Trung thu 2021 vào ngày nào và những thông tin hữu ích dành cho bố mẹ

Phạm Thoa 48 0 4446

Tết trung thu là cái tết mong đợi nhất dành cho các em nhỏ. Chính vì thế mà không chỉ các em quan tâm mà bố mẹ ông bà cũng cần biết lịch trung thu trước để có thể sắp xếp công việc và tạo điều bất ngờ cho con cháu . Trong bài viết này chúng tôi xin gửi tới  thông tin trung thu 2021 vào ngày nào âm lịch và dương lich cùng những điều bổ ích khách cho bạn đọc cùng tham khảo.

1.Tại sao cần biết trước lịch tết Trung thu dành cho trẻ em?

Thời gian vừa qua, dịch bệnh Covid hoành hành đã làm cho nhiều gia đình không được về quê ăn Tết , nhất là những nhân công lao động trong Nam. Dịch bệnh kéo dài qua cả rằm tháng 7, tháng có ngày lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ và Lễ xá tội vong nhân được tổ chức khá quy mô trong các năm trước.  Do vậy hi vọng là đến  tết Trung thu , Covid được đẩy lùi , là dịp để mọi người có thể quây quần trong mâm cỗ đoàn viên ấm áp.

Việc nắm rõ được từ sớm lịch Trung thu năm 2021 mang lại những điều rất hay như sau:

  • Trong các ngành kinh doanh lớn như làm bánh trung thu, sản xuất đồ chơi cho bé , làm thiếp chúc mừng, làm bao bì sản phẩm quà tặng, ….được lên kế hoạch để phục vụ dịp Tết kịp thời.
  • Nếu tình hình Covid được đẩy lùi, không còn giãn cách xã hội, mọi người được tự do đi chơi , đi du lịch thì các trung tâm nghỉ dưỡng sẽ có thời gian sắp xếp đón khách.
  • Các công ty tổ chức sự kiện sẽ chuẩn bị nhiều kịch bản hay hấp dẫn đón trung thu cùng các đơn vị tài trợ
  • Cha mẹ sẽ có thời gian đi mua quà tặng cho gia đình, bạn bè người thân, cháu chắt…
  • Đặc biệt dành cho những người con đã lâu không được về quê thăm cha mẹ có thể đặt vé trước hoàn thiện dự định của mình tốt nhất

2. Ngày tết trung thu vào ngày nào trong năm 2021?

Mọi người thường biết đến với tên gọi tết Trung Thu, nhưng ít người biết rằng tết Trung Thu còn nhiều tên gọi khác như: Tết Trông Trăng, Tết Đoàn Viên, Tết Thiếu Nhi,…

Tết trung thu 2021 sẽ được diễn ra vào ngày nào?

Trung thu 2021 vào ngày nào và những thông tin hữu ích dành cho bố mẹ > Ngày tết trung thu vào ngày nào trong năm 2021?

Ngày tết trung thu vào ngày nào trong năm 2021?

Âm lịch : 15/08/2021

Dương lịch: THỨ 3 NGÀY 21/09/2021

Trong ngày này, khắp nơi nơi đều tổ chức lễ hội phục vụ cho trẻ em rất vui, rất đặc trưng như rước đèn trung thu, múa lân, bày cỗ, làm đồ chơi trung thu, làm các loại bánh trung thu, hát trống quân và tặng quà,…

Mọi người mọi nhà được quây quần bên nhau đón mừng ngày vui ngày hội tưng bừng trong niềm hân hoan sung sướng của con cháu cả nước .

3.Trung thu 2021 còn bao nhiêu ngày?

Hôm nay là chủ nhật ngày 19/8/2021 (theo dương lịch)  tính đến ngày 21/09/2021 thì chúng ta chỉ cách Tết Trung thu 32 ngày. Vẫn còn khá nhiều thời gian để mỗi người có thể sắp xếp lịch trình sinh hoạt làm việc của mình để đón tết trung thu đầm ấm.

Ngoài ra trong dịp này mỗi gia đình cũng làm mâm cơm cúng để dâng lên các bậc bề trên phù hộ độ trì cho gia đình mạnh khỏe bình an.

♠Tham khảo Văn khấn cúng tổ tiên ngày Tết Trung Thu

4. Cho bé chơi trung thu ở đâu?

  • Thứ nhất :Đến tết trung thu mà đại dịch Covid đã được khống chế thì có nhiều lựa chọn cho các gia đình đi chơi trung thu. Có thể đi nghỉ dưỡng tại các địa điểm khác nhau tùy theo kinh tế và thời gian của mỗi gia đình.

Hoặc đơn giản cả gia đình cho bé đi dự hội đêm rằm trung thu tại địa phương để bé được nhận quà bánh từ chú Cuội chị Hằng cũng là một phần thưởng ý nghĩa dành cho các con.

Nhiều gia đình lựa cho Tết Trung Thu là dịp để mọi người quây quần bên nhau không chỉ để phá cỗ mà còn để cùng tổ chức nhiều chuyến đi du lịch thú vị.

  • Thứ 2 : Nếu đến trung thu mà dịch vẫn đang còn cần kiểm soát thì gia đình con cái sẽ vui chơi tại gia với các trò chơi thú vị tại nhà như :  Xem phim- tìm cho bé những bộ phim hoạt hình yêu thích để bé tận hưởng thời gian tại nhà mà vẫn vui vẻ . Nhiều gia đình còn sắm cả màn chiếu lớn , với mức chi phí vừa phải để cả nhà cùng xem phim màn ảnh rộng khá thú vị kèm theo gói bắp rang bơ tự làm siêu dễ cùng bé trải nghiệm tại gia.

Trung thu 2021 vào ngày nào và những thông tin hữu ích dành cho bố mẹ >

Ngoài ra có thể làm bánh trung thu tại gia: Cha mẹ có thể mua bột làm bánh về để con tập làm bánh tại nhà. Sau khi làm xong sẽ mang tặng hàng xóm bạn bè quanh nhà, đảm bảo yêu cầu 5k là được, để con được trải nghiệm nhiều điều thú vị .

Hoặc bố mẹ có thể làm các trò chơi cho bé từ những vật dụng quen thuộc như : Làm đèn lồng từ ống hút, làm ông sao , làm đèn bưởi, trang trí mâm cơm trung thu, làm con chó từ quả bưởi, nhiều món ăn cho bé thích thú…. để thu hút tất cả các thành viên trong nhà cùng tham gia.

Trung thu 2021 vào ngày nào và những thông tin hữu ích dành cho bố mẹ > Món ăn ngon làm cho bé nhân dịp trung thu

Món ăn ngon làm cho bé nhân dịp trung thu

Tham khảo 80 mâm cơm trung thu dễ làm tại nhà cho bé

Như vậy mặc dù ở nhà nhưng Trung thu vẫn vui và ý nghĩa ! Hãy suy nghĩ tích cực để chờ đón mùa trung thu đặc biệt trong yêu thương nhé !

19 đánh giá

Bình luận