Tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh văn phòng

Thu Minh 99 0 12414

Đối với các dự án thiết kế văn phòng hiện đại, ngoài việc chú trọng đến không gian văn phòng việc của các phòng ban thì các không gian phụ trợ cần sự quan tâm chú ý đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế. Trong đó, nhà vệ sinh văn phòng luôn cần thiết không chỉ đối với không gian sống mà cả không gian văn phòng. Vậy đối với không gian làm việc, thiết kế nhà vệ sinh cần đảm bảo những tiêu chuẩn nào? Cùng chúng tôi xem chi tiết ngay sau đây.

1. Những tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh văn phòng đầy đủ nhất

1.1. Tiêu chuẩn về trang thiết bị nhà vệ sinh văn phòng

Tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh văn phòng > Tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh văn phòng

Khác với nhà vệ sinh tạikhông gian sống tại nhà ở, nhà vệ sinh văn phòng cần đáp ứng đầy đủ những trang thiết bị cần thiết. Đảm bảo sự sạch sẽ, tiện lợi cho người sử dụng bởi đây là không gian vệ sinh công cộng.Cụ thể, có những trang thiết bị cần thiết trong thiết kế nhà vệ sinh công cộng sau đây: 

 • Dựa trên số lượng nhân viên trong văn phòng để nên kế hoạch thiết kế số lượng xí bệt và bồn rửa cho phù hợp.
 • Bồn rửa nên được thiết kế kích thước cho phù hợp với từng không gian. 
 • Đối với doanh nghiệp, nên phân chia WC nam và WC nữ riêng biệt. Nếu như không gian diện tích không cho phép thì thiết kế cửa phòng có thể chốt được. 
 • Vật liệu thiết kế xây dựng nhà vệ sinh cần lựa chọn cẩn thận với môi trường ẩm ướt vfaphải dễ dàng làm sạch và tránh ẩm mốc.
 • Gương soi.
 • Bố trí hệ thống vòi nước hiện đại, có chế độ nóng lạnh.
 • Xà phòng rửa tay.
 • Bố trí máy sấy khô tay và khăn lau tay.
 • Thiết kế đầy đủ giấy vệ sinh và thùng rác.
 • Sáp thơm, tinh dầu khử mùi.
 • Bố trí hệ thống quạt thông gió và đèn chiếu sáng.

1.2. Tiêu chuẩn về diện tích nhà vệ sinh văn phòng

Trông bộ tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng, không thể nhắc đến tiêu chuẩn diện tích nhà vệ sinh văn phòng.Diện tích nhà vệ sinh thường được tính dựa trên số diện tích lượng người sử dụng cho phù hợp. Trong đó, tiêu chuẩn diện tích nhà vệ sinh văn phòng đạt chuẩn từ 2.5m2 - 3m2,chiều cao tối thiểu là 2.5m. Bên cạnh đó, khu vực rửa tay cần đủ rộng và thông thoáng.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh văn phòng > Tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh văn phòng

1.3. Tiêu chuẩn về số lượng nhà vệ sinh và bồn rửa văn phòng

Tiêu chuẩn về số lượng nhà vệ sinh văn phòng dựa trên số lượng nam nữ trong văn phòng làm việc. Cụ thể, đối với số lượng nữ nhân viên văn phòng như sau:

Số nhân viên nữSố bồn vệ sinhSố bồn rửa
1 - 511
5  - 2522
26 - 5033
51 - 7544
76 - 10055

 Đối với số nhân viên nam ứng với số bồn vệ sinh và số lượng tiểu nam tương ứng sau đây:

Số nhân viên namSố bồn vệ sinhSố lượng tiểu nam
1 - 1511
16 - 3021
31 - 4522
46 - 6032
61 - 7533
76 - 9043
91 - 10044

1.4. Một số những tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh khác cần chú ý

Thiết kế nhà vệ sinh văn phòng đảm bảo tính thẩm mỹ: Không gian cần được bố trí sao cho đảm bảo khoa học và đẹp mắt, sử dụng gam màu sắc cũng cần phù hợp với phong cách thiếtkế văn phòng chung. Yếu tố chiếu sáng cần chú ý, bố trí đèn điện và cửa sổ để nhà vệ sinh thông thoáng và đẹp mắt hơn. Ngoài ra, nên bố tríthêm cây xanh, sáp thơm để tăng cảm quan, nâng cao thẩm mỹ.

Tiêu chuẩn về tính tiện nghi: Dù đây là công trình phụ trợ trong văn phòng làm việc nhưng lại có chức năng vô cùng quan trọng đối với môi trường côngsở. Bởi vậy, khu vực WC cần đảm bảo được những công năng cần thiết, thiết kế sạch sẽ đem lại cảm giác thoải mái và sự tiện nghi cho nhân viên.

Đáp ứng tiêu chuẩn về phong thủy: "có thờ có thiêng có kiêng có lành" bởi vậy, nên chú ý chút về vấn đề tâm linh để đảm bảo mọi việcđược hanh thông, thuận lợi. 

***Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng hạng A, hạng B, hạng C chi tiết

Tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh văn phòng > Tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh văn phòng

2. Đơn vị thiết kế văn phòng, coworking space uy tín, chuyên nghiệp với 20 năm kinh nghiệm

Vietnamarch chuyên thực hiện thiết kế thi công văn phòng cong ty cung cấp trang thiết bị y tế, công ty TNHH thương mại, công ty sản xuất,... cho các thương hiệu lớn hay những doanh nghiệp SME, tập đoàn,...Chúngtôi cam kết đảm bảo thiết kế đẹp và chất lượng, tối ưu hóa chi phí của khách hàng.

Tại đây, các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ biến tất cả những ý tưởng của quý khách hàng thành hiện thực. Nếu quý khách hàng, chủ đầu tư cần tìm đơn vi thiếtkếthicông văn phòng chuyên nghiệp thì Vietnamarch chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các dịch vụ chúng tôi cung cấp cũng nhưchấtlượngthực tế các công trình, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư Vietnamarch hoặc để lại số điện thoại của bạn, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếptư vấncho bạn!

Vietnamarch chuyên thiết kế thi công văn phòng, siêu thị - 0918.248.297

19 đánh giá

Bình luận