Tạm biệt áp lực công việc với 5 xu hướng thiết kế phòng họp mới nhất năm 2023

Phạm Thoa 136 0 6052

Phòng họp thường là địa điểm diễn ra các cuộc thảo luận, đánh giá, trình bày… những vấn đề quan trọng trong công việc, vì thế không tránh khỏi những lúc căng thẳng, uể oải và cả tức giận. Vậy nên thiết kế phòng họp ngày càng được chú trọng và lưu tâm, đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng một không gian phòng tốt có thể kích thích khả năng sáng tạo cũng như giúp giảm thiểu sự căng thẳng cho mọi người. Vậy không gian phòng họp như thế nào thì được đánh giá là tốt? Hãy tham khảo ngay 5 xu hướng thiết kế phòng họp năm 2023 và các cách bố trí phòng họp phổ biến dưới đây để hiểu rõ nhé!

>>>> Xem ngay: 100 mẫu thiết kế phòng họp đẹp, chuyên nghiệp

1. Bố trí phòng họp theo phong thủy

1.1. Bố trí phòng họp theo mệnh Kim

Phong thủy đối với người Việt mà nói là điều vô cùng quan trọng bởi đó là quan niệm tập quán của dân tộc Việt “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Xét theo ngũ hành, đối với mệnh Kim thì bàn họp sẽ hợp nhất với bàn tròn, tạo sự thoải mái, dễ chịu đối với những người tham gia.

1.2. Bố trí phòng họp theo mệnh Mộc

Mệnh Mộc lại có sự đặc trưng hơn, hình chữ nhật lại là lựa chọn thông minh nhất. Với cách bố trí phòng họp dạng hình chữ nhật thể hiện sự uy quyền, sang trọng cho văn phòng làm việc. 

1.3. Bố trí phòng họp theo mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh Thủy phóng khoáng, tự do, bởi vậy mà rất phù hợp với những doanh nghiệp trong lĩnh vực truyền thông, hay điện ảnh,…Cách bố trí phòng khoáng, mọi người được thể hiện tự do tính chất cá nhân và đều có quyền bình đẳng như nhau. Bởi thế, trong cách bố trí cũng có sự sáng tạo, táo bạo hơn.

Tạm biệt áp lực công việc với 5 xu hướng thiết kế phòng họp mới nhất năm 2023 > Phòng họp đẹp, sáng tạo

1.4. Bố trí phòng họp theo mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa nên lựa chọn bàn hình chữ nhật với chất liệu Mộc vì Mộc sinh hỏa, sẽ tốt cho công việc làm ăn thuận lợi hơn. 

Tạm biệt áp lực công việc với 5 xu hướng thiết kế phòng họp mới nhất năm 2023 > Bàn họp hình chữ nhật

2. Các kiểu setup phòng họp chuyên nghiệp

2.1. Bố trí phòng họp kiểu bàn tròn

Thiết kế phòng họp dạng bàn tròn được sử dụng khá phổ biến hiện nay, kể cả trong những phòng hội trường lớn. Tuy nhiên, với cách bố trí phòng họp kiểu bàn tròn sẽ phù hợp hơn cả với khoảng diện tích nhỏ, cho từ 6 – 10 người là phổ biến nhất.

Tạm biệt áp lực công việc với 5 xu hướng thiết kế phòng họp mới nhất năm 2023 > Bố trí phòng họp kiểu bàn tròn

Với cách trang trí phòng họp kiểu này, tạo cảm giác thoải mái, mang đến tâm lí mọi người ngang hàng nhau, không có sự phân cấp bậc ở đây, nên những người tham dự sẽ thả lỏng hơn, tạo được interacting space – không gian tương tác giữa mọi người với nhau.

2.2. Bố trí phòng họp Conference

Một trong những phong cách thiết kế phòng hiện đại là conference. Đây là giải pháp được thực thi nhiều nhất trong thi công văn phòng, phù hợp với mọi phong cách văn phòng phổ biến hiện nay. Dù là văn phòng lớn hay văn phòng diện tích nhỏ, với dạng bàn họp dạng hĩnh chữ nhật, hình oval, hình bầu dục.

