Ý tưởng thiết kế bãi đỗ xe ngầm hiện đại trong khu vực đô thị

Phạm Thoa 113 0 4757

Bãi đỗ xe ngầm trong đô thị là một trong những dự án đã được triển khai tại nhiều nơi nhất là trong địa phận Hà Nội, nơi có hệ thống bãi đỗ xe quá tải , không thể chứa hết được một số lượng xe khủng khiếp của hàng ngàn dân cư gia nhập từ nơi khác đến. Chính vì vậy, cùng với sự thiếu hụt chỗ đỗ xe còn là sự thiếu hụt về diện tích bãi đỗ xe nữa vì đất chật mà người đông nên càng khó khăn trong việc tạo ra những bãi đỗ xe như bãi xe truyền thống tiêu tốn quá nhiều diện tích.

1.Sự cần thiết bãi đỗ xe ngầm trong khu đô thị

Trước tiên chúng ta cần hiểu đô thị là gì?

Theo wikipedia thì :

Một đô thị hay thành phố là một khu vực có mật độ gia tăng các công trình kiến trúc do con người xây dựng so với các khu vực xung quanh nó. Đô thị là một trung tâm dân cư đông đúc, có thể là thành phố, thị xã hay thị trấn nhưng thuật từ này thông thường không mở rộng đến các khu định cư nông thôn như làng, xã, ấp hay bản.

Các đô thị được thành lập và phát triển thêm qua quá trình đô thị hóa. Đo đạt tầm rộng của một đô thị sẽ giúp ích cho việc phân tích mật độ dân số, sự mở rộng đô thị, và biết được các số liệu về dân số nông thôn và thành thị.

Đô thị ngày càng phát triển và trở thành một trung tâm thu hút người tham gia vào không gian sống thú vị này . Điều đó không những làm cho đô thị ngày càng được hiện đại hóa hơn nhờ nhu cầu dịch vụ con người tăng cao mà còn làm xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn đất đai cung ứng cho những mô hình đã cũ. Một trong những gợi ý thông minh là thiêt kế ngầm những thứ có thể làm được như bãi đỗ xe ngầm .

Bãi đỗ xe thông thường sẽ chiếm nhiều diện tích đất, chiếm một khoảng không gian lớn mà người ta có thể dùng nó vào việc xây thêm nhiều nhà chung cư đáp ứng nhu cầu ăn ở của đa số người dân . Và điều đó sinh lời hơn là việc xây một bãi xe truyền thống tại đây.

Thay vào đó chúng ta sẽ xây bãi xe ngầm dưới mặt đất, vừa đảm bảo được nhu cầu ở vừa đảm bảo được nhu cầu gửi xe quá lớn, quá tải ở các đô thị .

Ý tưởng thiết kế bãi đỗ xe ngầm hiện đại trong khu vực đô thị > Ý tưởng thiết kế bãi đỗ xe ngầm hiện đại trong khu vực đô thị

Chìm dưới các ngôi nhà là những bãi đỗ xe thông minh kiểu ngầm như thế này, vừa mang lại sự hiện đại hóa, vừa mang tới hình thái đẹp cho khuôn viên nhà ở , chung cư. Ý tưởng thiết kế bãi đỗ xe ngầm hiện đại trong khu vực đô thị > Ý tưởng thiết kế bãi đỗ xe ngầm hiện đại trong khu vực đô thị

 

Trong một dãy nhà nhỏ, hay biệt thự, hay khu nhà tập thể thì những bãi đỗ xe ngầm nhỏ như thế này cũng rất cần thiết.Ý tưởng thiết kế bãi đỗ xe ngầm hiện đại trong khu vực đô thị > Ý tưởng thiết kế bãi đỗ xe ngầm hiện đại trong khu vực đô thị

Không những đáp ứng được nhu cầu gửi xe quá tải , mang lại trật tự giao thông công cộng tốt cho mọi người, giảm thiểu tai nạn mà nó còn giúp cho tiết kiệm được nguồn đất quý hiếm hiện nay.

Vậy thực tế thì những dự án bãi đỗ xe ngầm ở các đô thị lớn như Hà Nội, Hải Phòng , Đà Nẵng…như thế nào?

2.Thực trạng những bãi đỗ xe ngầm hiện này

Hiện nay nhiều bãi đỗ xe ngầm  đang chết yểu vì những tính toán cũng như nhiều bất cập chưa được đề cập tới. Đơn cử trong địa phận Hà Nội thì có những dự án bãi đỗ xe ngầm đang dần đi vào quên lãng Công viên Thống Nhất, Khu thể thao Quần Ngựa, Công viên Thủ Lệ, Cung văn hóa Hữu nghị, quảng trường Nhà hát Lớn Hà Nội, quảng trường Ngân hàng Nhà nước, Công viên Tuổi Trẻ đều chưa được thi công…

Do đó cần thiết lắm một sự đầu tư chính đáng cũng như sự để tâm của nhà nước vào các hệ thống bãi đỗ xe ngầm hoặc hơn cả là bãi đỗ xe thông minh với  cơ chế tự động hoàn toàn, được xây lắp nhiều tầng để giải phóng mặt bằng cho những bãi xe truyền thống và đáp ứng được phần lớn nhu cầu gửi xe ở những khu đông dân cư hoặc khu tập chung nhiều cơ quan hành chính, sân vận động hoặc các khu chung cư …

>>>Bãi đỗ xe thông minh lớn nhất châu âu điều khiển tự động bằng Robot

3. Liên hệ đơn vị thiết kế, lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe tự động thông minh uy tín, chất lượng

Để được tư vấn lựa chọn giải pháp kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất cũng như việc Thiết Kế – Sản Xuất – Lắp Đặt hệ thống BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG, BÃI ĐỖ XE SỬ DỤNG THẺ TỪ, Gazebox…, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty Vietnamarch & Kiến Việt Group’s – với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, cùng những kinh nghiệm thực tế từ hệ thống đỗ xe tự động đã đi vào sử dụng như: Trần Nhật Duật, Nguyên Công Hoan, Lê Văn Lương… được áp dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu của thế giới, sẽ giúp bạn có một công trình hoàn hảo về giải pháp, công nghệ và thẩm mỹ.

Vietnamarch luôn đồng hành cùng quý khách!!!

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

27 đánh giá

Bình luận