Văn khấn lễ khánh thành từ đường dòng họ cập nhật mới nhất

Phạm Thoa 155 0 15100

Xây dựng hay trùng tu tôn tạo ngôi nhà thờ họ là điều mong muốn của nhiều dòng họ và gia đình. Khi công trình được hoàn thành, trưởng dòng họ hoặc người đại diện sẽ đọc văn khấn lễ khánh thành nhà thờ họ - Một trong những khâu vô cùng quan trọng trongLễ khánh thành từ đường dòng họ( hoặc gia đình ). Nội dung bài văn khấn cụ thể như thế nào, mời quý bạn đọc tham khảo bài viết này để có thêm tư liệu. Bài văn khấn được chúng tôi sưu tầm , cập nhật mới nhất 2024 gửi tới quý bạn đọc.

Tìm hiểu: Các loại văn khấn trong nhà thờ họ

1.Văn khấn lễ khánh thành nhà từ đường cập nhật mới nhất năm 2024

Tâm thế khi làm lễ

Đặt tâm thế người chủ tọa hãy hướng lên bàn thờ nhà thờ họ, hướng tới Chư Phật Bồ Tát đang chứng kiến buổi lễ. Hướng tới Thần Thánh, chư Thành Hoàng Thổ địa, cùng với ông bà tổ tiên của dòng họ và tất cả người thân đang đứng xung quanh một cách thànhtâm nhất! Quần áo chỉnh tề, trang trọng. Chủ tế mặc đồ lễ theo phong tục tập quán từng nơi cho phù hợp nhất. Tất cả mọi người trong gia đình dòng họ đều giữ im lặng cần thiết, tập trung vào buổi lễ trang trọng. Kết hợp với đó là đội trống , kèn củanhà thờ họ đánh theo bài văn tế . Tất cả đều tạo nên sự trang nghiêm nhất định .

Lời văn khấn chi tiết Khánh thành từ đường

Văn khấn lễ khánh thành từ đường dòng họ cập nhật mới nhất > Văn khấn lễ khánh thành từ đường dòng họ cập nhật mới nhất

Hãy niệm những lời sau một cách thành tâm :

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô A Di Đà Phật Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát

Con xin kính chư Phật mười phương, chư Bồ tát, chư Thần, chư Thánh, chư Thành hoàng Thổ địa và ông bà tổ tiên nhiều đời đã mất của dòng họ… Hôm nay, ngày… tháng … năm… Con tên là:…. Chúng con thành tâm có chút lễ mọn để bày tỏ lòng thành kính, biết ơnsự bảo vệ và giúp đỡ của các Ngài trong thời gian qua.

Nay công việc xây dựng nhà thờ tổ đã được hoàn thành viên mãn, chúng con xin khánh thành nhà thờ tổ dòng họ… để làm nơi cho con cháu hướng tới cuội nguồn, biết ơn ông bà tổ tiên đã có công lao nuôi dưỡng và gây dựng cơ nghiệp cho con cháu.

Cầu xin các Ngài phù hộ cho toàn thể dòng họ… được mạnh khỏe, bình an, tăng trưởng trí tuệ, phước đức, đạt được mọi thành tựu và ước nguyện tốt đẹp. Con xin nương tựa Tam Bảo, thường làm điều lành, tránh xa điều ác, tin sâu nhân quả, tích tập công đứcvà tăng trưởng trí tuệ.

Đọc thần chú:

Quan Thế Âm Bồ Tát ( 3 lần hoặc 7 lần hoặc 21 lần hoặc càng nhiều càng tốt)

Om Mani Padme Hum ( Đọc: Ôm ma ni pê mê hung hoặc Ôm ma ni pad mê hum)

Con xin hồi hướng tất cả công đức con đã tích tập được trong ngày hôm nay, trong cuộc đời này, trong tất cả các đời quá khứ và tương lai cho sự hạnh phúc và giác ngộ của tất cả chúng sinh, trong đó có ông bà tổ tiên, con cháu của dòng họ… Cầu mong chongười sống được khỏe mạnh bình an, may mắn và người đã mất sớm có được tái sinh tốt đẹp, thường có các duyên lành gặp được Phật pháp, dẫn đến giác ngộ và giải thoát.

Nguồn: Các bài văn khấn thường dùng.

Xem thêm: Bài diễn văn khánh thành nhà thờ họ hay nhất

2. Đơn vị tư vấn thiết kế nhà thờ họ đẹp 3 miền Bắc Trung Nam chuẩn phong thủy

Chúng tôi không chỉ tư vấn các thủ tục liên quan tới nhà thờ họ theo từng vùng miền mà chuyên môn chính là thiết kế thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

Thiết kế kiến trúc truyền thống tại miền Bắc: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, , Hưng Yên, NamĐịnh, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc

.

Thiết kế kiến trúc truyền thống tại miền Trung: Tỉnh Thanh Hoá, Tỉnh Nghệ An, Tỉnh Hà Tĩnh, Tỉnh Quảng Bình, Tỉnh Quảng Trị, Tỉnh Thừa Thiên Huế, Tp. Đà Nẵng, Tỉnh Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Nam, Tỉnh Bình Định, Tỉnh Phú Yên, Tỉnh Khánh Hoà, Tỉnh Kom Tum,Tỉnh Gia Lai, Tỉnh Dak Lak.

Thiết kế kiến trúc truyền thống tại miền Nam: Tỉnh Vĩnh Long, Tỉnh Lâm Đồng, Tỉnh Ninh Thuận, Tỉnh Bình Thuận, Tỉnh Tây Ninh, Tỉnh Bình Phước, Tp. Hồ Chí Minh, , Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tỉnh Bình Dương, Tỉnh Long An, Tỉnh Đồng Tháp, Tỉnh Tiền Giang, TỉnhBến Tre, Tỉnh Trà Vinh, Tỉnh An Giang, Tp. Cần Thơ, Tỉnh Bạc Liêu,Tỉnh Sóc Trăng, Tỉnh Cà mau, Tỉnh Kiên Giang, Tỉnh Đồng Nai.

Vietnamarch Chuyên gia thiết kế thi công Nhà thờ họ- Hotline: 0918.248.297

26 đánh giá

Bình luận