>>> Xem ngay: 100 mẫu bàn họp phổ biến nhất hiện nay

Tạm biệt áp lực công việc với 5 xu hướng thiết kế phòng họp mới nhất năm 2023 > Bố trí phòng họp Conference

2.3. Bố trí phòng họp kiểu chữ U

Phòng họp kiểu chữ U thường phù hợp với các cơ quan chức năng nhà nước, hay các doanh nghiệp lớn, tập đoàn lớn có quy mô to. Dành sự tập trung, chú ý vào người phát biểu. Có một chú ý nhỏ, sắp xếp khoảng cách tối thiểu 5cm giữa mỗi ghế ngồi.

Tạm biệt áp lực công việc với 5 xu hướng thiết kế phòng họp mới nhất năm 2023 > Bố trí phòng họp kiểu chữ U

2.4. Bố trí phòng họp theo dạng theater – nhà hát

Thiết kế theater là dạng sắp xếp, bố trí chỗ ngồi đối diện với hội trường, dành cho những doanh nghiệp lớn có nhu cầu sử dụng với diện tích rộng để diễn thuyết như bệnh viện, trường học.

Tạm biệt áp lực công việc với 5 xu hướng thiết kế phòng họp mới nhất năm 2023 > phòng họp theo dạng theater - nhà hát

2.5. Sắp xếp phòng họp Hollow

Vietnamarch giới thiệu một trong những cách bố trí phòng họp thể hiện sự sang trọng cho không gian, thiết kế độc đáo với dạng rỗng ở giữa. Đó chính là phong cách phòng họp Hollow. Không gian phòng họp này dành cho khoảng 20 người, tùy vào mục đích sử dụng và thiết kế văn phòng của chủ đầu tư. 

Tạm biệt áp lực công việc với 5 xu hướng thiết kế phòng họp mới nhất năm 2023 > phòng họp Hollow

3. 5 xu hướng thiết kế phòng họp mới nhất 2023

3.1. Phòng họp kết hợp công nghệ thông minh 

Trong thời buổi ứng dụng công nghệ vào công việc ngày càng nhiều như hiện nay thì một căn phòng có sự kết hợp với các thiết bị công nghệ thông minh như màn hình trình chiếu 3D, tivi, míc, loa, thiết bị điều khiển từ xa…đang trở thành xu hướng được nhiều công ty trên thế giới lựa chọn.

Trong căn phòng có ứng dụng công nghệ thông đó, tất cả tài liệu sẽ dễ dàng được trình chiếu trực tiếp lên màn hình từ máy tính cá nhân, các nhân viên và sếp chỉ cần ngồi tại chỗ trình bày, quan sát hay điều khiển từ xa mà không cần thiết phải in ra thành bản kế hoạch phát cho từng người như trước. 

Tạm biệt áp lực công việc với 5 xu hướng thiết kế phòng họp mới nhất năm 2023 > thiết kế phòng họp

Phòng họp tích hợp nhiều công nghệ hiện đại 

Tạm biệt áp lực công việc với 5 xu hướng thiết kế phòng họp mới nhất năm 2023 > thiết kế phòng họp

Các thiết bị công nghệ hiện đại hỗ trợ mọi người tương tác dễ dàng hơn trong cuộc họp

3.2. Phòng họp có không gian thiên nhiên

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc kết hợp các yếu tố tự nhiên vào môi trường làm việc có tác động tích cực đến hiệu suất và kết quả làm việc của nhân viên. Vậy nên phong cách thiết kế  biophilic (mang các yếu tố tự nhiên từ ngoài trời vào bên trong) là một xu hướng dự kiến ​​sẽ ngày càng phổ biến trong tương lai. 

Hãy tưởng tượng khi bước vào một căn phòng có đặt vài chậu cây xanh kết hợp với bức tường nước, dùng bàn ghế từ gỗ tự nhiên… nhất định có thể làm người ta quên đi cảm giác căng thẳng về cuộc họp, giúp thư giãn và cho phép họ sáng tạo hơn. Ngoài ra, cây xanh, nước và gỗ tự nhiên còn có khả năng hấp thụ âm thanh tuyệt vời làm tăng thêm sự bình tĩnh trong phòng.

