Văn phòng kết hợp nhà ở: xu hướng thiết kế được ưa chuộng tại các thành phố lớn

Phạm Thoa 91 0 5511

Xu hướng thiết kế kết hợp nhà ở với văn phòng đang ngày càng trở lên phổ biến, nhất là tại các thành phố lớn. Bởi hình thức kết hợp này mang lại rất nhiều lợi ích, vừa giúp chủ sở hữu tận dụng tối đa diện tích đất, lại vừa thuận lợi cho việc kiểm soát công việc…. Tuy nhiên, vì mục đích sử dụng của mỗi không gian là khác nhau, nên việc kết hợp tổng thể ngôi nhà như thế nào để vừa thuận lợi cho làm việc vừa thoải mái cho đời sống sinh hoạt vẫn luôn là bài toán khó.

Với đội ngũ KTS có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế cũng như thành tích đã đạt được trong nhiều công trình thiết kế văn phòng. Vietnamarch xin giới thiệu đến các bạn 15 mẫu thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở đang Hot nhất năm 2020, bạn hãy tham khảo và chọn ra mẫu thiết kế lý tưởng nhất cho ngôi nhà của mình nhé.

Văn phòng kết hợp nhà ở: xu hướng thiết kế được ưa chuộng tại các thành phố lớn > Nhà ở kết hợp văn phòng - xu hướng tối ưu cho tại những thành phố lớn

Nhà ở kết hợp văn phòng – xu hướng tối ưu cho tại những thành phố lớn

1. Thiết kế nhà ở kết hợp nhà ở phù hợp với?

Hiện nay, nếu đến các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM…, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những công ty, văn phòng, ngân hàng…được xây dựng dưới dạng nhà ở. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng một tổ chức có quy mô như thế nào thường làm việc tại các tòa nhà như vậy không?

Nhìn chung xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng rất phù hợp với những tổ chức như sau:

  • Công ty startup. Vì số lượng nhân viên của công ty thường không nhiều hoặc do ban đầu công ty chưa có nhiều lợi nhuận nên sẽ tận dụng nhà ở để làm công ty luôn…
  • Công ty, tổ chức kinh doanh, ngân hàng có số lượng nhân viên dưới 100.
  • Văn phòng đại diện, tư vấn, phòng khám…

2. “Bí kíp” giúp tạo nên một không gian nhà ở kết hợp văn phòng đẹp

2.1. Chọn vị trí

Điều đầu tiên – và có lẽ cũng là quan trọng nhất cần nghĩ đến khi thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở là nơi đặt văn phòng. Văn phòng là nơi làm việc, nên sẽ luôn cần đảm bảo một số yếu tố như không gian đủ rộng, yên tĩnh và thuận tiện di chuyển… Vì vậy, hãy xem xét phong cách làm việc của bạn, tính chất công việc của bạn, cũng như nhu cầu của những người bạn sống cùng để phân chia cho phù hợp.

Một gợi ý cho bạn là hãy ưu tiên xây dựng nhà tầng vì kiểu kiến trúc này sẽ giúp bạn dễ dàng phân bố được hai không gian với nhau. Ví dụ bạn có thể dùng 4 tầng dưới để làm văn phòng và 1 tầng trên để ở trong một ngôi nhà 5 tầng. Điều này vừa dễ dàng cho việc di chuyển lại đảm bảo riêng tư cho cuộc sống của gia đình bạn.

2.2. Chọn đồ nội thất cho phù hợp

Nhiều người có xu hướng chọn đồ nội thất cho văn phòng giống với ngôi nhà để không mất đi phong cách thiết kế chung hoặc ngược lại. Tuy nhiên điều này không ổn chút nào. 

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hai phong cách decor khác nhau cho hai không gian nếu như ngôi nhà của bạn đã tách biệt hai không gian này. Cần quan tâm đến background văn phòng dù là văn phòng kết hợp nhà ở.

Còn nếu không gian nhà ở và không gian làm việc có liên hệ với nhau, thì bạn nên khéo léo tạo sự liên kết giữa hai phong cách hoặc chọn phong cách decor có nhiều điểm chung.

