Những loại vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng thường được ứng dụng

Trương Huyền 58 0 4704

Vật liệu thi công nội thất trên thế giới hiện nay có rất nhiều chủng loại khác nhau, nhưng trong bài viết lần này, chúng tôi xin đề cập tới vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng. Đối với các công trình thiết kế nội thất văn phòng thì việc sử dụng loại vật liệu gì là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng của công trình. Mỗi loại vật liệu lại có những thế mạnh tạo nên hiệu ứng khác biệt và mang tới vẻ độc đáo riêng cho văn phòng. Vietnamarch xin giới thiệu đến các bạn những loại vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng thường được ứng dụng giúp công ty bạn có những lựa chọn phù hợp nhất để thi công nhé!

>>>Xem thêm: 

1. Những vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng thường được sử dụng

1.1. Gỗ

Gỗ chính là loại vật vật đầu tiên phải kể tới, đây là loại vật liệu được sử dụng nhiều và phổ biến nhất trong thiết kế nội thất văn phòng. Gỗ có từ rất lâu và là vật liệu quen thuộc gắn bó với cuộc sống của người Việt từ xưa cho đến nay. Khi phân chia loại gỗ, có thể chia làm 2 dòng chính là dòng gỗ tự nhiên và dòng gỗ công nghiệp. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, dòng gỗ tự nhiên đã dần được thay thế bằng vật liệu gỗ công nghiệp trong các công trình nội thất văn phòng. Gỗ không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cao mà còn mang lại sự thân thiện với môi trường, có độ bền cao. Tùy vào điều kiện kinh tế mà mỗi công ty sẽ sử dụng loại vật liệu gỗ cho phù hợp.

Những loại vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng thường được ứng dụng > Vật liệu gỗ tự nhiên trong thiết kế nội thất văn phòng cho phòng giám đốc

Vật liệu gỗ tự nhiên trong thiết kế nội thất văn phòng cho phòng giám đốc (nguồn: internet)

Gỗ tự nhiên được sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng gồm những loại như gỗ sồi, gỗ tần bì, gỗ thông, gỗ xoan đào, gỗ tếch… Chúng có ưu điểm là bền, đẹp, có khả năng bắt vít cao nên dễ thi công nhưng giá thường khá cao.

Gỗ công nghiệp được ứng dụng trong thi công nội thất văn phòng nhiều hơn gồm những loại như HDF, MDF, MFC… Ưu điểm của dòng gỗ công nghiệp là có thể ứng dụng đa dạng để làm bàn, ghế, làm vách trang trí, làm sàn… mang lại tính đồng bộ và thẩm mỹ cao nhất cho không gian văn phòng. Bên cạnh đó, gỗ công nghiệp có giá thành khá rẻ, thi công nhanh, dễ dàng, tính thẩm mỹ, tuổi thọ khá cao… nên được rất nhiều chủ doanh nghiệp ưa chuộng.

Những loại vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng thường được ứng dụng > Vật liệu gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất văn phòng

Vật liệu gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất văn phòng (nguồn: internet)

1.2. Kính

Kính là một vật liệu cũng được ứng dụng khá nhiều tại các văn phòng hiện nay. Kính được sử dụng phần lớn là loại kính cường lực bởi tính chắc chắn và khả năng ứng dụng cao trong nhiều hạng mục công trình. Kính cường lực giúp phân chia không gian mà không làm giảm tầm nhìn, vẫn tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng cho văn phòng, có thể dễ dàng lau chùi mang đến vẻ thẩm mỹ cao cho không gian văn phòng.

Những loại vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng thường được ứng dụng > Vật liệu kính dùng làm vách ngăn không gian trong thiết kế nội thất văn phòng

Vật liệu kính dùng làm vách ngăn không gian trong thiết kế nội thất văn phòng (nguồn: internet)

1.3. Đá

Đá cũng là một vật liệu thường thấy nữa trong các văn phòng, được ứng dụng trong việc trang trí nội thất văn phòng mang đến sự mới mẻ, phá cách đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng của bạn. Đá được ứng dụng trong văn phòng nhiều ở quầy lễ tân, vách logo công ty, mặt bàn giám đốc, ốp tường… Nhiều người đánh giá đá là một vậy liệu khá xa xỉ trong các văn phòng hiện nay. Đá trong thiết kế văn phòng có thể là đá tự nhiên như đá marble, đá granite, đá vicostone, đá hoa cương… hoặc đá nhân tạo.

Những loại vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng thường được ứng dụng > Vật liệu đá ứng dụng ở quầy lễ tân trong thiết kế nội thất văn phòng

Vật liệu đá ứng dụng ở quầy lễ tân trong thiết kế nội thất văn phòng (nguồn: internet)

1.4. Kim loại

Kim loại là vật liệu cũng được sử dụng khi thiết kế nội thất văn phòng nhưng số lượng ít, vật liệu này không chỉ góp phần tạo điểm nhấn cho thiết kế văn phòng mà còn đem lại yếu tố phong thủy cần thiết cho sự phát triển của công ty. Kim loại có ưu điểm là dễ thi công, không mất thời gian cũng như chi phí vệ sinh, lau chùi.

Những loại vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng thường được ứng dụng > Vật liệu kim loại trong thiết kế nội thất phòng họp văn phòng

Vật liệu kim loại trong thiết kế nội thất phòng họp văn phòng (nguồn: internet)

>>Xem ngay: Khám phá tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người

2. Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Hãy đến với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn thiết kế văn phòng, chọn vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp và sở hữu nhiều sản phẩm nội thất hiện đại hấp dẫn! Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế nội thất, kiến trúc, sản xuất đồ nội thất và thi công nội thất cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở… vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn miễn phí từ các KTS theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

44 đánh giá

Bình luận