Các loại nệm và kích thước nệm tiêu chuẩn

Trương Huyền 111 0 4385

Để có được giấc ngủ thoải mái nhất thì một chiếc nệm chất lượng, chuẩn kích thước là điều cần thiết. Hiện nay, nệm được chia thành nhiều kích thước khác nhau dựa trên nhu cầu về số lượng người nằm và kích thước của giường. Kích thước nệm tiêu chuẩn là kích thước được sản xuất theo kích thước giường đóng sẵn. Trong bài viết lần này, Vietnamarch sẽ giới thiệu đến các bạn các loại nệm và kích thước nệm tiêu chuẩn theo từng loại nhé!

1. Các loại nệm và kích thước nệm tiêu chuẩn theo từng loại

1.1 Nệm đơn và kích thước nệm đơn

Nệm đơn là loại nệm thường dành cho 1 người nằm, loại nệm này phù hợp với những ai đang sống độc thân, đặt trong không gian phòng ngủ nhỏ. Kích thước nệm đơn phổ biến gồm 2 loại:

Nệm Single (rộng 1m2 x dài 2m)

Đây là kích thước nệm cho 1 người nằm nhỏ nhất và cũng là phổ biến nhất trong số các kích thước nệm nhỏ 1 người nằm. Kích thước nhỏ gọn của nệm Single cũng phù hợp để làm nệm ngủ văn phòng. Kích thước này cũng rất phù hợp cho trẻ em từ 2-12 tuổi.

Các loại nệm và kích thước nệm tiêu chuẩn > Kích thước nệm đơn

Kích thước nệm đơn

Nệm Full (rộng 1m4 x dài 2m)

Kích thước này với chiều rộng lớn hơn sẽ giúp mang lại sự thoải mái, người ngủ 1 mình có thể ngủ với mọi tư thế. Nên đây là sự lựa chọn hàng đầu cho những người độc thân trong căn hộ nhỏ. Với kích thước nệm này thì phòng ngủ của bạn nên có kích thước tối thiểu 2m4 x 3m.

1.2 Nệm đôi và kích thước nệm đôi

Nệm đôi cũng là nệm được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì những chiếc giường đôi được thiết kế nhiều do phù hợp với nhiều mục đích sử dụng, có thể nằm từ 2 đến 3 người thoải mái. Nệm đôi có thể đặt trong những phòng ngủ có diện tích vừa và lớn với các kích thước phổ biến sau:

Kích thước nệm Queen size (rộng 1m6 x dài 2m)

Đây là kích thước nệm vừa đủ cho 2 người nằm và rất thoải mái nếu 1 người nằm. Với kích thước này, phòng ngủ của bạn nên có kích thước ít nhất khoảng 2m6 x 3m.

Các loại nệm và kích thước nệm tiêu chuẩn > Kích thước nệm queen size

Kích thước nệm queen size

Kích thước nệm King size (rộng 1m8 x dài 2m)

Đây là kích thước nệm đôi cũng rất phổ biến, kích thước nệm này có thể đáp ứng thoải mái cho 2 người lớn và vừa đủ cho gia đình có thêm một bé nhỏ nữa.

Kích thước nệm Super King Size (dài 2m2 x rộng 2m)

Đây là kích thước nệm thích hợp cho những căn phòng ngủ có kích thước rộng. Nệm super king size có thể chứa được 4 người ngủ.

1.3 Kích thước nệm cho bé

Nệm cho trẻ em có nhiều loại bao gồm nệm cho bé nằm cũi, nệm cho bé nằm giường tầng và nệm đơn với những bé lớn hơn có thể nằm giường đơn. Kích thước nệm cho bé như sau:

Nệm cho bé nằm cũi

Thông thường chiếc cũi cho bé có các kích cỡ phổ biến là 60cm x 100cm, 70cm x 110cm hoặc 80cm x 120cm. Do đó, tuỳ theo kích thước của chiếc cũi mà chọn kích thước nệm cho phù hợp.

Nệm cho bé ngủ giường tầng

Kích thước nệm cho giường tầng 1 bao gồm 0,9m x 1m9, 1m2 x 1m9, 1m2 x 2m, 1m4 x 1m9… Nệm cho giường tầng 2 thường bé hơn tầng 1, những kích thước nệm tầng 2 phổ biến là 1m x 1m9, 1m2 x 1m9. Bên cạnh việc lựa chọn kích thước nệm phù hợp thì bạn nên kê giường nệm sát mép tường tránh cho trẻ bị kẹt tay, chân.

Các loại nệm và kích thước nệm tiêu chuẩn > Kích thước nệm trẻ em

Kích thước nệm trẻ em

>>Xem thêm: Kích thước giường ngủ theo phong thủy – chuẩn lỗ ban.

2. Độ dày nệm

Độ dày 5 – 12cm: Thường là dòng nệm đặc khối như cao su, foam, bông ép, phù hợp với phong cách phòng ngủ hiện đại hoặc đơn giản là trải xuống sàn nhà.

Độ dày 12 – 20cm: Cũng chủ yếu là dòng đặc khối, phù hợp với các phòng ngủ đương đại, có đường nét thanh mảnh, sáng màu, giường gỗ truyền thống.

Độ dày 20 – 30cm: Đây là kích thước độ dày nệm phổ biến nhất. 

Độ dày từ 30 – 40cm: Đây là độ dày nệm đang dần trở nên thông dụng, được đánh giá nổi bật với nhiều lớp vật liệu khác nhau mà đa phần là thiết kế đa tầng, có một số ít là vật liệu đơn.

Độ cao trên 40cm: Nệm dày 40cm thực tế rất ít xuất hiện ở Việt Nam.

(Sưu tầm trên internet)

27 đánh giá

Bình luận