Thiết kế cây xanh trong văn phòng, mẫu cây xanh hợp mệnh 12 con giáp trong văn phòng

Trương Huyền 125 0 3624

Thiết kế không gian làm việc xanh hay văn phòng xanh đang là một trong những xu hướng thiết kế văn phòng được nhiều người ưa chuộng. Văn phòng xanh mang lại cảm giác gần gũi, thân thiện với thiên nhiên, mang lại sự hứng khởi, thoải mái khi làm việc cho các nhân viên. Cây xanh trong văn phòng không những mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng cho văn phòng mà nó còn có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ các tia bức xạ của các thiết bị công nghệ mang đến bầu không khí trong lành cho nơi làm việc. Trong bài viết lần này, Vietnamarch xin mời các bạn cùng tham khảo cách thiết kế cây xanh trong văn phòng và những mẫu cây xanh hợp mệnh 12 con giáp trong văn phòng nhé!

>>Xem ngay:

1. Một số cách bố trí, thiết kế cây xanh trong văn phòng

Có rất nhiều cách bố trí cây xanh trong thi công văn phòng, dưới đây là 3 cách phổ biến nhất.

Thứ nhất, bố trí các chậu cây xanh lớn xung quanh các góc làm việc. Đây là cách thiết kế cây xanh trong văn phòng phổ biến nhất hiện nay. Các chậu cây xanh lớn được đặt ở các góc phòng làm việc hoặc đặt ở cổng ra vào, tiền sảnh, cầu thang… giúp không gian văn phòng bớt đơn điệu, thêm xanh mát và sinh động hơn.

Thiết kế cây xanh trong văn phòng, mẫu cây xanh hợp mệnh 12 con giáp trong văn phòng > Bố trí các chậu cây lớn ở các góc phòng

Bố trí các chậu cây lớn ở các góc phòng (nguồn: internet)

Thứ hai, thiết kế các mảng tường xanh trong văn phòng (vườn đứng). Thay vì để những bức tường trống trơn thì hiện nay, rất nhiều văn phòng đã áp dụng trang trí các bức tường bằng các mảng tường cây xanh với lá và hoa.

Thiết kế cây xanh trong văn phòng, mẫu cây xanh hợp mệnh 12 con giáp trong văn phòng > Thiết kế các mảng tường xanh trong văn phòng

Thiết kế các mảng tường xanh trong văn phòng (nguồn: internet)

Thứ ba, bố trí các chậu cây xanh nhỏ trên bàn làm việc hoặc đặt đan xen với kệ tài liệu, thậm chí trồng những giàn cây xanh thành mảng tường chắn nắng cực kỳ sáng tạo.

Thiết kế cây xanh trong văn phòng, mẫu cây xanh hợp mệnh 12 con giáp trong văn phòng > Bố trí các chậu cây xanh đan xen với kệ đựng tài liệu

Bố trí các chậu cây xanh đan xen với kệ đựng tài liệu (nguồn: internet)

2. Những mẫu cây xanh hợp mệnh 12 con giáp trong văn phòng

Theo quan niệm của người phương Đông thì trưng bày các loại cây xanh trên bàn làm việc không chỉ làm đẹp không gian mà nó còn có ý nghĩa to lớn về việc mang lại tài lộc, may mắn cho người trưng bày. Dưới đây là một số gợi ý những mẫu cây xanh hợp mệnh 12 con giáp trong văn phòng, mời các bạn tham khảo nhé!

 • Tuổi Tý: Người tuổi Tý có thể trưng bày những loại cây như cây kim tiền, hoa hồng, cây kim ngân, cây búp sen trên bàn làm việc nhưng tốt nhất vẫn là cây kim tiền.
 • Tuổi Sửu: Loại cây hợp phong thủy nhất với người tuổi Sửu là cây phong lộc hoa hay còn gọi là dứa cảnh nến, bên cạnh đó còn có thể bày hoa thủy tiên và hoa tulip.
 • Tuổi Dần: Loại cây phong thủy hợp với người tuổi Dần nhất là cây ngũ gia bì hay còn gọi khác là cây chân chim bảy lá, ngoài ra còn có cây thường xuân hoặc dương xỉ.
 • Tuổi Mão: Loại cây phong thủy hợp với người tuổi Mão nhất là cây Phát lộc hay còn gọi là cây Thần tài.
Thiết kế cây xanh trong văn phòng, mẫu cây xanh hợp mệnh 12 con giáp trong văn phòng > Cây phát lộc hợp với người tuổi Mão

Cây phát lộc hợp với người tuổi Mão (nguồn: internet)

 • Tuổi Thìn: Người tuổi Thìn nên lựa chọn cây xương rồng để trưng bày trên bàn làm việc là tốt nhất, sau đó đến cây vạn niên thanh.
 • Tuổi Tỵ: Cây cỏ đồng tiền là loại cây phong thủy hợp nhất với người tuổi Tỵ, sau đó có thể là cây bạch mã hoàng tử.
 • Tuổi Ngọ: Loại cây hợp với người tuổi Ngọ là cây trầu bà.
 • Tuổi Mùi: Người tuổi Mùi nên trưng bày cây lan quân tử.
 • Tuổi Thân: Loại cây hợp phong thủy với người tuổi Thân là cây tùng bồng lai.
 • Tuổi Dậu: Cây sen đá là loại cây phong thủy của người tuổi Dậu.
Thiết kế cây xanh trong văn phòng, mẫu cây xanh hợp mệnh 12 con giáp trong văn phòng > Người tuổi Dậu nên trưng bày cây sen đá trên bàn làm việc

Người tuổi Dậu nên trưng bày cây sen đá trên bàn làm việc (nguồn: internet)

 • Tuổi Tuất: Cây hợp mệnh người tuổi Tuất là cây kim ngân.
 • Tuổi Hợi: Loại cây hợp mệnh người tuổi Hợi là cây nhất mạt hương.

>>Xem ngay: Các phong cách thiết kế nội thất văn phòng HOT nhất 2019

3. Liên hệ công ty thiết kế, thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Hãy đến với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn thiết kế cây xanh trong văn phòngthiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp và sở hữu nhiều sản phẩm nội thất văn phòng hiện đại hấp dẫn! Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế nội thất, kiến trúc, sản xuất đồ nội thất và thi công nội thất cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Nếu bạn đang có ý định thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Hà Nội hoặc bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn miễn phí từ các KTS theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

39 đánh giá

Bình luận