Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại

Thu Minh 36 0 4569

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 đòi hỏi phải có sự sắp xếp, thiết kế nội thất văn phòng sao cho phù hợp. Bởi nhược điểm lớn nhất đối với mẫu văn phòng này là diện tích nhỏ, nên cần tiết kiệm không gian sao cho vừa đầy đủ tiện nghi để nhân viên làm việc lại vừa đầy đủ các phòng ban cần thiết. Trong bài viết này, Vietnamarch chia sẻ những kinh nghiệm từ thực tế đối với thiết kế văn phòng có diện tích nhỏ hẹp.

>>>Mẫu thiết kế văn phòng 100m2 đẹp, độc đáo

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Công ty thiết kế văn phòng 50m2 đẹp hiện đại

1. Những phong cách thiết kế văn phòng làm việc phù hợp với diện tích 50m2

Điều quan trọng nhất trong thiết kế đó là phải lựa chọn được phong cách phù hợp trong từng trường hợp cụ thể. Tùy thuộc vào định hướng, lĩnh vực, ngành nghề của công ty đưa ra được những lựa chọn  phong cách phù hợp. Điều này cực kì quan trọng, bởi nó quyết định đến cấu trúc, không gian, nội thất của văn phòng và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả, chất lượng làm việc của toàn bộ nhân viên.

Diện tích 50m2, không phải quá lớn để thiết kế, thi công , bởi vậy, những phong cách sau đây được cho là lựa chọn phù hợp nhất:

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Thiết kế văn phòng làm việc 50m2

1.1. Phong cách thiết kế văn phòng mở hiện đại

Đây có lẽ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho văn phòng của bạn. Một văn phòng có diện tích khiêm tốn nên việc phân chia các phòng ban dường như là việc bất khả quan. Bởi vậy, văn phòng mở sẽ giải quyết được vấn đề trên. Một văn phòng mở sẽ lược bỏ đi được những bức tường kín mít, bí bách, rườm rà. Thay vào đó tất cả không gian có sự kết nối, thông nhau, nội thất được bố trí một cách tinh tế, thông minh vừa có sự riêng tư lại đẹp về thẩm mỹ . Tạo sự gắn kết giữa các nhân viên, giữa các bộ phận lại với nhau. Và hỗ trợ trong việc quản lý, điều hành dễ dàng lại tiết kiệm không gian.

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Thiết kế văn phòng 50m2 đẹp

Phong cách thiết kế văn phòng mở

1.2. Phong cách thiết kế văn phòng xanh trong thiết kế nội thất văn phòng

Sự bùng nổ của thiết kế văn phòng xanh trong vài năm trở lại đây mang đến xu hướng thiết kế văn phòng vừa đẹp lại tiện nghi. Phong cách này lại phù hợp với nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Đặc biệt phù hợp với mẫu văn phòng nhỏ như 50m2.

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Phong cách thiết kế văn phòng xanh trong thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách thiết kế văn phòng xanh trong thiết kế nội thất văn phòng

Sự hiện đại hóa đang dần đánh cắp vẻ đẹp tự nhiên vốn có của thiên nhiên, ngày nay để rút ngắn khoảng cách đó lại, con người đem những mẫu thiết kế hiện đại thổi hồn cùng với thiên nhiên xanh mát đem lại sự mới mẻ và nguồn năng lượng dồi dào. Bổ sung thêm bằng những gam màu sinh động tạo điểm nhấn trong cách trang trí, bố trí nội thất mang lại một cảm giác chân thực nhất, gần gũi với thiên nhiên.

Những khoảng trống, những góc chết của văn phòng, hãy tận dụng nó để thêm thắt các yếu tố thiên nhiên vào nhưng phải thật khéo léo, không quá lố gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến sự tiện nghi của văn phòng. Có thể tạo nên những mảng tường xanh xuyên suốt hay những khung ô xanh huyền diệu,… vừa là nơi “check in” lại vừa ấm áp thiên nhiên.

1.3. Phong cách thiết kế văn phòng làm việc với vật liệu thô

Sự hiện đại hóa nhanh chóng nên chúng ta có xu hướng tìm về những thứ xưa cũ, từ khi còn nguyên thủy. Nhiều công ty đã áp dụng nó vào phong cách thiết kế của văn phòng làm việc. Vừa tiết kiệm chi phí lại mang lại cảm giác gần gũi, thân thuộc.