3. 5 mẫu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng đẹp

3.1. Không gian ở kết hợp văn phòng trong căn nhà nhỏ

Văn phòng kết hợp nhà ở: xu hướng thiết kế được ưa chuộng tại các thành phố lớn > Nhà ở kết hợp văn phòng trong căn nhà thuê nhỏ

Nhà ở kết hợp văn phòng trong căn nhà thuê nhỏ

Đôi khi bạn chỉ cần căn nhà nhỏ là đã đủ cho một không gian làm việc và sinh hoạt cuộc sống. Hãy một chiếc bàn, giá sách, sofa và vài vật dụng decor xinh xắn để tạo ra văn phòng làm việc cho riêng mình hoặc một vài người.

3.2. Biệt thự tầng nhiều không gian nhỏ

Văn phòng kết hợp nhà ở: xu hướng thiết kế được ưa chuộng tại các thành phố lớn > Biệt thự tầng không gian rộng lớn cho văn phòng và nhà ở

Biệt thự tầng không gian rộng lớn cho văn phòng và nhà ở

Căn biệt thự có chiều ngang rộng sử dụng tông màu gỗ, thạch cao và thiết kế phân chia không gian thành nhiều khu vực tách biệt là một gợi ý tuyệt vời cho ý tưởng nhà ở kết hợp văn phòng.

3.3. Nhà tầng dễ dàng phân tách không gian

Văn phòng kết hợp nhà ở: xu hướng thiết kế được ưa chuộng tại các thành phố lớn > Nhà tầng xu hướng được khuyến khích trong thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng

Nhà tầng xu hướng được khuyến khích trong thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng

Nhà tầng là xu hướng phổ biến nhất trong thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng. Vì lối kiến trúc này dễ dàng cho việc phân chia không gian, bạn hoàn toàn có thể sống cùng gia đình tại 1 tầng riêng trong căn nhà và để các tầng còn lại làm văn phòng làm việc.

3.4. Biệt thự không gian mở

Văn phòng kết hợp nhà ở: xu hướng thiết kế được ưa chuộng tại các thành phố lớn > Căn biệt thụ rộng lớn phù hợp cho cả công ty có số nhân viên dưới 100 người

Căn biệt thự rộng lớn phù hợp cho cả công ty có số nhân viên dưới 100 người

Thiết kế không gian mở, nội thất tối giản và nhiều khoảng trống thực sự đã tạo nên một không gian làm việc vô cùng thoải mái, đáp ứng chỗ làm việc cho nhiều thành viên hơn.

***Xem thêm: Cách thiết kế văn phòng chia sẻ Coworking space: xu hướng thiết kế mới năm 2020

3.5. Nhà một tầng bề rộng lớn

Văn phòng kết hợp nhà ở: xu hướng thiết kế được ưa chuộng tại các thành phố lớn > Nhà 1 tầng chiều ngang rộng giúp phân tách không gian dễ dàng

Nhà 1 tầng chiều ngang rộng giúp phân tách không gian dễ dàng

Ngoài kiến trúc nhà tầng thì mẫu nhà 1 tầng bề ngang rộng cũng rất lý tưởng cho việc kết hợp nhà ở với văn phòng. Một nửa dành cho không gian làm việc, một nửa dành cho sinh hoạt gia đình. Thật sự vừa tiện cho việc di chuyển, vừa yên tĩnh để làm việc.

Thật sự có quá nhiều ý tưởng cho thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng. Và tất nhiên trên đây mới chỉ là một vài gợi ý nổi bật. Song Vietnamarch hy vọng thông qua bài viết này đã giúp các bạn định hình được phong cách thiết kế mà mình muốn lựa chọn, vì hầu hết mọi thiết kế đều xoay quanh 5 xu hướng điển hình trên, chỉ khác là cấu trúc xây dựng sẽ có sự thay đổi dựa trên diện tích đất cũng như tính chất công việc mà thôi.

>>> Xem thêm: Báo giá thiết kế văn phòng coworking space

Và nếu như, bạn cần tư vấn hay tìm kiểu kỹ hơn chi tiết về doanh nghiệp cũng như tư vấn về phong cách thiết kế phù hợp nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

37 đánh giá

Bình luận