Phong cách thiết kế nội thất văn phòng đương đại và những điều cần biết

Thu Minh 48 0 4639

Là một trong những phong cách thiết kế văn phòng hiện hữu nhiều trong những công trình, dự án thiết kế được nhiều chủ đầu tư lựa chọn, không chỉ là thiết kế nội thất văn phòng mà trong cả thiết kế nội thất nhà ở, chung cư, hay các trung tâm thương mại lớn. Nhưng, hiểu như thế nào cho đúng về phong cách thiết kế nội thất đương đại này, là điều không phải ai cũng biết và bị nhầm lẫn với phong cách thiết kế văn phòng hiện đại ngày nay. 

Để hiểu rõ hơn về phong cách đương đại trong thiết kế nội thất, chúng tôi sẽ chỉ ra rõ trong bài viết dưới đây để độc giả tham khảo.

>>> Xem ngay: Báo giá thiết kế nội thất văn phòng – Coworking Space

1. Thiết kế nội thất theo phong cách đương đại là gì?

Phong cách thiết kế văn phòng đương đại có sự thay đổi biến chuyển theo thời gian, theo xu hướng của thời đại, không cố định, các đường nét, hình khối, màu sắc, âm thanh,… hòa quyện tạo nên cảm giác mới thú vị cho không gian văn phòng. Cụ thể, nếu như tại thời điểm hiện tại, văn phòng của bạn được thiết kế theo phong cách nội thất đương đại với chi tiết hiện đại nhất, nhưng vào khoảng 10 năm sau thì đó lại không còn được coi là phong cách đương đại nữa và một văn phòng khác sẽ là văn phòng đương đại tại thời điểm đó.

Bởi vậy, mọi người cần xem xét kỹ lưỡng và rất hay bị nhầm lẫn giữa đương đại và hiện đại. 

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng đương đại và những điều cần biết > Phong cách thiết kế nội thất văn phòng đương đại

2. Các yếu tố của thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách đương đại

2.1. Màu sắc trong phong cách thiết kế văn phòng đương đại

Quên đi những gam màu sặc sỡ, mà phong cách này sử dụng những gam màu đen, trắng, trung tính được sử dụng là gam màu chủ đạo trong phong cách đương đại. Bảng màu thường được nhấn với màu sáng và đậm. Màu đen thường được sử dụng để xác định phòng theo phong cách đương đại. Với những bức tường được sơn màu trung tính cơ bản, bạn có thể có một phông nền tuyệt vời cho các phụ kiện màu đậm. Nếu các bức tường và cửa sổ được sơn bằng phấn màu, thì các viền nên trung tính. Nếu một bức tường là một màu sáng, đậm, nên sử dụng màu trung tính ở mọi nơi khác!

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng đương đại và những điều cần biết > Màu sắc trong phong cách thiết kế văn phòng đương đại

Ngoài ra, để không gian bớt nhàm chán, hãy thử thêm một vệt màu vào các bức tường trắng của bạn bằng một bức tranh rực rỡ, hoặc thêm một chiếc ghế sofa màu sáng để thu hút ánh nhìn. Điểm nhấn của màu sắc cũng có thể đến từ đệm, thảm trải sàn làm tăng thêm sự thú vị.

>>> Xem ngay: Tổng hợp các phong cách thiết kế văn phòng chuẩn – Giúp công ty phát triển mạnh mẽ

2.2. Kết cấu của văn phòng với phong cách nội thất đương đại

Kim loại sáng bóng như thép không gỉ, niken và crôm, gỗ đánh bóng và gạch mát là những kết cấu bạn thường thấy nhất trong văn phòng đương đại. Sàn nhà thường là gỗ hoặc gạch granite, có thể bố trí thêm thảm trải sàn để thêm cả sự ấm áp và màu sắc. 

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng đương đại và những điều cần biết > Kết cấu của văn phòng với phong cách nội thất đương đại

Để làm dịu cảm giác kết cấu khá cứng này, hãy thử thêm một số họa tiết khác nhau: đệm lông thú, tựa lưng cho ghế hoặc rèm lụa tại một số vị trí như phòng giám đốc, bàn ghế ngồi tại sảnh quầy lễ tân, sẽ tạo ra sự tương phản thú vị với phần còn lại của cái nhìn.

Nguyên tắc quan trọng cần nhớ là không làm lộn xộn nội thất văn phòng và bố trí rõ ràng, cụ thể. Tạo không gian thoải mái, không nên cố nhồi nhét các vật dụng vào không gian, tạo ra khoảng hở dành cho không khí lưu thông và cũng là để tất cả đồ nội thất & đồ vật trong văn phòng được “thở”. 

2.3. Ánh sáng trong thiết kế văn phòng đương đại

Các mảnh riêng lẻ rất quan trọng trong một phong cách thiết kế nội thất hiện đại cùng với các thiết bị chiếu sáng được chọn để tập trung vào các mảnh cụ thể. Việc sử dụng đèn chiếu hoặc đèn chiếu xuống hướng vào một bức tranh, áp phích hoặc bản in sẽ giúp thu hút ánh mắt vào những mảnh bạn muốn tập trung vào! Theo dõi ánh sáng và ánh sáng lõm giúp rửa tường trong ánh sáng.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng đương đại và những điều cần biết > Ánh sáng trong thiết kế văn phòng đương đại

Mỗi vật cố ánh sáng có thể là một tác phẩm nghệ thuật với các chi tiết điêu khắc và đường nét rõ ràng. Bạn cũng có thể thêm các yếu tố màu sắc & kim loại trên đèn chiếu sáng.

