6 loại cây nên có trong nhà bạn giúp nâng cao sức khỏe tăng ngân lượng

phamthanh 137 0 2035

Nếu như nhà bạn nằm ngoại ô thì việc trồng cây xanh thật đơn giản nhưng nếu bạn đang ở trung cư thì việc trồng cây xanh khá khó khăn. Tuy nhiên, với những kiểu nhà trung cư bạn vẫn có thể chọn cho mình những loại cây nhỏ gọn, đẹp mắt mà còn hợp phong thủy. Thậm chí cây xanh còn mang tới tài lộc, sức khỏe cho gia đình bạn. Dưới đây là 6 loại cây nên có trong nhà bạn giúp nâng cao sức khỏe tăng ngân lượng!

6 loại cây nên có trong nhà bạn giúp nâng cao sức khỏe tăng ngân lượng > Cây cối đem lại tài lộc, máy mắn và hạnh phúc cho chủ nhà.

Cây cối đem lại tài lộc, máy mắn và hạnh phúc cho chủ nhà.

Cây thông.

Trong phong thủy học nói chung và phong thủy nhà ở nói riêng, cây thông được coi là biểu tượng cho sự trường thọ, vì thế được rất nhiều người ưa thích và hay được vẽ nhất. Cây thông được coi là biểu tượng mạnh nhất của nội lực và lòng kiên định.

6 loại cây nên có trong nhà bạn giúp nâng cao sức khỏe tăng ngân lượng > Cây thông được coi là biểu tượng mạnh nhất của nội lực và lòng kiên định.

Cây thông được coi là biểu tượng mạnh nhất của nội lực và lòng kiên định.

Quan sát có thể thấy giữa mùa đông lạnh giá, cây thông không hề bị rụng lá, nó cho thấy một sức mạnh và khả năng chịu đựng trong những điều kiện khắc nghiệt một cách dẻo dai. Ngoài ra cây thông cũng trở thành một hình tượng phổ biến trong thi ca.

6 loại cây nên có trong nhà bạn giúp nâng cao sức khỏe tăng ngân lượng > Một cây thông tươi tốt cũng là biểu tượng cho sự hạnh phúc trong hôn nhân.

Một cây thông tươi tốt cũng là biểu tượng cho sự hạnh phúc trong hôn nhân.

Trong sử sách của ghi lại, Khổng Tử thường dùng hình ảnh cây thông để ngụ ý cho bản tính kiên định và khả năng đứng vững trong mọi nghịch cảnh. Cây thông được trân trọng nhất, vì vậy nếu bạn muốn trồng thông trong vườn, hãy đối xử trân trọng với chúng. Một cây thông tươi tốt cũng là biểu tượng cho sự hạnh phúc trong hôn nhân.

Cây tre.

Tre là một loại cây cảnh được lựa chọn nhiều nhất khi dùng để trang trí trước cửa nhà. Theo thuyết phong thủy đây là loại cây đem lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ, giúp chủ nhân làm ăn phát đạt.

6 loại cây nên có trong nhà bạn giúp nâng cao sức khỏe tăng ngân lượng > Cây tre đem lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ.

Cây tre đem lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ.

Tre cũng là biểu tượng của loại cây phú quý, mang lại sự no đủ. Bên cạnh đó cũng có thể trồng tre xung quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc trong vườn. Hiện có nhiều giống tre cảnh khác nhau, tùy thuộc diện tích và không gian nhà rộng hay hẹp bạn có thể lựa chọn loại tre phù hợp.

Cây trúc.

6 loại cây nên có trong nhà bạn giúp nâng cao sức khỏe tăng ngân lượng > Cây trúc đem lại tốt lành cho cả gia đình.

Cây trúc đem lại tốt lành cho cả gia đình.

Cây trúc ngụ ý trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. “Trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thuỷ, trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình. Loại cây này tượng trưng cho sự mảnh mai, thanh nhã, rất thích hợp với nhiều không gian và phong cách thiết kế khác nhau.

Cây cọ.

6 loại cây nên có trong nhà bạn giúp nâng cao sức khỏe tăng ngân lượng > Cây cọ giúp công việc làm ăn ngày thêm hưng thịnh.

Cây cọ giúp công việc làm ăn ngày thêm hưng thịnh.

Rất nhiều gia đình khá giả hiện nay hay trồng cây cọ bên nhà hoặc trước nhà, vì theo phong thủy cây cọ là một loài cây sinh tài lộc. Người ta thường trồng loại cây này trong vường nhà với mong muốn công việc làm ăn ngày thêm hưng thịnh, phát triển trong kinh doanh.

Các loài hoa.

6 loại cây nên có trong nhà bạn giúp nâng cao sức khỏe tăng ngân lượng > Hoa nhiều màu sắc không những mang lại hương thơm mà còn làm đẹp cho ngôi nhà bạn.

Hoa nhiều màu sắc không những mang lại hương thơm mà còn làm đẹp cho ngôi nhà bạn.

Các loài hoa nhiều màu sắc không những mang lại hương thơm mà còn làm đẹp cho ngôi nhà bạn. Không những thế theo nguyên tắc phong thủy, trồng hoa trước hiên nhà sẽ đem lại sự thịnh vượng và sức khỏe cho gia chủ.

Cây lộc vừng mang may mắn về tài lộc.

Theo phong thủy, cây lộc vừng là cây mang lại may mắn và tài lộc. Màu đỏ của hoa lộc vừng tượng trưng cho hỷ sự. Vì thế, trồng cây lộc vừng trong khuôn viên nhà, đặc biệt khi cây nở hoa đỏ rực sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và niềm vui cho gia chủ.

6 loại cây nên có trong nhà bạn giúp nâng cao sức khỏe tăng ngân lượng > Cây lộc vừng sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và niềm vui cho gia chủ.

Cây lộc vừng sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và niềm vui cho gia chủ.

Cây tài lộc mang lại cảm giác bình yên, an toàn cho sự phát triển kinh tế. Để mang lại tài lộc may mắn, bạn nên trồng cây tài lộc trước sân nhà, và trồng ở vị trí thoáng đãng để cây có nhiều điều kiện phát triển tốt nhất.

19 đánh giá

Bình luận