Sự trỗi dạy của các không gian làm việc chung trong ngành công nghiệp pháp lý

Thu Minh 39 0 4019

Khi công nghệ tiếp tục là một phần của bao nhiêu ngành công nghiệp hoạt động và phát triển, cảnh quan không gian khi thiết kế văn phòng làm việc cũng vì thế phát triển và thay đổi theo. Điều này làm thay đổi thói quen và mô hình vận hành của một số doanh nghiệp và các freelancer. Các công ty ngành công nghiệp pháp lý là một trong số đó.

Thực tế, nhiều công ty luật hiện nay đã và đang áp dụng trợ lý làm công việc từ xa với tư cách là nhà thầu cá nhân. Đồng thời, một số luật sư cũng đã chọn không làm việc cho các công ty và thay vào đó đã chọn làm việc một cách độc lập. Đối với các chuyên gia ngành pháp lý này, không gian làm việc chung (coworking space) là nơi để thực hiện công việc của họ.

>>> Xem ngay: Ý tưởng thiết kế không gian Coworking Space (2020)

1. Luật sư (ngành công nghiệp pháp lý) và không gian làm việc chung (coworking space)

Sự bùng nổ của văn phòng chia sẻ đã làm khuấy động thị trường văn phòng cho thuê, coworking mở ra cho nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực. Điều này là quy luật tất yếu của thị trường, không gian làm việc chung mang đến những lợi ích tuyệt vời cho những người sử dụng dịch vụ tại các coworking space chuyên nghiệp, tại nơi đây cho phép các chuyên gia kết nối và xây dựng, phát triển các mối quan hệ có ý nghĩa. Mà điều này lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tất cả ngành nghề dù là bất động sản, kinh doanh tiếp thị,… đặc biệt là ngành công nghiệp pháp lý – nơi hầu hết khách hàng đến từ các giới thiệu.

Sự trỗi dạy của các không gian làm việc chung trong ngành công nghiệp pháp lý > Luật sư (ngành công nghiệp pháp lý) và không gian làm việc chung (coworking space)

Thực tế trên thế giới, các nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng, văn phòng chia sẻ giúp cải thiện và tăng suất làm việc vì họ kiểm soát tốt hơn công việc của mình, cũng như tận hưởng cảm giác ở trong một cộng đồng mà không phải đối phó với quá nhiều chính trị văn phòng.

Hầu hết các không gian làm việc chung có cả các yếu tố của một không gian văn phòng truyền thống cũng như văn phòng hiện đại, các bộ phận khuyến khích công việc hợp tác và sáng tạo được tối ưu và phát triển. Đối với các luật sư, điều cần thiết đối với họ là một không gian làm việc giúp họ có thể xử lý nhiều vụ án cùng một lúc và nhìn thấy các vụ án từ các quan điểm khác nhau, từ đó sẽ cho phép họ phục vụ khách hàng tốt hơn.

1.1. Vị trí

Trong thiết kế, thi công văn phòng, vị trí không phải là yếu tố quyết định quan trọng nhất nhưng lại là nhân tố quan trọng trong việc quyết định để đặt văn phòng. Điều quan trọng với ngành pháp lý là vị trí có gần tòa án hay các văn phòng thường phải hay lui tới không.

Sự trỗi dạy của các không gian làm việc chung trong ngành công nghiệp pháp lý > Thiết kế coworking space đẹp và phù hợp cho luật sư

Và khá quan trọng để giúp bạn tìm được khách hàng nhiều nhất nên lưu tâm đến nơi có nhiều người đến. Công việc của một luật sư hoặc một người nào đó trong ngành pháp lý thường yêu cầu liên lạc và gặp gỡ liên tục với khách hàng, vì vậy sẽ rất có ích khi làm việc trong một không gian làm việc chung dễ dàng tìm thấy và có thể truy cập được cho cả khách hàng mới và cũ.