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Phong cách thiết kế văn phòng làm việc với vật liệu thô

Phong cách thiết kế văn phòng làm việc với vật liệu thô

Loại bỏ những bức tường được sơn cách điệu, thay vào đó là những bức tường gạch nguyên bản, sử dụng trần thạch cao nguyên bản, kết hợp với dây thừng, bóng đèn thả trần,.. vào thiết kế tạo nên văn phòng độc đáo, sáng tạo. Đặc điểm của phong cách này là thích thích khả năng sáng tạo, tăng khả năng sáng tạo, tạo hiệu quả làm việc cao nhất.

Bên cạnh đó, thiết kế văn phòng làm việc với vật liệu thô không chỉ mang đến sự độc đáo mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và thời gian để đánh bóng hay sơn tường, hạn chế được các loại phí phát sinh khác.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn phong cách thiết kế khác sao cho phù hợp với định hướng của doanh nghiệp.

2. Phân chia các khu vực phòng ban trong thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ

Tùy theo mặt bằng sẽ có cách bố trí các khu vực phòng, ban hợp lý. Vì diện tích văn phòng nhỏ nên hạn chế việc phân chia bằng vách tường, thay vào đó sử dụng vách ngăn kính sẽ đánh lừa được thị giác người xem.

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Phân chia các khu vực phòng ban trong thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ

Đối với văn phòng dài

Khu vực mặt bằng văn phòng của bạn dài và hẹp về bề ngang thì có thể bố trí các khu vực theo: khu lê tân, khu vực phòng nhân viên và cuối cùng là khoảng không gian riêng tư cho giám đốc. Cách bố trí này được nhiều doanh nghiệp áp dụng vì hợp phong thủy lại cân đối được khoảng không gian diện tích.

Đối với văn phòng vuông

Sẽ khó khăn hơn một chút trong việc bố trí, sắp xếp. Dạng văn phòng vuông có 2 chiều cân xứng, thì quầy lễ tân nên đặt ở vị trí gần cửa ra vào nhất, thể hiện niềm nở, đón tiếp khách và nổi bật được logo của công ty. Khu vực văn phòng dành cho nhân viên nên thiết kế dọc theo chiều dài văn phòng, sắp xếp bàn ghế sao cho nhân viên ngồi quay mặt vào tường, tạo khoảng không gian ở giữa để đi lại. Nếu có thể, đặt bàn họp tại khoảng trống này, sẽ tiết kiệm được diện tích lại tạo được văn phòng đa năng. Tuy nhiên, với dạng văn phòng kiểu này, rất khó có thể tạo phòng giám đốc riêng biệt.

3. Lưu ý khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ gọn

3.1. Tối ưu không gian cho văn phòng

Đây là điều lưu ý quan trọng, bởi diện tích chỉ với 50m2 nên sẽ có rất nhiều hạn chế cần phải chú ý và khắc phục. Hạn chế những nội thất quá rườm rà và không có giá trị, nên sử dụng những nội thất có thể dễ dàng thay đổi và tận dụng được làm nhiều việc hơn. Thay vì sử dụng bàn làm việc cho một người có thể sử dụng bàn làm việc dành cho 4 – 6 người. Việc tối ưu cần sự khéo léo, cân bằng được giữa các không gian, vừa thoáng đãng, tiện di chuyển lại đầy đủ vật dụng cần thiết.

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Lưu ý khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ gọn

Điều lưu ý nữa là cần làm nổi bật được thương hiệu của công ty. Dù văn phòng công ty có diện tích nhỏ nhưng việc làm thương hiệu ngay tại văn phòng là điều cần thiết. Đặt logo tại nơi dễ dàng nhìn thấy, những vật phẩm, màu sắc trang trí làm nổi bật lên được văn hóa của công ty. Đối với văn phòng 50m2, doanh nghiệp càng cần chú ý đến vấn đề này để làm sao không mất quá nhiều diện tích lại vẫn đảm bảo yếu tố nổi bật, tạo ấn tượng với khách hàng.

