Có nên thiết kế nội thất văn phòng vào tháng cô hồn?

Phạm Thoa 154 0 4130

Theo quan điểm dân gian xưa tới nay thì rõ ràng cứ nói tới tháng7 âm lịch là đã thấy âm khí tràn ngập, ai nấy đều có thái độ e dè, sợ sệt vận xui rủi sắp tới. Do vậy thay vì gọi tháng 7 âm thì người ta thay bằng Tháng cô hồn, tháng xui xẻo, tháng mưa ngâu…và chắc chắn trong tháng này mọi công việc cũng như sở thích mua sắm đều nên dừng lại . Nhất là những việc trọng đại như xây nhà, làm văn phòng, khai trương hàng quán…Vậy có câu hỏi nhiều người quan tâm là : Có nên thiết kế văn phòng trong tháng cô hồn hay không? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho vấn đề trên nhé!

1.Sự thật về tháng cô hồn ít người biết đến

Có nên thiết kế nội thất văn phòng vào tháng cô hồn? > Có nên thiết kế nội thất văn phòng vào tháng cô hồn?

Những câu chuyện thêu dệt trong dân gian khiến tháng cô hồn trở thành một tháng bị dè chừng sợ hãi.

1.1.Nguồn gốc tháng cô hồn

Thực ra, tên gọi “Tháng cô hồn” được bắt nguồn từ trong truyền thuyết. Từ ngày mồng 2 tháng7 âm lịch cho đến ngày 14 tháng 7, đây là khoảng thời gian Diêm Vương ra lệnh mở Quỷ Môn Quan để ma quỷ tự do đi theo bốn hướng, trở về dương thế tìm gặp bạn bè, gia đình mong được giúp đỡ để sớm siêu thoát. Đến 12 giờ đêm ngày 14/7 cánh cửa sẽ được đóng lại, các linh hồn đó phải quay về địa ngục.

Do vậy dân ta quan niệm trong tháng này con người nên làm việc thiện tích đức cúng cô hồn…là những điều hoàn toàn mang ý nghĩa nhân văn.

Còn quan điểm tháng cô hồn mang lại xui xẻo thực ra là một trong những vấn đề gây nhiều tranh cãi cho tới bây giờ. Nhưng theo  khoa học thì tháng 7 là tháng mưa ngâu, thời tiết Việt Nam không thuận lợi để làm những việc lớn như dựng vợ, gả chồng xây nhà làm cửa…

Rất nhiều các nhà khoa học, tăng nhân đều cho rằng tháng nào cũng như nhau, Phật Giáo cũng không có sự kiêng kị tháng tốt hay tháng xấu. Với những gì mà các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian nghiên cứu, các cao tăng lý giải, chuyện kiêng kỵ tháng Bảy âm lịch thực chất chỉ là thói quen và tâm lý, hoàn toàn thiếu đi những cơ sở khoa học.

1.2.Những lầm tưởng về tháng 7 âm lịch

Tháng 7 không chỉ là tháng cô hồn mà còn là ngày Vu Lan báo hiếu. Đây là ngày lễ lớn trong năm cho những người con thể hiện lòng biết ơn với cha mẹ của mình. Là thời gian tu dưỡng phẩm chất đạo đức của con người khi hướng về những đấng sinh thành. Vậy tháng này rõ ràng rất có ý nghĩa về mặt đạo đức.

Tháng cô hồn là ngày lễ xá tội vong nhân, là thời gian ân xá cho những tù nhân cõi âm được siêu sinh, an lành. Chính vì vậy, ngày này mang đến một ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Do vậy không nên hiểu sai lệch theo chiều hướng  xấu như mọi người vẫn truyền tai nhau rằng là ngày các vong hồn lên nhân gian quấy phá đảo điên.

Có nên thiết kế nội thất văn phòng vào tháng cô hồn? > Có nên thiết kế nội thất văn phòng vào tháng cô hồn?

Và đây cũng chính là lý do giải thích cho việc, mọi người không nên kiêng kỵ làm những việc như mua nhà, xây nhà, mua xe,… Chỉ cần mỗi chúng ta sống luôn tích đức, làm nhiều việc tốt và không phạm phải những điều xấu, hạn chế sát sinh nhất là trong những ngày Rằm và mùng 1 thì tự nhiên vận may sẽ đến. Đứng trên góc độ Phật giáo, tháng 7 hoàn toàn không phải là “tháng cô hồn” và cũng không mang lại nhiều điều xấu đến vậy.

*** Xem thêm

2.Có nên thiết kế văn phòng trong tháng cô hồn hay không?

Có nên thiết kế nội thất văn phòng vào tháng cô hồn? > Có nên thiết kế văn phòng trong tháng cô hồn hay không?

Có nhiều khách hàng đặt câu hỏi này . Bởi lẽ họ cần thiết kế nội thất văn phòng sớm theo dự kiến để tiến hành khai trương văn phòng trong tháng sau hoặc sau nữa. Mà vướng vào tháng 7 hao tài hao tiền…rất băn khoăn.

Như lí giải phần trên về tháng cô hồn thì bạn đọc có thể tin tưởng được vào việc khi thiết kế văn phòng vào tháng 7 âm lịch sẽ có nhiều lợi ích như sau:

  • Trong tháng cô hồn vì quan điểm đã in sâu vào tiềm thức của con người Việt nên các công ty thiết kế nội thất nhà ở văn phòng, thậm chí cả các công trình truyền thống như đình đền chùa miếu mạo, nhà thờ họ…đều trở nên ế ẩm. Để kích cầu các công ty sẽ đưa ra nhiều ưu đãi tốt nhất cho khách hàng mà các tháng khác không thể có được. Các hạng mục thiết kế được giảm sâu , thậm chí mua đồ nội thất văn phòng như bàn ghế văn phòng, vách ngăn, tủ văn phòng…đều được giảm giá sâu. Như vậy khách hàng sẽ được hời món to , tiết kiệm chi phí tối đa.
  • Đây là thời gian nhận được ít công trình thiết kế văn phòng do vậy khách hàng sẽ được sự tư vấn tận tâm hơn, được dành nhiều thời gian hơn, được đáp ứng sửa chữa nhiều yêu cầu nhỏ trong thiết kế mà đôi khi vì chạy quá nhiều dự án các đơn vị khó lòng chiều theo được khách hàng.
  • Thiết kế văn phòng vào tháng 7 giúp bạn có thể khai trương văn phòng sớm hơn , đúng tiến độ dự án.  Bởi lẽ việc thiết kế không có ảnh hưởng gì tới việc xây nhà xây cửa tác động vào diện mạo văn phòng trực tiếp mà được làm chỉnh sửa trên bản vẽ file 3D chi tiết. Như vậy thiết kế tháng 7 thì tháng 8 chọn ngày lành tháng tốt để thi công văn phòng là sự lựa chọn quá hoàn hảo .
  • Đối với việc đặt mua nội thất văn phòng thì khách hàng có thể đặt đóng trước giao hàng sau chắc chắn sẽ giảm được số tiền kha khá , vừa tận dụng được ưu đãi của công ty vừa né được tháng 7 âm lịch với số tiền cọc trước để xưởng thi công thôi.

 Phòng tư vấn phong thủy Vietnamarch – 0918248297

29 đánh giá

Bình luận