Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Trương Huyền 50 0 7645

Một bộ bàn ăn là sản phẩm nội thất không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Bộ bàn ăn sẽ gồm bàn ăn và ghế ăn. Việc lựa chọn kích thước ghế ăn chuẩn tương thích với kích thước bàn ăn rất quan trọng góp phần mang lại cảm giác thoải mái khi dùng bữa cho các thành viên. Vậy kích thước ghế ăn tiêu chuẩn là bao nhiêu phù hợp với chiều cao của người Việt Nam, mời các bạn cùng Vietnamarch đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

1. Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Khi chọn lựa bất kỳ một đồ nội thất nào thì kích thước tiêu chuẩn sẽ là một trong số những tiêu chí khiến nhiều người băn khoăn. Việc chọn đúng kích thước ghế ăn rất quan trọng, mang đến sự thoải mái và thuận tiện khi sử dụng, không gây ảnh hưởng xấu đến cột sống. Bàn ghế ăn cân đối, bố cục hài hòa, sẽ mang lại phong thủy tốt cho gia chủ đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ của căn phòng bếp.

Theo nhiều nghiên cứu, kích thước ghế ăn tiêu chuẩn sẽ có bề rộng trong khoảng từ 45 – 50cm, chiều sâu của ghế lý tưởng là từ 42 – 48cm, chiều cao từ mặt đất đến bề mặt ghế ngồi khoảng 45cm, chiều cao tiêu chuẩn của lưng ghế là khoảng 90cm và có một số trường hợp sẽ có lưng tựa thấp hơn từ 63 – 85cm để biến tấu theo kiểu dáng thiết kế. Để tạo ra sự thoải mái cho người ngồi, phần tựa lưng ghế thường có góc nghiêng từ 10 – 15 độ. Ngoài ra, các loại ghế có tay gác sẽ có chiều cao từ mặt ghế đến tay gác là 18 – 24cm. 

Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn là bao nhiêu? > Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn

Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn

Kích thước của ghế ăn cần lựa chọn sao cho tạo được sự cân đối với bàn ăn. Để được như vậy, bạn cần đo chính xác kích thước bàn ăn, ước lượng số lượng ghế cần có cho bàn ăn, khoảng cách giữa các ghế, kiểu dáng ghế ngồi. Với những mẫu ghế ăn kết hợp thêm tay gác hoặc phần vịn sau, bạn nên cân nhắc lựa chọn lựa kích thước sao cho khi các thành viên quây quần bên bàn ăn không bị va chạm khi gác tay.

>>Xem thêm: Kích thước bàn ăn chuẩn lỗ ban cho người Việt

2. Một số tiêu chí để lựa chọn ghế ăn hoàn hảo

Ngoài lựa chọn kích thước ghế ăn tiêu chuẩn thì bạn cũng cần chú ý lựa chọn ghế ăn theo một số tiêu chí dưới đây! 

2.1 Lựa chọn chất liệu của ghế ăn

Ghế ăn được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, kim loại, nhựa cao cấp… Để mang đến sự êm ái, dễ chịu và thoải mái hơn cho người ngồi thì nhiều người lựa chọn kết hợp thêm tấm đệm ở ghế. Ngoài ra, có nhiều gia đình chọn loại ghế ăn có bọc vải, bọc da hoặc bọc nỉ mềm mại. Có một số mẫu ghế có hoạ tiết độc đáo hay kiểu dáng mới lạ sẽ làm cho ghế bàn ăn thêm phần ấn tượng

Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn là bao nhiêu? > Mẫu bàn ghế ăn gỗ tự nhiên

Mẫu bàn ghế ăn gỗ tự nhiên

2.2 Lựa chọn kiểu thiết kế cho ghế ăn

Ghế ăn được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau, có loại ghế hoàn toàn bằng gỗ với phần lưng cao hoặc thấp, cũng có loại ghế bọc đệm ở chỗ ngồi và bọc đệm ở cả phần lưng. Với những người yêu thích sự đơn giản thì các mẫu ghế tựa lưng sẽ là lựa chọn hàng đầu còn nếu phòng ăn mang phong cách cổ điển thì mẫu ghế ăn có thể có thêm tay vịn. Khi đó, bạn cần tính toán khoảng cách và kích thước của ghế sao cho mọi người có thể để tay, không bị quá chật.

2.3 Lựa chọn màu sắc cho ghế ăn

Màu sắc của ghế ăn cũng nên được lựa chọn sao cho hài hòa với các đồ nội thất khác của căn phòng. Ghế ăn sẽ thường có màu sắc đồng nhất với bàn ăn để tạo sự cân đối. Màu thường là các gam màu nhã nhặn, tuy nhiên, nếu muốn phá cách một chút, bạn có thể lựa chọn ghế ăn với nhiều màu sắc khác nhau mang đến phong cách trẻ trung, cá tính cho phòng ăn.

3. Mẫu bộ bàn ghế ăn đẹp giá siêu rẻ

Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn là bao nhiêu? > Mẫu bộ bàn ghế ăn đẹp giá siêu rẻ

Kiểu dáng hiện đại với mẫu bàn ăn dành cho 4 người

Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn là bao nhiêu? > Mẫu bộ bàn ghế ăn đẹp giá siêu rẻ

Bộ bàn ăn bằng gỗ rẻ đẹp, đơn giản

Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn là bao nhiêu? > Mẫu bộ bàn ghế ăn đẹp giá siêu rẻ

Màu trắng hiện đại và trẻ trung

Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn là bao nhiêu? > Mẫu bộ bàn ghế ăn đẹp giá siêu rẻ

Sang trọng với bộ bàn ăn gỗ

20 đánh giá

Bình luận