Bãi đỗ xe tự động Trung Yên Plaza

Trương Huyền 137 0 5887

Thiếu chỗ để xe, chỗ để xe chật chội… đang là thực trạng đáng báo động tại các thành phố, đô thị lớn đông dân như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh… Để góp phần gia tăng chỗ để xe, giải phóng chỗ cho các hoạt động có ích hơn, trên thế giới hiện nay đã xuất hiện những bãi đỗ xe thông minh, tự động. Những bãi đỗ xe thông minh, hiện đại, tự động được thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng đều là những giải pháp khá hoàn hảo để giải quyết tình trạng thừa xe thiếu chỗ hiện nay. Trong bài viết lần này, mời các bạn cùng tìm hiểu bãi đỗ xe tự động Trung Yên Plaza nhé!

>>Xem ngay: Bãi đỗ xe thông minh Nguyễn Chí Thanh – bãi xe ngầm hiện đại nhất Thủ đô

1. Thông tin chung về bãi đỗ xe tự động tại công trình Trung Yên Plaza

Trung Yên Plaza là tổ hợp chung cư, văn phòng thương mại, dịch vụ… tọa lạc tại vị trí vàng ngã ba đường Trung Kính, Trần Duy Hưng, Trung Hòa thuộc quận Cầu Giấy, Hà Nội. Chủ đầu tư của công trình là Tổng công ty Đầu tư Phát Triển Hạ Tầng Đô Thị (UDIC), công trình được xây dựng với quy mô: 2 tầng hầm (chứa được 210 ôtô), 25 tầng nổi trong đó có tầng 1 – 5 là thương mại, dịch vụ, từ tầng 6 đến tầng 25 là các căn hộ để ở. Tọa lạc tại vị trí đắc địa – nơi có cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ rất thuận lợi cho việc lưu thông tới các tuyến đường khác cùng các tiện ích xung quanh tòa nhà khiến nó trở thành nơi sinh sống lý tưởng. Không chỉ thế, Trung Yên Plaza còn sở hữu hệ thống đỗ xe tự động hiện đại bậc nhất tại Hà Nội giúp cho việc gửi và nhận xe của cư dân sinh sống được thuận tiện và nhanh chóng. Bãi đỗ xe tự động Trung Yên Plaza được cung cấp bởi công ty thang máy Hoa Hoa với hơn 210 vị trí cho bãi đỗ xe tự động giúp giảm ùn tắc trong khu vực, tiết kiệm diện tích.

Bãi đỗ xe tự động Trung Yên Plaza > Bãi đỗ xe tự động Trung Yên Plaza

Bãi đỗ xe tự động Trung Yên Plaza

2. Những phương án thiết kế bãi đỗ xe tự động Trung Yên Plaza

Hiện tại, có một số phương án thiết kế bãi đỗ xe tự động có thể áp dụng cho công trình Trung Yên Plaza, mời các bạn tham khảo dưới đây nhé!

Phương án 1: Thiết kế bãi đỗ xe thông minh cơ bản, bán tự động

Loại bãi đỗ xe bán tự động là loại bãi đỗ xe có thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt, thi công lắp ráp nhanh, hệ thống bãi đỗ xe bán tự động có thể được xây dựng trong thời gian rất ngắn để nhanh chóng đưa vào sử dụng. Hệ thống bãi đỗ xe bán tự động có thể chứa được gấp 2 số lượng xe thông thường. Hệ thống này có thao tác dễ dàng, thân thiện với người sử dụng.

Bãi đỗ xe tự động Trung Yên Plaza > Bãi đỗ xe tự động Trung Yên Plaza

Bãi đỗ xe bán tự động

Phương án 2: Thiết kế bãi đỗ xe tự động

Hệ thống đỗ xe tự động là hệ thống được thiết kế với thang máy và băng tải có thể tự động đưa xe lên vị trí đậu, được thiết kế theo số lượng chỗ đậu xe yêu cầu và quy mô đầu tư, có thể lên tới 5 tầng.

Bãi đỗ xe tự động Trung Yên Plaza > Bãi đỗ xe tự động Trung Yên Plaza

Bãi đỗ xe tự động

Phương án 3: Thiết kế bãi đỗ xe tự động dạng xếp hình

Bãi đỗ xe dạng xếp hình là hệ thống gồm nhiều tấm pallet độc lập được ghép lại thành một mô hình hình vuông hoặc chữ nhật, mỗi tấm pallet là 1 vị trí đỗ. Các sàn đỗ trên cùng chỉ có thể di chuyển theo chiều dọc; các sàn đỗ dưới cùng chỉ có thể trượt theo chiều ngang; Sàn đỗ các tầng giữa có thể di chuyển cả hai chiều dọc và chiều ngang; Có một không gian trống ở các tầng trung gian để trao đổi xe; Tất cả ôtô đưa vào hoặc lấy ở mặt đất.

Bãi đỗ xe tự động Trung Yên Plaza > Bãi đỗ xe tự động Trung Yên Plaza

Bãi đỗ xe tự động dạng xếp hình

Phương án 4: Thiết kế bãi đỗ xe tự động dạng xoay

Nguyên lý hoạt động bãi đỗ xe dạng xoay vòng này khá đơn giản. Mỗi ô tô có thể được di chuyển xuống đất thông qua chuyển động lên xuống và trái phải. Sau đó lái xe vào nhà để xe, đỗ xe và nhấc xe lên, hoàn thành quy trình truy cập. Mỗi bãi đỗ xe có bảng xe, bảng lớp trên chỉ làm chuyển động lên xuống, lớp mặt đất chỉ làm chuyển động trái-phải. Có một vị trí trống trong tầng trệt, vị trí trống có thể được dịch chuyển với chuyển động bên trái , bên phải của bảng xe, làm cho bảng xe phía trên chống lại chỗ trống rơi xuống đất, do đó lá xe có thể vào hoặc ra khỏi bãi đỗ xe.

Bãi đỗ xe tự động Trung Yên Plaza > Bãi đỗ xe tự động Trung Yên Plaza

Bãi đỗ xe tự động dạng xoay vòng 

>>Xem ngay: Bãi đỗ xe thông minh ở Hà Nội và ứng dụng iParking – kết hợp hoàn hảo cho quy hoạch thủ đô

3. Liên hệ đơn vị thiết kế, lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe thông minh uy tín, chất lượng

Để được tư vấn lựa chọn giải pháp kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất cũng như việc Thiết Kế – Sản Xuất – Lắp Đặt hệ thống BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG, BÃI ĐỖ XE SỬ DỤNG THẺ TỪ…, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty Vietnamarch & Kiến Việt Group’s – với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, cùng những kinh nghiệm thực tế từ hệ thống đỗ xe tự động đã đi vào sử dụng như: Trần Nhật Duật, Nguyên Công Hoan, Lê Văn Lương… được áp dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu của thế giới, sẽ giúp bạn có một công trình hoàn hảo về giải pháp, công nghệ và thẩm mỹ.

Vietnamarch luôn đồng hành cùng quý khách!!!

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

12 đánh giá

Bình luận