2.4. Nghệ thuật trong phong cách thiết kế văn phòng đương đại

Yếu tố nghệ thuật trong văn phòng ngày nay được chú trọng cao trong xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay. Những bức tranh lấp đầy khoảng trống trên những bức tường đơn điệu và nhàm chán, nhưng không tạo hình quá nặng nề. Đó có thể bức tranh của các nhà họa sĩ lừng danh, hay đơn giản là hình ảnh truyền tải cho văn hóa của doanh nghiệp, hay là bức tranh truyền thống địa phương để tạo điểm nhấn được điêu khắc sắp xếp hợp lý.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng đương đại và những điều cần biết > Nghệ thuật trong phong cách thiết kế văn phòng đương đại

2.5. Vật phẩm trang trí trong phong cách đương đại

Đưa yếu tố cây xanh vào văn phòng. Dù là phong cách thiết kế văn phòng đương đại hay hiện đại hay các phong cách thiết kế khác thì cây xanh là xu hướng hiện nay. Không những thế nhiều doanh nghiệp còn xây dựng hẳn những mảng sân vườn văn phòng đứng ngay bên trong khuôn viên văn phòng làm việc để tăng thẩm mỹ và lưu thông không khí.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng đương đại và những điều cần biết > Phong cách thiết kế nội thất văn phòng đương đại

3. Sự khác biệt giữa phong cách thiết kế nội thất văn phòng đương đại và hiện đại

3.1. Điểm tương đồng giống nhau của 2 phong cách thiết kế văn phòng đương đại và hiện đại

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa 2 phong cách này vì nếu không tinh ý thì có thể không phân biệt được, bởi chúng có những đặc điểm tương đồng khó phân biệt:

  • Cả phong cách và hiện đại đều thiên hướng về không gian đơn giản, tinh tế, tiện nghi sạch sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng.
  • Hơn nữa, phong thiết kế văn phòng đương đại và hiện đại đều ưu tiên không sử dụng hoa văn cầu kì, rườm rà và những vật dụng cồng kềnh. Tuy nhiên đối với phong cách đương đại, có thể uốn cong quy tắc này thường xuyên do xu hướng thay đổi.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng đương đại và những điều cần biết > Điểm tương đồng giống nhau của 2 phong cách thiết kế văn phòng đương đại và hiện đại

3.2. Sự khác nhau trong phong cách thiết kế nội thất văn phòng đương đại và hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng đương đại và những điều cần biết > Sự khác nhau trong phong cách thiết kế nội thất văn phòng đương đại và hiện đại

Sự khác nhau trong phong cách thiết kế nội thất văn phòng đương đại và hiện đại

Nếu như trong tiếng anh 2 cụm từ “modern” và “contemporary” là hai cụ từ đồng nghĩa, nhưng trong thiết kế thì đây là 2 phong cách khác nhau. Trong đó, phong cách hiện đại tuân theo một định hướng phong cách nghiêm ngặt, trong khi đó, phong cách đương đại lại có nhiều biến thể hơn và thay đổi theo thời gian.

– Thiết kế nội thất hiện đại theo khuôn mẫu và đúng hình dạng của nó. Trong khi phong cách thiết kế nội thất văn phòng đương đại tuy theo lối thiết kế tối giản nhưng lại có thể biến tấu nhiều dạng khác nhau theo xu hướng hiện tại.

–  Phong cách hiện đại chú trọng đến công năng sử dụng những đương đại lại chú trọng đến kiểu dáng. 

– Trong thiết kế văn phòng hiện đại, màu sắc chú trọng đến gam màu trung tính hoặc tự nhiên hơn để tạo cảm giác gần gũi, thân thiện.  Còn phong cách đương đại có sự tương phản rõ rệt tùy theo sở thích của từng gia chủ.

– Thiết kế nội thất hiện đại thường sử dụng hình khối phẳng, còn thiết kế nội thất văn phòng đương đại nhiều đường cong hơn.

– Đối với phong cách đương đại thay đổi theo xu hướng mới nhất, còn phong cách hiện đại thì không.  

Nguồn ảnh: internet

4. Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng đẹp, uy tín tại Việt Nam

Nếu bạn đang thực sự cần một thiết kế văn phòng đáp ứng được cả về khoa học, thẩm mỹ, phong thủy giúp cho doanh nghiệp của bạn ngày càng thịnh vượng, nhân viên trong công ty luôn có được sự hào hứng nhiệt huyết thì bạn nên để công việc đó cho một công ty chuyên nghiệp.

Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH ở địa chỉ 61 Nguyễn Xiển (Hà Nội) là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn và thiết kế nội thất văn phòng cho các doanh nghiệp trên cả nước. Chúng tôi không có bất kỳ điều kiện nào đối với diện tích văn phòng của bạn, kể cả là thiết kế văn phòng 30m2 hay thiết kế văn phòng 100m2, nhỏ hơn hoặc lớn hơn thì chúng tôi cũng có thể là một giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Phòng tư vấn thiết kế Vietnamarch – Hotline: 0918248297

 

22 đánh giá

Bình luận