1.2. Sự riêng tư

Yêu cầu sự riêng tư và bảo mật là một trong những nguyên tắc làm việc của các luật sư đối với thân chủ của mình. Trong các mô hình coworking space lại đáp ứng được đủ các tiêu chí này. Trong văn phòng chia sẻ, được chia ra làm nhiều không gian khác nhau: từ không gian làm việc chung, đến các không gian riêng tư trong các phòng kín.

Sự trỗi dạy của các không gian làm việc chung trong ngành công nghiệp pháp lý > Sự riêng tư trong văn phòng coworking space

Khách hàng có thể thoải mái về quyền riêng tư và bảo mật trong quá trình tham vấn, vì vậy những không gian làm việc chung cung cấp không gian văn phòng riêng cho các cuộc gọi điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp là lựa chọn tốt hơn cho họ.

Sự trỗi dạy của các không gian làm việc chung trong ngành công nghiệp pháp lý > Sự riêng tư trong văn phòng coworking space

1.3. Sự tiện nghi và các dịch vụ đi kèm

Dù là ngành nghề nào mọi thứ đều tiện lợi và thuận tiện thì năng suất công việc có thể đạt tối đa và mang lại hiệu quả. Trong không gian làm việc chung muốn thu hút được các luật sư thì nên cần có những tiện nghi được thiết kế đặc biệt.

Sự trỗi dạy của các không gian làm việc chung trong ngành công nghiệp pháp lý > Thiết kế không gian làm việc chung coworking space đẹp

Chẳng hạn như cung cấp các dịch vụ trợ lý bên cạnh những tiện ích vốn có như khu vực cafe thư giãn, giải lao,… Một số trách nhiệm của một trợ lý luật sư bao gồm duy trì và tổ chức các tệp, soạn thảo tài liệu và tiến hành nghiên cứu pháp lý.

>>> Tham khảo: Vật liệu hoàn thiện trong thiết kế thi công văn phòng

1.4. Khả năng kết nối internet tốt

Mặc dù, internet giờ đã phổ cập khắp mọi nơi, nhưng nên cân nhắc về đường truyền và tốc độ, tránh bị out hay lỗi kết nối trong những lúc cần thiết. Các công việc hiện nay, được thực hiện chủ yếu là qua internet, nếu kết nối không ổn định trong không gian làm việc chung chắc chắn sẽ khiến bạn khó thành công trong bất kỳ ngành nào.

Sự trỗi dạy của các không gian làm việc chung trong ngành công nghiệp pháp lý > Đảm bảo khả năng kết nối internet tốt trong văn phòng coworking space

Điều này hoàn toàn đúng đối với các luật sư, những người mà công việc thường nhạy cảm với thời gian và liên quan đến nhiều cuộc đàm thoại. Ngoài ra, ngành công nghiệp pháp lý cũng đã chứng kiến ​​sự trỗi dậy của điện toán đám mây khi quản lý dữ liệu khách hàng. Kết nối ổn định sẽ không chỉ cho phép luật sư lưu trữ thông tin khách hàng trong các chương trình dựa trên đám mây an toàn ngay lập tức mà còn giúp họ truy cập dữ liệu cần thiết chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Sự trỗi dạy của các không gian làm việc chung trong ngành công nghiệp pháp lý > Đảm bảo khả năng kết nối internet tốt trong văn phòng coworking space

Để nắm bắt được những cơ hội thành công trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các luật sư thường có xu hướng tìm một nơi làm việc phải tiện nghi và đường truyền internet ổn định. Trong các văn phòng coworking space, điều này được tích hợp đầy đủ.

2. Liên hệ đơn vị thiết kế thi công văn phòng coworking space đẹp, hiện đại

Hãy đến với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sở hữu nhiều sản phẩm nội thất hiện đại hấp dẫn! Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế nội thất, kiến trúc, sản xuất đồ nội thất và thi công nội thất cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở… vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn miễn phí từ các KTS theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH
VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

28 đánh giá

Bình luận