnh khu thờ chính thì một đèn thờ phụ nhỏ được xây dựng, đồng nhất với khu vực thờ chính kia, hệ chùa 8 mái được xây dựng đồng điệu, phần mái vẫn được gắn đầu đao con giống và rồng chấu mặt nguyệt chính giữa mái. Bên cạnh là khu vực nhà ngang và cây cối xung quanh. 

Mẫu thiết kế đình chùa rộng 800m2

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, chùa uy tín

Với thế mạnh là đơn vị có thâm niên kinh nghiệm trong thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống như nhà thờ họ, thiết kế đình đền, Vietnamarch đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” cho các công trình, dự án của mình. Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế chùa trên mọi miền đất nước Bắc – Trung – Nam.

Mẫu thiết kế nhà thờ đẹp

101+ Mẫu thiết kế nhà thờ chuẩn phong thủy

Ngoài lĩnh vực nhà thờ họ, chúng tôi còn thực hiện các dự án lớn thiết kế tòa nhà chung cư, thiết kế văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

  • Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
  • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
  • Website: vietnamarch.com.vn
  • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
  • Các dự án đã thực hiện xem TẠI ĐÂY

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG