Nhà gỗ 3 gian – kết cấu vững chắc cho tổ ấm của bạn

Phạm Thoa 86 0 4597

Xây nhà là vấn đề quan trọng và cần thiết để bạn có một tổ ấm vững bền và hạnh phúc. Ngày nay, việc xây nhà không dừng lại ở chất liệu bằng bê tong mà nhiều người đã chọn chất liệu bằng gỗ để xây nhà gỗ 3 gian đầy phá cách. Và nó đã trở thành kiểu nhà khá phổ biến hiện nay mang một diện mạo hoàn toàn hiện đại.

(Nguồn ảnh từ internet)

Nhà gỗ là gì?

Trước khi tìm hiểu tầm ảnh hưởng của kiến trúc ngôi nhà gỗ trong nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Việt. Chúng ta sẽ đề cập đến khái niệm nhà gỗ để hiểu rõ hơn về loại hình kiến trúc đặc biệt này nhé!

Nhà gỗ 3 gian – kết cấu vững chắc cho tổ ấm của bạn > Nhà gỗ

Ngôi nhà thờ họ được xây dựng với kết cấu theo kiểu nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

– Nhà gỗ là loại nhà thường được làm bằng chính thân, cành của cây gỗ, những cây gỗ thường có tuổi thọ (trung bình ít nhất từ 15 – 20 năm).

-Để đảm bảo được chất lượng nhà gỗ thì chỉ có một số loại gỗ có thể đáp ứng được bao gồm: gỗ lim, gỗ xoan đào, gỗ mít, gỗ hương, gỗ căm xe…

-Kết cấu của một ngôi nhà gỗ truyền thống khá phức tạp và yêu cầu độ chính xác tuyệt đối, còn đối với thiết kế nhà gỗ hiện đại thì kết cấu thường đơn giản hơn, nhưng nhìn chung kết cấu vẫn bao gồm: Cột nhà, Xà nhà, Câu đầu, kẻ, rường cụt, con lợn, các loại xà nằm ngoài khung, các kết cấu mái.

Tiện ích của nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ 3 gian đẹp là công trình được thiết kế và xây dựng theo kiến trúc nhà kẻ truyền mang đậm tính chất vùng miền. Hiện nay rất nhiều khách hàng chọn lựa dựng nhà gỗ 3 gian đẹp. Sơ dĩ điều này bắt nguồn từ các hoạt tiện chạm khắc hoa văn, kết cấu vì, xà đậm nét thiết kế của những người thợ làm nhà gỗ xứ đoài. Đây là một trong nhiều công trình nhà gỗ có chi phí vừa phải, phù hợp với điều kiện tài chính của người dân tại Việt Nam.

Ngắm nhìn mẫu nhà gỗ 3 gian bằng gỗ lim

Một trong số những loại gỗ tự nhiên được ưa chuộng có Gỗ lim – đây được đánh là chất liệu quý từ xưa đến nay. Gỗ lim là một trong những loại gỗ có độ cứng, chắc, khá nặng, không bị biến dạng hay thay đổi tính chất lý hóa theo thời gian… mà ngược lại, thời gian càng lâu, chất gỗ càng đẹp, càng quý. Gỗ lim trong kiến trúc nhà gỗ có thể dùng làm: cột, kèo, xà, câu đầu… hoặc dùng làm nội thất đòi hỏi yếu tố thẩm mỹ cao như ban thờ, bàn, ghế, giường ngủ, tụ kệ…

Theo quan niệm dân gian, “địa thế đất vông” được xét là thế đất đẹp, hợp phong thủy để xây dựng nhà gỗ. Tuy nhiên, để hiểu sâu hơn cũng như vận dụng nó một cách tốt nhất giúp cho thế hệ con cháu trong dòng họ phát triển, hội tụ tinh họa dòng họ, tốt nhất gia chủ nên tìm đến những chuyên gia phong thủy có nhiều kinh nghiệm để dược tư vấn chính xác nhất.

Nhà gỗ 3 gian – kết cấu vững chắc cho tổ ấm của bạn > Nhà gỗ

Để xây dựng nhà gỗ 3 gian đẹp bằng gỗ lim, trước hết, phải xác định được quy mô, bố cục công trình. Kiến trúc nhà thờ họ thường lựa chọn quy mô 3 gian, mặt bằng hình chữ Nhất, kết hợp với phần mái uốn cong đặc trưng tạo nên điểm nhấn cho toàn bộ kiến trúc

Một điểm đặc biệt là kiến trúc nhà gỗ 3 gian xưa hay nay vẫn luôn chú trọng đến hoa văn chạm khắc, tất cả đều được chạm khắc rất tỉ mỉ và kì công. Việc trang trí, chạm lộng trên mỗi ngôi nhà gỗ rất quan trọng bởi nó không chỉ tô điểm, tạo ra điểm nhấn cho nhà thờ họ mà còn toát nên nét cổ kính, truyền thống – nét tinh hóa trong văn hóa dân gian Việt Nam.

Nhà gỗ 3 gian – kết cấu vững chắc cho tổ ấm của bạn > Nhà gỗ

Mời xem thêm các mẫu nhà thờ họ 3 gian tại đây:

Nhà gỗ 3 gian – kết cấu vững chắc cho tổ ấm của bạn > https://vietnamarch.com.vn/thiet-ke-kien-truc/thiet-ke-nha-tho-ho/

Địa chỉ nhận thi công nhà gỗ 3 gian uy tín

Nếu bạn đang cần một đơn vị chuyên nghiệp để tư vấn thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền thì mời bạn liên hệ với chúng tôi – công ty TNHH Vietnamarch với hơn 10 kinh nghiệm trong thiết kế và thi công nha go các công trình kiến trúc tâm linh đúng chuẩn quy thức.

Xem thêm: Thi công nhà từ đường bê tông giả gỗ chỉ với giá 450 triệu

CÔNG TY TNHH VIETNAMARCH VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 61, Đ. Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Điện thoại: 04.66812328, 04.22434597 – Hotline: 0918.248.297

Website: tranthachcaohanoi.vn – vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

27 đánh giá

Bình luận