7 điều về phong thủy nhà ở bạn nên nhớ trước khi mua nhà

phamthanh 137 0 2742

Vietnamarch tư vấn phong thủy nhà ở: Mua nhà là quyết định cả đời của mỗi người. Bởi ngôi nhà chính là nơi bạn sẽ sống, làm việc và có những kỉ niệm khiến cho chúng ta mãi không quên. Chính vì thế, trước khi bạn lựa chọn cho mình một mái ấm của riêng mình thì không nên bỏ qua yếu tố phong thủy vì nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và hạnh phúc của chính bạn đó. Hôm nay, chuyên gia tư vấn Kiến trúc phong thủy của Vietnamarch sẽ chia sẻ với bạn những yếu tố phong thủy nhà ở bạn nên nhớ trước khi quyết định mua nhà.

Mục lục

  1. Lịch sử của ngôi nhà
  2. Hình dáng, thế đất của ngôi nhà
  3. Việc sắp xếp phòng ngủ và phòng tắm cũng cần phải xem xét
  4. Yếu tố phong thủy của phía đối diện
  5. Bạn cũng nên xem xét bên phải và bên trái của ngôi nhà
  6. Hướng tiếp cận và các ngõ cụt
  7. Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

1. Lịch sử của ngôi nhà

7 điều về phong thủy nhà ở bạn nên nhớ trước khi mua nhà > Vietnamarch tư vấn kiến trúc phong thủy khi chọn mua nhà

Vietnamarch tư vấn kiến trúc phong thủy khi chọn mua nhà

Lịch sử của ngôi nhà là yếu tố vô cùng quan trọng trước khi quyết định mua nhà. Bạn nên chú ý đến những chủ nhân của ngôi nhà và những điều cần thiết về ngôi nhà bạn định mua. Nếu chủ nhà là người sống tốt, họ bán nhà vì nhiều lý do như: họ trúng sổ xố, họ được thăng chức, họ có nhiều tiền và họ muộn chuyển đến một ngôi nhà sang trọng và đẹp hơn. Đây chính là một dấu hiệu tốt vì cho thấy yếu tố phong thủy nhà ở mang lại may mắn và có nhiều năng lượng tích cực cho cuộc sống của bạn. Nhưng nếu chủ nhà là người sống không tốt, họ muốn bán nhà gấp vì bệnh tật hay họ nợ nần bị tịch thu tài sản nên đây là một điều không tốt cho cuộc sống của bạn. Có thể thấy những ngôi nhà có phong thủy xấu sẽ khiến bạn không may mắn trong công việc hay hôn nhân gia đình.

2. Hình dáng, thế đất của ngôi nhà

Kiến trúc phong thủy được hiểu là những yếu tố phong thủy mà mỗi người khi mua nhà cần phải quan tâm đó chính là thế đất và hình dáng của ngôi nhà. Được biết ngôi nhà có hình dáng đẹp nhất chính là khu đất đó hình vuông hay hình chữ nhật sẽ mang lại tài vận tốt nhất cho gia chủ nếu mảnh đất “hẹp hậu” sẽ mang lại những khó khăn mất mát cho chính sự nghiệp của bạn.

3. Việc sắp xếp phòng ngủ và phòng tắm cũng cần phải xem xét

7 điều về phong thủy nhà ở bạn nên nhớ trước khi mua nhà > nhung-yeu-to-phong-thuy-ban-nen-nho-truoc-khi-quyet-dinh-mua-nha-2

Cách bố trí phòng tắm cần được xem xét lạ

Phong thủy nhà ở tốt hay xấu sẽ được thể hiện trong việc bố trí phòng ngủ tới phòng tắm. Nếu phòng ngủ và phòng tắm mắc phải những vấn đề như: Phòng ngủ bên trên gara, bếp, phòng giặt khô, hay không gian trống phía dưới; phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp; phòng ngủ chung tường với toilet…đều là những điều không tốt có thể gây ra ốm đau, bệnh tật cho những người sống trong đó.

4. Yếu tố phong thủy của phía đối diện

Nếu phía trước ngôi nhà là một không gian rộng, mở và thoáng sẽ mang lại một tương lai tươi sáng cho chính gia chủ nhưng nếu căn nhà bị bao phủ bởi quá nhiều cây cối hoặc cây bụi sát nhà có nghĩa sẽ chặn những cơ hội tốt đẹp đến gia chủ. Đối với những ngôi nhà như vậy bạn có thể khắc phục bằng cách di chuyển các cây này đến trồng ở vị trí khác.

5. Bạn cũng nên xem xét bên phải và bên trái của ngôi nhà

Hãy để ý xem có ngôi nhà nào bên cạnh mái nhọn, có một góc nhọn chĩa về nhà bạn không, nếu có thì không nên mua. Nếu ngôi nhà, hoặc mảnh đất bên trái cao hơn thì rất tốt, vì nó đang khai thác năng lượng của con Rồng (Thanh Long Bạch Hổ). Còn may mắn hơn nữa, nếu nhà bên trái nhìn ra hướng Đông.

6. Hướng tiếp cận và các ngõ cụt

7 điều về phong thủy nhà ở bạn nên nhớ trước khi mua nhà > nhung-yeu-to-phong-thuy-ban-nen-nho-truoc-khi-quyet-dinh-mua-nha-3

Ngôi nhà cần tránh các đường đi đâm thẳng vào nhà

Kiến trúc phong thủy được cho là cấm kỵ chính là đường đi đâm thẳng vào cửa nhà, khi gặp trường hợp này có thể hóa giải bằng cách treo gương hoặc trồng cây. Tuy nhiên, nếu nhà có hai con đường song song, một phía trước, và một phía sau thì không thể hóa giải được (hai đường thẳng song song tán khí). Ngôi nhà cần tránh các đường đi đâm thẳng vào nhà.

7. Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

Đây là hai hướng vô cùng quan trọng của bất kì một ngôi nhà nào. Theo phong thủy nhà ở, hướng Tây Nam chính là hướng tượng trưng cho người phụ nữ – hậu phương vững chắc còn hướng Tây Bắc đại diện cho người đàn ông –trụ cột của gia đình. Vì thế bạn không nên đặt bếp, lò nướng ở hướng Tây Bắc vì nó sẽ mang lại những điều xấu trong cuộc sống. Còn đối với hướng Tây Nam, bạn nên tránh thiết kế một cái kho hay phòng tắm sẽ mang lại khó khăn trong hôn nhân của bạn.

Phòng tư vấn kiến trúc phong thủy Vietnamarch – Hotline: 0918.248.297

37 đánh giá

Bình luận