Tạm biệt áp lực công việc với 5 xu hướng thiết kế phòng họp mới nhất năm 2023 > Thiết kế phòng họp xanh

Phòng họp tràn đầy năng lượng hơn khi có cây xanh

Tạm biệt áp lực công việc với 5 xu hướng thiết kế phòng họp mới nhất năm 2023 > Thiết kế phòng họp xanh

Cảm giác giống như đang ngồi hóng gió giữa thiên nhiên với không gian phòng họp có tích hợp cây cỏ

3.3. Phòng họp trẻ trung nhiều màu sắc

Hiện nay nhiều văn phòng đã bắt đầu tích hợp các màu sắc để làm sáng không gian làm việc của họ. Bởi màu sắc luôn được chứng minh là có ảnh hưởng rất lớn đến công việc, có thể giúp chúng ta nạp năng lượng tích cực, thúc đẩy sự sáng tạo và mang lại cảm giác thư thái, vui vẻ cho người nhìn.

Tạm biệt áp lực công việc với 5 xu hướng thiết kế phòng họp mới nhất năm 2023 > Thiết kế phòng họp màu sắc

Một căn phòng có nhiều màu sắc sẽ giúp sáng tạo hơn

Tạm biệt áp lực công việc với 5 xu hướng thiết kế phòng họp mới nhất năm 2023 > Thiết kế phòng họp màu sắc

Sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc và cây xanh làm chúng ta quên đi cảm giác phải họp

3.4. Phòng họp theo phong cách quán cà phê

Hãy tạm biệt căn phòng họp đơn điệu chỉ có bàn, ghế và đống giấy tờ như trước kia và thay vào đó bằng một không gian lung linh giống quán cà phê xem sao? Một không gian có ánh đèn vàng, tranh ảnh, hoa cỏ trang trí chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy dễ chịu và muốn làm việc hơn hẳn so với không gian chỉ toàn bàn ghế và 4 bức tường.

Tạm biệt áp lực công việc với 5 xu hướng thiết kế phòng họp mới nhất năm 2023 > Phòng họp theo phong cách quán cà phê

Phòng họp mang phong cách quán cà phê có không gian trẻ trung, năng động

Tạm biệt áp lực công việc với 5 xu hướng thiết kế phòng họp mới nhất năm 2023 > Phòng họp theo phong cách quán cà phê

Không gian thỏa mái giống quán cà phê sẽ giúp mọi người quên đi áp lực của cuộc họp

3.5. Thiết kế phòng họp nhỏ

Những phòng họp có không gian nhỏ rất phù hợp với các cuộc họp của công ty startup còn ít thành viên, cuộc họp của từng phòng ban hay giữa một vài cá nhân lãnh đạo với nhau. Không gian nhỏ giúp mọi người thuận tiện trong việc tương tác, tiết kiệm diện tích và mang lại cảm giác gọn gàng ấm cúng hơn.

Tạm biệt áp lực công việc với 5 xu hướng thiết kế phòng họp mới nhất năm 2023 > Thiết kế phòng họp nhỏ

 Không gian nhỏ vừa gọn gàng vừa thuận tiện cho việc tương tác

Tạm biệt áp lực công việc với 5 xu hướng thiết kế phòng họp mới nhất năm 2023 > Thiết kế phòng họp nhỏ

Tiết kiệm diện tích xây dựng với những phòng họp không gian nhỏ

Ngày càng có nhiều xu hướng thiết kế phòng họp mới ra đời thay thế cho không gian phòng họp truyền thống đầy nghiêm túc khi xưa. Những thiết kế phá cách này không chỉ giúp cho không gian phòng họp trở lên hiện đại mà còn giúp cho mọi người nâng cao được hiệu suất công việc cũng như giảm thiểu căng thẳng trong quá trình bàn luận công việc.

4. Đơn vị thiết kế văn phòng đẹp, uy tín tại Việt Nam

Nếu bạn đang thực sự cần một thiết kế văn phòng, thiết kế nhà từ đường đáp ứng được cả về khoa học, thẩm mỹ, phong thủy giúp cho doanh nghiệp của bạn ngày càng thịnh vượng, nhân viên trong công ty luôn có được sự hào hứng nhiệt huyết thì bạn nên để công việc đó cho một công ty chuyên nghiệp.

Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH ở địa chỉ 61 Nguyễn Xiển (Hà Nội) là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn và thiết kế nội thất văn phòng cho các doanh nghiệp trên cả nước. Chúng tôi không có bất kỳ điều kiện nào đối với diện tích văn phòng của bạn, kể cả là thiết kế văn phòng 30m2 hay thiết kế văn phòng 100m2, nhỏ hơn hoặc lớn hơn thì chúng tôi cũng có thể là một giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Tạm biệt áp lực công việc với 5 xu hướng thiết kế phòng họp mới nhất năm 2023 >

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

30 đánh giá

Bình luận