Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi

Trương Huyền 36 0 5866

Bên cạnh bàn thờ Gia Tiên – loại bàn thờ hầu hết các gia đình đều có thì các bạn sẽ có thể gặp thêm bàn thờ Thần Tài – Ông Địa, đây là một bàn thờ mà không phải gia đình nào cũng có, loại bàn thờ này sẽ thường xuất hiện tại các cửa hàng kinh doanh, công ty, xí nghiệp, nhà hàng hoặc một số hộ gia đình có hoạt động kinh doanh, buôn bán. Vậy bàn thờ Thần Tài là gì, bàn thờ Thần Tài gồm những gì, bàn thờ Thần Tài nên đặt ở đâu và cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi như thế nào, Vietnamarch mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

>>Xem ngay: Những sai lầm khi đặt bàn thờ và thờ cúng Thần Tài, Ông Địa cần phải tránh.

1. Bàn thờ Thần Tài là gì?

Bàn thờ Thần Tài hay bàn thờ Ông Địa – Thần Tài là loại bàn thờ thờ cúng 2 vị Thần là Thần Tài và Ông Địa, đây được coi là 2 vị Thần đem lại tài lộc, may mắn, thuận lợi trong công việc làm ăn buôn bán của những người làm kinh doanh theo quan niệm từ thời xưa.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi > bàn thờ Thần Tài đẹp

Bàn thờ Thần Tài được những người kinh doanh buôn bán thờ nhiều

2. Bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa sẽ không thể thiếu được những vật dụng như sau: Thứ nhất và quan trọng nhất đó là tượng Ông Địa ở bên phải và tượng Thần Tài ở bên trái, ở giữa 2 ông có dán một tấm bài vị màu đỏ được viết bằng mực nhũ kim. Thứ 2 là vật dụng cũng không thể thiếu là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy (đặt ngay phía trước giữa 2 Ông, 3 hũ này cuối năm mới thay). Tiếp theo là 1 bát nhang ở giữa bàn thờ (bát nhang này khi bốc phải chọn ngày và theo một số thủ tục nhất định, bát ngang luôn phải cố định, không được di chuyển). Phía trên bát nhang sẽ là lọ hoa và đĩa trái cây. Ngoài ra còn có 5 chén nước xếp hình chữ thập, tượng Ông Cóc, một cái đĩa sứ đổ đầy nước với những bông hoa trải trên mặt nước, đĩa tỏi (trong miền Nam phổ biến), tượng Phật Di Lặc hoặc các câu chú Phạn tự (trên nóc bàn thờ).

Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi > bàn thờ Thần Tài có nhiều vật dụng

Những vật dụng không thể thiếu cho bàn thờ Thần Tài

>>Xem ngay: Những mẫu bàn thờ Thần Tài, Ông Địa mang phong cách hiện đại.

3. Bàn thờ Ông Địa – Thần Tài nên đặt ở đâu?

Bàn thờ Thần Tài thường đặt ở dưới đất, hướng ra cửa nhà, có vách dựa vào, đặt nơi nhiều người nhìn thấy được, sáng sủa và sạch sẽ, tránh đặt gần nhà vệ sinh, nhà tắm, phòng ngủ hoặc những nơi ô uế… Ngoài ra đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí nào còn phải xét sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ mới đem lại may mắn, thuận lợi…

Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi > vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài nên đặt ở dưới đất, hướng ra cửa chính, sạch sẽ, sáng sủa…

4. Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi

Theo phong thủy, có 2 cung mà gia chủ cần chọn hướng để đặt bàn thờ Thần Tài tốt nhất là cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân. Khi chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi, gia chủ nên chọn hướng có 2 cung này để tăng thêm tài lộc và may mắn cho mọi công việc lăm ăn cũng như việc của gia đình được thuận lợi, phát tài, phát lộc… Cung Thiên Lộc vẫn được mọi người coi là tốt nhất khi chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài. Hướng Thiên Lộc theo phong thủy là hướng Đông Nam, hướng Quý Nhân là hướng Tây Bắc, tuy nhiên, khi chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi của gia chủ chuẩn nhất thì các gia chủ cũng cần xem kỹ hướng nào tốt, hợp tuổi mình nhất và hướng nào xấu để tránh.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi > Đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi hợp phong thủy

Bàn thờ Thần Tài nên chọ hướng có cung Thiên Lộc hoặc Quý Nhân sẽ rất tốt

5. Liên hệ đơn vị tư vấn và cung cấp nội thất phòng thờ chuyên nghiệp.

Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu bàn thờ Thần Tài – Ông Địa, bàn thờ treo tường đẹp cho phòng thờ chung cư hoặc các mẫu bàn thờ, tủ thờ truyền thống, hiện đại, nội thất đồ thờ cúng đẹp, sản phẩm nội thất chung cư phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

29 đánh giá

Bình luận