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 hiện đại

3.2. Tối ưu chi phí khi thiết kế văn phòng làm việc

Cân đối chi phí phù hợp giúp chủ doanh nghiệp có được văn phòng ưng ý lại tiết kiệm chi phí. Nên chú ý tới việc mua sắm thiết bị nội thất văn phòng. Việc này sẽ tốn nhiều chi phí nhất. Cần đảm bảo được yếu tố tiện dụng, tiện nghi, giá cả phải chăng, phù hợp với dự toán kinh phí của công ty.

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Thiết kế văn phòng 50m2 đẹp hiện đại

3.3. Thiết kế nội thất thông minh, khoa học

Không gian sẽ thông thoáng, hài hòa nếu biết cách bố trí, thiết kế nội thất thông minh, khoa học, có tính cơ động di chuyển.

Bàn làm việc: Lựa chọn bàn làm việc nhỏ gọn, tích hợp nhiều tiện ích sẽ tối ưu được không gian. Việc sử dụng mẫu bàn dài chạy dọc theo trong văn phòng kiểu module liên hoàn sẽ cân bằng diện tích sử dụng đối với nhân viên. Về chất liệu, có thể lựa chọn bàn chân sắt mặt gỗ bởi kiểu dáng đơn giản nhưng rất chắc chắn và hiện đại. Nên kê bàn làm việc sát tường để tạo lối đi thoáng đãng và đảm bảo được yếu tố phong thủy.

Ghế văn phòng: Ghế chân xoay sẽ là lựa chọn hoàn hảo bởi sự tiện dụng mang lại. Đối với ghế lãnh đạo nên chọn lựa cẩn thận, thể hiện được quyền uy, đảm bảo sự sang trọng. Những mẫu ghế có kích thước to, bọc da cao cấp…. Sẽ phù hợp với vị trí, quyền uy của người đứng đầu.

Tủ tài liệu: Những kiểu dáng tiện dụng se được ưu tiên, có thể chọn mẫu bàn thông minh có hộc tủ và ngăn kéo đi kèm. Kết hợp tủ âm tường giúp cho không gian thông thoáng. Kèm theo là những chiếc giá treo tường cũng là gợi ý không tồi. Vừa tạo thẩm mỹ lại vừa tiện dụng, tiết kiệm không gian.

Vách ngăn văn phòng: Thay vì sử dụng vách tường làm vách ngăn (chỉ phù hợp với diện tích lớn) thì đối với văn phòng 50m2 diện tích nhỏ gọn nên sử dụng vách ngăn trong suốt, hay vách lửng,…để phân chia không gian.

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Lưu ý khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ gọn

Sử dụng vách ngăn trong suốt, kính cường lực

3.4. Màu sắc trong thiết kế văn phòng nhỏ

Tránh sử dụng gam màu tối hay quá nóng sẽ gây cảm giác văn phòng trở nên trật trội và thiếu không gian. Nên chọn gam màu trung tính nhẹ nhàng như màu trắng, kem, ghi sáng…. Sẽ giúp văn phòng làm việc của việc trở nên thoáng, đánh lừa thị giác. Mặt khác, những gam màu sáng giúp tinh thần làm việc tập trung hơn.

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Lưu ý khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ gọn

>>>Xem ngay: Các bước thiết kế văn phòng 30m2

3.5. Cân bằng ánh sáng tự nhiên và nhân tạo

Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên là việc làm ưu tiên. Tốt cho sức khỏe và đẹp về thẩm mỹ lại tiết kiệm chi phí. Với cửa kính hay các cửa sổ nên sử dụng kính cường lực, tránh việc mở quá nhiều cửa sổ sẽ không tốt. Kèm theo là hệ rèm cửa di động có thể dễ dàng kéo lên, kéo xuống.

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Lưu ý khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ gọn

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Đối với trường hợp không thể tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên do vị trí mặt bằng của ăn phòng thì phải sử dụng hệ thống đèn điện để cấp đủ ánh sáng làm việc. Ưu tiên sử dụng đèn âm trần sẽ tiết kiệm được không gian mà tính thẩm mỹ cao..

3.6. Đưa yếu tố cây xanh vào thiết kế văn phòng làm việc

Mẹ thiên nhiên ban tặng cho chúng ta không khí trong lành, mát rượi bởi hệ thống cây xanh. Bởi vậy, hãy biết cách tận dụng và đưa yếu tố cây xanh vào trong văn phòng. Giúp giảm tác động xấu của môi trường, lại tạo cảm hứng cho toàn bộ nhân viên trong văn phòng làm việc hiệu quả.

