Mẫu thiết kế nhà từ đường tại Hoài Đức Hà Nội

Thu Minh 57 0 4795

Đây là một trong những mẫu thiết kế nhà từ đường gia đình tại Hoài Đức Hà Nội. Khuôn viên diện tích không phải quá đồ sộ như nhà thờ họ Bùi Vĩnh Phúc nhưng công trình vẫn mang đậm dấu ấn riêng. Cùng theo dõi và chiêm ngưỡng ngay sau đây.

1. Thông tin dự án nhà từ đường tại Hoài Đức Hà Nội

Là một trong những đơn vị có kinh nghiệm thâm niên trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà thờ họ, Vietnamarch là điểm đến của nhiều dòng họ trên cả nước. 

 • Tên công trình: Thiết kế nhà từ đường 4 mái cong
 • Chủ đầu tư: Chú Bình
 • Địa chỉ: Hoài Đức – Hà Nội
 • Diện tích: 7,2×7,2m
 • Diện tích đất: 21×7,2m
 • Kết cấu: 2 tầng
 • Kiến trúc sư thiết kế: Phạm Thái Hưng
 • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
 • Đơn vị thiết kế: Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

2. Chi tiết mẫu thiết kế nhà từ đường 4 mái

2.1. Bản vẽ thiết kế từ đường 

Khu từ đường được thiết kế 2 tầng đặc biệt, tầng 1 có 4 trụ xung quanh, tầng 2 là khu nhà thờ do chú Bình làm chủ đầu tư. Về diện tích, thông số cụ thể, xem chi tiết tại bản vẽ thiết kế mặt bằng chi tiết bên dưới:

Mẫu thiết kế nhà từ đường tại Hoài Đức Hà Nội > Mẫu thiết kế nhà từ đường tại Hoài Đức Hà Nội

Bản vẽ mặt bằng nhà từ đường tại Hoài Đức – Hà Nội

2.2. Tiêu cảnh sân vườn khu nhà thờ họ

Khu mặt bằng diện tích đất nhà thờ họ nằm dọc theo hình chữ nhật, trải dài, bề ngang hẹp nên sẽ một phần khó khăn hơn trong việc thiết kế và bố trí tiêu cảnh, sân vườn xung quanh. Nhằm hướng đến nhu cầu của chủ đầu tư, mong muốn tái hiện lại nét đẹp truyền thống dân tộc với nền kiến trúc truyền thống 4 mái cong truyền thống, uy nghi. Cứ tưởng rằng, với kiến trúc này chỉ phù hợp với những không gian có bề rộng rộng lớn, nhưng không, chúng nay được biến hóa hài hòa nhờ vào sự tài hoa của kiến trúc sư Vietnamarch. 

Mẫu thiết kế nhà từ đường tại Hoài Đức Hà Nội > Mẫu thiết kế nhà từ đường tại Hoài Đức Hà Nội

Có hồ sen, có sân vườn, có cây cối, có chim la líu lót giữa chốn đô thị phồng hoa của mảnh đất Hà Nội. Một trong những lợi thế của dự án lần này, chính là dù là ở thành phố Hà Nội nhưng thuộc khu vực ngoại thành nên phần nào sẽ dễ dàng thi công hơn rất nhiều, cả về khung cảnh xung quanh. Khu vực nhà thờ từ đường nổi mình lên uy nghi và tráng lệ, hồ hoa súng tuy nhỏ nhưng lại chứa đựng những ý nghĩa cao cả, xua đuổi tà khí để trả lại vẻ yên bình và an yên cho nơi thờ tự.

***Xem thêm: Những thủ tục xây dựng nhà thờ họ: Các bước làm chi tiết cụ thể, văn minh

2.3. Kết cấu nhà từ đường

Điểm thú vị cho kết cấu khu vực nhà từ đường này, chính là hệ kết cấu 4 chân trụ, làm bệ đỡ cho khu vực tầng 2 – nơi thờ tự. Nét kiến trúc có phần giống với chùa một cột lừng lẫy tại văn miếu quốc tử giám. Nhưng vì phần đua ra ngoài quá 1,2m so với kiến trúc ban đầu, bởi vậy nên tính chịu lực cần bổ sung thêm 4 trụ xung quanh, làm tăng sức chống đỡ hơn cho công trình. 

Mẫu thiết kế nhà từ đường tại Hoài Đức Hà Nội > Mẫu thiết kế nhà từ đường tại Hoài Đức Hà Nội

Hệ bậc đi lên thường thấy lại những công trình lớn đồ sộ, hệ bậc cầu thang lên xuống khá dài, tạo một khoảng trống tại chính giữa để đặt lư đồng, nơi mà con cháu tề tựu để cúng lễ hành hương các vị tiên tổ.

Mẫu thiết kế nhà từ đường tại Hoài Đức Hà Nội > Mẫu thiết kế nhà từ đường tại Hoài Đức Hà Nội

Mẫu thiết kế từ đường này, tuy không phải quá nguy nga nhưng lại đáp ứng được nhu cầu cũng như giữ gìn nét văn hóa tâm linh của dòng họ cũng như nền văn hóa Việt Nam. Tại chính giữa sân, trước hồ hoa súng là cuốn thư đá, đây vốn là biểu tượng của học thức, của tri thức, của ánh sáng công lí để soi đường dẫn lối con cháu đi đúng hướng, công thành danh toại. 

Kết cấu bê tông sơn giả gỗ giúp công trình bền vững với thời gian, không lo bị mối mọt, hệ 4 mái cong, đầu mái được gắn con giống, trên mái nhà được gắn con kìm nóc và dõng chữ nho chính giữa (là tên của dòng họ),… tất cả hòa quyện tạo nên sự thống nhất hài hòa.

3. Công ty thiết kế thi công nhà thờ họ, từ đường uy tín, chuyên nghiệp

Dự án thiết kế nhà thờ họ trên đây là công tình mà chúng tôi vừa triển khai cho khách hàng. Nếu như bạn cần thêm nhiều thông tin nữa, hay cần tư vấn nhiều hơn nữa cả về thiết kế lẫn phong thủy nhà thờ họ, hãy gọi ngay 0918248297. Bằng kinh nghiệm đã thực hiện hàng ngàn dự án khác nhau với 20 năm kinh nghiệm, có nhà thờ họ 3 gian 2 mái, có nhà thờ họ 2 tầng, có nhà họ chữ Quốc, chữ Nhất,…. Mỗi công trình chúng tôi đều nỗ lực hết mình để đem đến dự án chất lượng nhất cả về bản vẽ thiết kế đến khi thi công hoàn thiện thực tế. 

Mẫu thiết kế nhà từ đường tại Hoài Đức Hà Nội > Mẫu thiết kế nhà từ đường

Xem ngay: 100+ Mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp

Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 • Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
 • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
 • Website: vietnamarch.com.vn
 • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
26 đánh giá

Bình luận