Mẹo thiết kế nội thất văn phòng hẹp nhưng tiện nghi, thoải mái

Trương Huyền 171 0 1539

Khi một người muốn thành lập doanh nghiệp, mở công ty cho riêng mình thì điều đầu tiên họ nghĩ tới đó là có được một văn phòng làm việc cho mình. Tuy nhiên, không phải ai khởi nghiệp ngay từ đầu đã có được một khoản tiền để thuê những văn phòng lớn. Chính vì vậy, họ sẽ phải nghĩ cách làm sao để có thể thiết kế nội thất văn phòng hẹp mà vẫn đầy đủ tiện nghi, tạo được sự thoải mái khi làm việc. Dưới đây, Vietnamarch xin gửi tới các bạn mẹo thiết kế nội thất văn phòng hẹp nhưng tiện nghi, thoải mái và những mẫu văn phòng hẹp ấn tượng, mời các bạn tham khảo!

>>>>Xem ngay:

1. Mẹo thiết kế nội thất văn phòng hẹp nhưng tiện nghi, thoải mái

1.1. Mẹo bố trí không gian văn phòng hẹp

Khi thiết kế nội thất văn phòng hẹp, diện tích nhỏ thì việc bố trí không gian hợp lý là rất quan trọng. Đối với không gian hẹp, nhỏ thì việc bố trí không gian phải nhằm mục đích tiết kiệm diện tích tối đa mà vẫn tạo sự thoải mái khi làm việc. Để giải quyết vấn đề này thì việc sử dụng các vách ngăn bàn làm việc thành khối chung và việc thiết kế không gian mở sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Việc bố trí không gian như thế không chỉ tiết kiệm được diện tích mà còn giúp căn phòng trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Mẹo thiết kế nội thất văn phòng hẹp nhưng tiện nghi, thoải mái > Thiết kế nội thất văn phòng hẹp với không gian mở

Thiết kế nội thất văn phòng hẹp với không gian mở (nguồn: internet)

1.2. Mẹo sử dụng màu sơn tường cho văn phòng hẹp

Khi thiết kế nội thất văn phòng hẹp, việc lựa chọn màu sơn tường như thế nào cũng là vấn đề quan trọng. Bạn không thể lựa chọn màu sắc theo sở thích của mình được mà nên lựa chọn những màu sắc khiến không gian văn phòng hẹp trông cảm giác như rộng rãi, thoáng đãng hơn. Tông màu nên lựa chọn ở đây đó là những màu sáng như trắng, màu be hoặc những gam màu pastel nhẹ nhàng, tươi trẻ. Tránh những màu tối bởi nó sẽ khiến không gian trở nên chật chội, tù túng hơn bình thường. Bên cạnh đó, sử dụng ít màu sơn tường cũng giúp không gian đỡ chật chội, đỡ rối mắt.

>>> Xem thêm:

1.3. Mẹo lựa chọn đồ nội thất phù hợp cho văn phòng hẹp

Khi thiết kế nội thất văn phòng hẹp, nên lựa chọn đồ nội thất đồng bộ nhau, hợp với thiết kế chung của văn phòng, lựa chọn những mẫu bàn làm việc mang phong cách tối giản, đa năng, vừa có vách ngăn, vừa có ngăn kéo, vừa có chỗ đựng tài liệu để giúp tiết kiệm diện tích văn phòng một cách tối đa.

1.4. Mẹo bố trí đèn và ánh sáng cho văn phòng hẹp

Khi thiết kế văn phòng hẹp, ánh sáng tối, mờ ảo là điều tối kỵ. Cần đảm bảo nguồn ánh sáng dồi dào nhất cho không gian văn phòng bằng cách chọn vị trí văn phòng có thể đón nhận nguồn ánh sáng mặt trời nhiều nhất, làm nhiều xửa sổ, sử dụng các loại đèn chùm hay đèn huỳnh quang để chiếu sáng. Tránh sử dụng đèn cây đứng bởi nó sẽ tốn diện tích khá khá. Ngoài ra, chú ý thiết kế sao cho ánh sáng mặt trời cũng như ánh sáng từ các loại đèn không chiếu thẳng vào màn hình máy tính.

Mẹo thiết kế nội thất văn phòng hẹp nhưng tiện nghi, thoải mái > Thiết kế nội thất văn phòng hẹp sử dụng sơn tường sáng màu, bàn làm việc đơn giản

Thiết kế nội thất văn phòng hẹp sử dụng sơn tường sáng màu, bàn làm việc đơn giản (nguồn: internet)

1.5. Mẹo sử dụng những vật dụng trang trí cho văn phòng hẹp

Đối với văn phòng hẹp, không nên treo quá nhiều tranh, ảnh, đồ trang trí trên tường hay bày nhiều cây xanh lớn trong phòng. Thay vào đó, có thể trang trí trên bàn làm việc của chính mình những bức ảnh gia đình, đồ lưu niệm, bình hoa, chậu cây nhỏ… sẽ giúp không gian văn phòng trở nên sinh động, tươi mới hơn lại không chiếm quá nhiều diện tích.

2. Các mẫu thiết kế nội thất văn phòng hẹp ấn tượng

Khi thiết kế nội thất văn phòng hẹp thì lựa chọn ưu tiên nhất của hầu hết chúng ta đó là thiết kế theo phong cách tối giản, hiện đại vừa tạo được tính thẩm mỹ cao mà vừa đáp ứng được đầy đủ công năng sử dụng, đề cao tính tiện dụng. Mời các bạn chiêm ngưỡng 1 số mẫu thiết kế nội thất văn phòng hẹp ấn tượng dưới đây nhé!

Mẹo thiết kế nội thất văn phòng hẹp nhưng tiện nghi, thoải mái > Thiết kế nội thất văn phòng hẹp tràn ngập ánh sáng

Thiết kế nội thất văn phòng hẹp tràn ngập ánh sáng (nguồn: internet)

Mẹo thiết kế nội thất văn phòng hẹp nhưng tiện nghi, thoải mái > Thiết kế nội thất văn phòng hẹp hiện đại 

Thiết kế nội thất văn phòng hẹp hiện đại (nguồn: internet)

Mẹo thiết kế nội thất văn phòng hẹp nhưng tiện nghi, thoải mái > Thiết kế nội thất văn phòng hẹp chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất văn phòng hẹp chuyên nghiệp (nguồn: internet)

Mẹo thiết kế nội thất văn phòng hẹp nhưng tiện nghi, thoải mái > Thiết kế nội thất văn phòng hẹp với nội thất đơn giản

Thiết kế nội thất văn phòng hẹp với nội thất đơn giản (nguồn: internet)

Mẹo thiết kế nội thất văn phòng hẹp nhưng tiện nghi, thoải mái > Thiết kế nội thất văn phòng hẹp với nội thất đồng bộ 

Thiết kế nội thất văn phòng hẹp với nội thất đồng bộ (nguồn: internet)

>>> Xem thêm:

3. Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Hãy đến với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn thiết kế nội thất văn phòng hẹp chuyên nghiệp và sở hữu nhiều sản phẩm nội thất hiện đại hấp dẫn! Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế nội thất, kiến trúc, sản xuất đồ nội thất và thi công nội thất cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở… vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn miễn phí từ các KTS theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

24 đánh giá

Bình luận