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại

Cây xanh sẽ giúp văn phòng đẹp và thoáng

4. Một số mẫu thiết kế văn phòng 50m2 đẹp

Hãy  cùng chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế văn phòng nhỏ đẹp với diện tích chỉ 50m2 dưới đây:

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Mẫu thiết kế văn phòng 50m2 chuẩn hiện đại đẹp nhất

Mẫu 1: Phong cách thiết kế văn phòng hiện đại với tông màu basic đen – trắng

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > mẫu thiết kế văn phòng 50m2 đẹp

Mẫu 2: Mẫu thiết kế tối giản của văn phòng 50m2

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại

Mẫu 3: Nhẹ nhàng và cách bố trí văn phòng khoa học

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại

Mẫu 4: Thiết kế văn phòng nhỏ bằng cách sử dụng bàn làm việc văn phòng dạng hình chữ nhật

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > mẫu thiết kế văn phòng 50m2 đẹp

Mẫu 5: Sử dụng vách ngăn văn phòng bằng tấm kính chắn dạng ngắn

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > mẫu thiết kế văn phòng 50m2 đẹp

Mẫu 6: Khối văn phòng dạng chạy dài hình chữ nhật

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại

Mẫu 7: Bố trí tủ văn phòng vào phần áp tường

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Thiết kế văn phòng 50m2 hiện đại

Mẫu 8: Loại bỏ vách ngăn tạo không gian văn phòng mở

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Thiết kế văn phòng làm việc 50m2

Mẫu 9: Tạo thành khối văn phòng riêng

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại

Mẫu 10: Lấy vật liệu gỗ tự nhiên là vật trang trí và vật liệu chính cho nội thất văn phòng

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > mẫu thiết kế văn phòng 50m2 đẹp

Mẫu 11: Vách ngăn trong suốt là điểm thu hút giúp văn phòng trông rộng hơn

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Ý tưởng thiết kế văn phòng 50m2

Mẫu 12: Văn phòng nhỏ gọn , xinh xắn, nơi làm việc của 20 nhân viên văn phòng

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại

Mẫu 13: Tạo thành dãy bàn làm việc áp vào nhau

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Cách thiết kế nội thất văn phòng 50m2

Mẫu 14: Tạo không gian phòng họp hiện đại nhất

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại

Mẫu 15: Sử dụng trần nhà thô lộ ra hệ thống đường ống dẫn trên trần

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại

Mẫu 16: Văn phòng 50m2 tận dụng tạo thiết kế phòng họp nhỏ 10m2

Ngoài những mẫu văn phòng đẹp ấn tượng trên đây, nếu như bạn đọc muốn tìm hiểu thêm nhiều mẫu thiết kế hiện đại phù hợp với mọi phong cách hơn nữa hay xem ngay bài viết sau đây nếu không bạn sẽ hối hận: 100+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp nhất mọi thời đại

5. Báo giá thiết kế văn phòng chi tiết nhất

Để thuận tiện khi khách hàng tham khảo về dịch vụ tư vấn thiết kế văn phòng tại Vietnamarch, báo giá thiết kế thi công văn phòng là vấn đề mà ai cũng quan tâm nhất. Để hiểu rõ hơn về những hạng mục thiết kế trong các gói văn phòng tại Vietnamarch hãy theo dõi chi tiết nhất tại:

♥♥♥♥Chi tiết từ A – Z về báo giá thiết kế nội thất văn phòng♥♥♥♥♥

6. Công ty thiết kế văn phòng uy tín nhất

Với 15 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế nội thất, Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH ở địa chỉ 61 Nguyễn Xiển (Hà Nội) tự tin là đơn vị mang đến cho văn phòng bạn những mẫu thiết kế ấn tượng, hài lòng doanh nghiệp. Chúng tôi không có bất kỳ điều kiện nào đối với diện tích văn phòng của bạn, kể cả là thiết kế văn phòng 50m2 hay nhỏ hơn hoặc lớn hơn thì chúng tôi cũng có thể là một giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại > Liên hệ công ty thiết kế văn phòng uy tín

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

33 đánh giá

Bình luận