Tìm hiểu về kích thước bàn thờ Thổ Công

Chia sẻ

Theo phong tục thờ cúng từ thời xưa của người Việt Nam, bên cạnh việc thờ cúng Gia Tiên thì còn phải thờ rất nhiều các vị thần, vị Phật khác như Phật Thích Ca, Phật Bà Quan Âm, Thần Tài – Ông Địa, Bà Tổ Cô Ông Mãnh… Và trong số đó, không thể không nhắc tới vị một vị thần cực kỳ quan trọng đó là Thổ Công. Thổ Công là một vị thần không chỉ quan trọng trong tín ngưỡng của người Việt mà của rất nhiều người châu Á khác. Trong bài viết lần này, Vietnamarch xin mời các bạn cùng tìm hiểu về bàn thờ Thổ Công và kích thước bàn thờ Thổ Công chuẩn nhé!

1. Thổ Công là vị Thần gì?

Thổ Công (hay còn được gọi là Thổ Địa hay Thổ thần), đây là một vị thần rất quan trọng trong tín ngưỡng Châu Á nói chung và người Việt nói riêng, vị thần này chuyên cai quản một vùng đất nào đó. Nhiều người còn cho rằng Thổ Công rất thích ăn tỏi và thích đùa nghịch với trẻ con. Có nhiều giả thuyết về nguồn gốc của Thổ Công, trong đó có 3 giả thuyết lớn cụ thể: Thứ nhất, Thổ Công là vị thần đất, cai quản vùng đất nào đó, nếu muốn làm gì động chạm đến đất đai thì phải làm lễ cúng vị thần này. Thứ hai, Thổ Công là vị thần trông giữ nhà cửa (quản gia), định đoạt phúc họa cho một gia đình nào đó. Thứ ba, nhiều người lại cho rằng Thổ Công chính là Ông Địa, người ta thường lập bàn thờ Thần Tài cùng với Ông Địa ở dưới đất để cúng. Một số giả thuyết còn cho rằng Thổ Công chính là một trong ba vị Táo Quân. Tuy nhiên, giả thuyết thứ nhất vẫn được công nhận nhiều nhất.

Bàn thờ Thổ Công trong một ngôi chùa ở Tp. HCM

Bàn thờ Thổ Công trong một ngôi chùa ở Tp. HCM (nguồn ảnh: internet)

2. Về việc thờ cúng Thổ Công, bàn thờ Thổ Công

Vì Thổ Công là một trong những vị thần vô cùng quan trọng trong gia đình theo niềm tin của nhiều người cho nên không thể thiếu được bàn thờ Thổ Công để thờ cúng vị thần này. Mọi người vẫn thường cúng Thổ Công vào ngày mùng 1 hoặc ngày 15 âm lịch và các dịp lễ Tết khác. Hiện nay, nhiều người không thờ Thổ Công ở một bàn thờ riêng như xưa nữa mà thờ chung trên bàn thờ Gia Tiên hoặc bàn thờ Thần Tài. Đối với bàn thờ Thần Tài – Ông Địa (Thổ Công) thì được đắt ở dưới đất, tượng Thần Tái đặt bên phải và Ông Địa bên trái.

>>Xem thêm: Những vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa

Bàn thờ Thổ Công thờ chung với bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thổ Công thờ chung với bàn thờ Thần Tài (nguồn ảnh: internet)

Nếu thờ chung với bàn thờ Gia Tiên thì chú ý đặt bát nhang theo thứ thự như sau: Bát nhang Thổ Công ở giữa, bên phải là bát hương Gia Tiên, bên trái là bát hương Bà Tổ Cô Ông Mãnh. Khi cúng lễ thì phải khấn Thổ Công trước. Những vật phẩm cúng lễ trên bàn thờ Thổ Công trong trường hợp này cũng phải đầy đủ và trang trọng như cúng trên bàn thờ Gia Tiên thông thường.

3. Kích thước bàn thờ Thổ Công

Cũng như những bàn thờ khác thì bàn thờ Thổ Công cũng được thiết kế theo đúng chuẩn kích thước phù hợp với phong thủy. Kích thước bàn thờ hợp phong thủy là chuẩn kích thước Lỗ Ban. Nghĩa là kích thước bàn thờ Thổ Công theo tuổi hợp phong thủy, nằm trong những cung tốt.

>>Xem thêm: Bảng tra kích thước ban thờ chuẩn lỗ ban – theo mong ước, tâm nguyện – Thước lỗ ban 39

Bàn thờ Thổ công phải có kích thước chuẩn Lỗ Ban

Bàn thờ Thổ công phải có kích thước chuẩn Lỗ Ban

4. Những mẫu bàn thờ Thổ Công đẹp

Bàn thờ Thổ Công có thể là bàn thờ Gia Tiên hoặc bàn thờ Thần Tài cho nên có rất nhiều mẫu mã, kích thước, màu sắc, kiểu dáng phong phú để các bạn có thể lựa chọn. Mẫu bàn thờ đẹp không chỉ đẹp về ngoại hình mà phải chuẩn kích thước Lỗ Ban đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là một số mẫu bàn thờ Thổ Công đẹp, mời các bạn tham khảo!

Mẫu bàn thờ Thổ Công dạng bàn thờ treo chuẩn kích thước Lỗ Ban

Mẫu bàn thờ Thổ Công dạng bàn thờ treo chuẩn kích thước Lỗ Ban

Bàn thờ Thổ Công đẹp cho nhà chung cư

Bàn thờ Thổ Công đẹp cho nhà chung cư

Mẫu bàn thờ Thổ Công đẹp cho nhà chung cư

Mẫu bàn thờ Thổ Công đẹp cho nhà chung cư

5. Dịch vụ tư vấn thiết kế, cung cấp, lắp đặt ban thờ của Vietnamarch

– MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN: Vận chuyển, lắp đặt Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội.

– BẢO HÀNH DÀI HẠN : 10 năm cho tất cả sản phẩm.

Liên hệ bán buôn: 0918.248.297 (Mr.Trường)

———————————–

Đến Vietnamarch, Bạn không chỉ mua được những mẫu bàn thờ chất lượng nhất mà còn được tư vấn toàn diện về không gian, giải quyết tất cả thắc mắc về bàn thờ như: hướng bàn thờ, vị trí đặt ban thờ, kích thước hợp phong thủy và hợp tâm nguyện…

Hoặc Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH VIETNAMARCH – CHUYÊN GIA PHÒNG THỜ.

Văn phòng thiết kế và showroom: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.
Hotline: 0903.205.159 – 0915.191.212 (24/7)
Email: Vietnamarch.Ltd@gmail.com
Website: vietnamarch.com.vn

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG