Kích thước kính ốp bếp tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Trương Huyền 148 0 6390

Kính cường lực được sử dụng rất nhiều hiện nay trong đó có ứng dụng làm kính ốp bếp. Khi thiết kế không gian bếp, ngoài việc lựa chọn màu sắc cho kính ốp bếp thì gia chủ còn cần phải quan tâm đến việc lựa chọn kích thước kính ốp bếp sao cho phù hợp. Trong bài viết lần này, Vietnamarch mời các bạn cùng tìm hiểu xem kích thước kính ốp bếp tiêu chuẩn là bao nhiêu nhé!

1. Kích thước kính ốp bếp là gì?

Kích thước kính ốp bếp là những đại lượng xác định độ lớn của khổ kính ốp bếp bao gồm chiều dài, chiều rộng, chiều cao, độ dày… Có thể cùng chiều dài, chiều cao nhưng có độ dày khác nhau thì kích thước kính ốp bếp cũng khác nhau.

Kích thước kính ốp bếp tiêu chuẩn là bao nhiêu? > Kích thước kính ốp bếp

Kích thước kính ốp bếp

2. Kích thước kính ốp bếp tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Việc chọn kích thước kính ốp bếp theo phong thủy nếu hợp mệnh gia chủ là tốt nhất. Tuy nhiên đối với những nhà mà gia chủ tự xây dựng thì có thể lựa chọn kích thước kính ốp bếp theo phong thủy, khi đo chiều cao kính ốp bếp theo phong thủy người ta dùng thước Lỗ Ban để đo.

2.1 Kích thước chiều cao kính ốp bếp

Kính ốp bếp sẽ được lắp đặt sau tủ bếp cho nên kích thước của kính ốp bếp sẽ luôn phụ thuộc vào chiều cao của tủ bếp. Khoảng cách từ mặt sàn lên mặt bàn bếp theo phong thủy là khoảng từ 80cm – 90cm. Kích thước chiều cao giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới (bàn đá) hay chiều cao kính ốp bếp tiêu chuẩn nên là dưới 70cm, ở khoảng 60 – 65cm là phù hợp nhất với chiều cao trung bình của người Việt.

Kích thước kính ốp bếp tiêu chuẩn là bao nhiêu? > Kích thước kính ốp bếp

Kích thước kính ốp bếp

2.2 Độ dày kính ốp bếp

Độ dày kính ốp bếp đa dạng có thể là 5mm, 6mm, 8mm, 10mm, 12mm. Tuy nhiên, độ dày kính ốp bếp tiêu chuẩn là 8mm bởi đây là độ dày đảm bảo tính an toàn, giá cả vừa phải, màu sắc chân thực, được nhiều gia chủ lựa chọn. Nếu độ dày kính ốp bếp mỏng hơn 8mm thì dễ bị cong vênh do nhiệt độ lúc nấu còn độ dày kính ốp bếp lớn hơn 8mm thì giá thành lại cao và màu sắc kính sẽ không được tự nhiên.

>>Xem thêm: Kích thước kính cường lực thông dụng là bao nhiêu?

2.3 Độ dài khổ kính ốp bếp

Khổ kính ốp bếp cũng rất đa dạng, kích thước tiêu chuẩn sẽ là 2m48 x 3m65, 2m1 x 3m, khổ kính kích thước tối đa là 3m x 6m.

2.4 Lựa chọn màu sắc kính ốp bếp

Kính ốp bếp có nhiều màu sắc hết sức đa dạng, các bạn có thể chọn màu đơn sắc như màu xanh đen, màu đỏ, màu xanh, màu vàng… hoặc những mẫu kính có dạng như một bức tranh gọi là kính ốp bếp 3D. Việc lựa chọn màu sắc kính ốp bếp không chỉ dựa vào diện tích không gian căn bếp, phong cách thiết kế của tổng thể căn nhà mà còn nên dựa theo phong thủy để giúp đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là vài gợi ý mà bạn có thể tham khảo.

  • Kính ốp bếp màu vàng theo phong thủy sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực cho mọi thành viên trong gia đình. Còn nếu xét về mặt thẩm mỹ thì gam màu vàng sẽ giúp cho căn bếp sáng hơn nếu nơi bạn ở khó tiếp xúc với ánh sáng thiên nhiên.
  • Kính ốp bếp màu xanh sẽ đem lại sự tươi mới và mát mẻ cho cả căn bếp, nó sẽ làm nổi bật sự sang trọng và hiện đại của không gian sống của bạn.
Kích thước kính ốp bếp tiêu chuẩn là bao nhiêu? > Lựa chọn kích thước, màu sắc kính ốp bếp

Lựa chọn kích thước, màu sắc kính ốp bếp

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước kính ốp bếp

Thứ nhất là chiều cao của những người thường xuyên sử dụng không gian bếp. Nên lựa chọn chiều cao kính ốp bếp phù hợp với chiều cao của người sử dụng bếp vì nếu quá cao vượt quá so với chiều cao của người sử dụng thì sẽ rất khó khăn trong việc thao tác lấy đồ, úp bát… Còn nếu thấp quá thì người sử dụng sẽ phải thường xuyên cúi đầu, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.

Thứ hai là sự cân đối giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Nếu chiều cao của kính bếp cân đối với tổng thể thiết kế tủ bếp trên và tủ bếp dưới sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, thực tế nếu người sử dụng thấp quá hoặc cao quá thì đôi khi phải chấp nhận sự mất cân đối giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới bởi sự tiện lợi cho người sử dụng vẫn phải được đặt lên hàng đầu.

(Sưu tầm trên internet)

20 đánh giá

Bình luận