Tủ thờ 13 trám cho thờ phụng tổ tiên

Phạm Thoa 87 0 7318

Từ trước đến nay, ta đã biết đến tên và thấy rất nhiều loại sản phẩm phục vụ cho việc thờ cúng như đèn thờ, lư hương, hoành phi – câu đối trong các nhà thờ họ hay các loại bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường, bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần phật,…Nhưng có một loại bàn thờ mà ít tai biết đến tên của nó, đó là tủ thờ 13 trám, rất thích hợp cho việc thờ phụng gia tiên trong gia đình.

1.Tủ thờ 13 trám

Những năm gần đây loại tủ thờ này mới lại xuất hiện và làm mưa làm gió trên thị trường những sản phẩm nội thất phòng thờ. Đây là loại tủ thờ xuất hiện từ rất lâu trước kia, là loại tủ thờ xưa, đa số ông cha ta ngày xưa hay dùng kiểu bàn thờ này trong việc thờ cúng bởi sự tiện lợi trong sử dụng của nó. Sản phẩm kết hợp cả trong việc sử dụng để đựng đồ và vừa có thể làm bàn thờ cúng, rất tiết kiệm diện tích, đa dạng hóa trong việc sử dụng.

Tủ thờ 13 trám cho thờ phụng tổ tiên > Tủ thờ xưa

Tủ thờ gỗ cẩn ốc xà cừ đẹp

> > > > Tham khảo thêm nội thất cho phòng thờ hiện đại

2.Nét đẹp của chiếc tủ thờ xưa

Tủ thờ 13 trám hay tủ thờ xưa này được chế tác tỉ mỉ, tinh tế từ nhiều loại gỗ quý, có độ bền đẹp và tính ổn định cao. Nhiều chiếc tủ đã tồn tại rất nhiều năm, có nhiều chiếc đã trở thành đồ cổ, được rất nhiều dân chơi đồ cổ thích và sưu tầm.

Nét đẹp của tủ không chỉ bởi vì hình dạng của nó mà còn bởi chất liệu gỗ làm nên sản phẩm, thường món đồ này được làm từ gỗ mật, gỗ cẩm lai hay gỗ trắc một trong những loài gỗ quý và có độ bền đẹp cao. Hơn nữa, một nét đẹp độc đáo và độc nhất của sản phẩm là những miếng ốc xà cừ qua thời gian năm tháng càng trở nên đẹp, đã lên nước, bóng lộn và bắt ánh sáng cực nhạy. Dù trong bóng tối, tủ thờ vẫn trở nên uy nghi với những màu sắc lấp lánh tùy thuộc vào từng loại ốc.

Nét đẹp văn hóa dân tộc, con người còn được lưu giữ ngay trên bề mặt sản phẩm qua các nét cẩn ốc tinh tế như Tam cố thảo lư, bát tiên, thái công điếu vị, ngư tiều canh độc, văn vương cầu hiền, mai lan cúc trúc, long phụng kỳ duyên,..

Tủ có càng nhiều cẩn ốc, độ phản quang của ốc càng lớn, ch tiết càng nhỏ, càng tinh tế bao nhiêu thì giá trị của sản phẩm càng đắt bấy nhiêu.

Tủ thờ 13 trám cho thờ phụng tổ tiên > Tủ thờ thờ phụng tổ tiên

Tủ thờ giả cổ đang được ưa chuộng

> > > > Xem thêm mẫu bàn thờ, tủ thờ tại Vietnamarch

Tủ thờ 13 trám cho thờ phụng tổ tiên > Cẩm ốc xà cừ

Tủ thờ cẩm ốc nhị thập tứ hiếu

> > > > Các mẫu tủ thờ đẹp 

 

3.Ý nghĩa của tủ thờ

Tủ thờ 13 trám còn được mệnh danh là tủ thờ cẩn ốc nhị thập tứ hiếu, tủ thờ dành riêng cho việc thờ cúng gia tiên, tưởng nhớ những người đã khuất, thể hiện rõ tinh  thần uống nước nhớ nguồn của dân ta. 

 

Tủ thờ 13 trám cho thờ phụng tổ tiên > Tủ thờ 13 trám cho thờ phụng tổ tiên

Tủ thờ gỗ cẩn ốc xà cừ đẹp

> > > > Lưu ý những điều cần chú ý khi bày trí bàn thờ gia tiên

Tủ thờ 13 trám cho thờ phụng tổ tiên > Tủ thờ 13 trám

Tủ thờ gắn với điển tích nhị thập tứ hiếu

Tủ thờ 13 trám cho thờ phụng tổ tiên > Bàn thờ gia tiên

> > > > Xem ngay những mẫu bàn thờ cổ điển

4.Liên hệ

Nếu bạn đang có nhu cầu mua tủ thờ 13 trám thì tại Vietnamarch có rất nhiều tủ thờ xưa với mẫu mã, kiểu dáng và độ lớn nhỏ khác nhau phù hợp với tiêu chuẩn của khách hàng.

Đến với Vietnamarch, khách hàng tha hộ lựa chọn những kiểu tủ thờ xưa vừa ý, chất lượng cao, tuổi đời cao, mang thời gian lâu đời, phục vụ việc thờ cúng gia tiên trong gia đình, giáo dục thế hệ con cháu đời sau luôn uống nước nhớ nguồn, quý trọng công đức tổ tiên, ông bà.

Chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho quý khách sự tin cậy và hài lòng khi tìm đến công ty. Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế  bàn thờ, bàn thờ truyền thống, bàn thờ hiện đại, các loại tủ thờ, phụ kiện đồ thờ…phục vụ cho mọi dòng họ theo đúng phương châm và có tâm nhất!

Cùng với đó chúng tôi còn chuyên thiết kế  nhà thờ họ 5 gian, nhà thờ họ 2 tầng,nhà thờ họ 4 mái, 8 mái, nhà thờ họ có hậu cung, nhà thờ họ mặt bằng chữ công, mặt bằng chữ nhất, mặt bằng chữ đinh,  nhà thờ kết hợp nhà ở…

Mọi thắc mắc cần tư vấn xin liên hệ trực tiếp theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918248297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

28 đánh giá

Bình luận