Tìm hiểu quy trình sản xuất đồ NỘI THẤT PHÒNG THỜ đặt đóng chuẩn phong thủy

Ngoài việc chú trọng phong thủy trong khi xây dựng nhà cửa thì việc lựa chọn đồ nội thất đặc biệt là nội thất cho phòng thờ cũng quan trọng không kém, nếu kích thước của ban thờ, tủ thờ … vào các cung tài vận sẽ mang lại những may mắn, phú quý cho gia chủ, ngược lại nếu chọn kích thước vào những cung xấu sẽ mang lại những điều xui xẻo không đáng có cho gia chủ. Và để có được những sản phẩm nội thất phòng thờ chuẩn phong thủy, quý khách nên lựa chọn những đơn vị chuyên nghiệp để đặt đóng. Một  đơn vị chuyên sẽ tư vấn và đóng theo kích thước lỗ ban –  đảm bảo chuẩn phong thủy cho gia chủ. 

Dưới đây là quy trình sản xuất ra những sản phẩm đồ nội thất chuẩn kích thước lỗ ban – chuẩn phong thủy cho gia chủ của Vietnamarch, mời các bạn tham khảo. Và có bất kì thắc mắc gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư  vấn tốt nhất. 

(Nguồn ảnh từ internet)

1. Thời gian thi công.

Thông thường công việc chuẩn bị đồ nội thất sẽ được chuẩn bị dần từ tháng thứ 2 trong tổng khoảng 5 tháng xây dựng nhà từ đường, không phải là sớm vì đồ gỗ cần có thời gian phơi, sấy để tránh cong vênh. 3 tháng là khoảnh thời gian tối thiểu để thợ mộc gia công, đục trạm, sơn và chỉnh sửa nếu có.

câu đối đẹp

Câu đối sau khi sấy khô sẽ được tạo hình trạm trổ.

2.Chủng loại gỗ, vật liệu bề mặt.

Không phải loại gỗ nào cũng được lựa trọn để làm đồ thờ, thông thường bàn thờ, cửa võng, hoành phi câu đối … được làm bằng gỗ Dổi, gô Gụ, gỗ Hương, tượng được làm bằng gỗ Mít. Giá để đặt mua cũng rất đa dạng, tùy theo kích thước, độ dày hay vật liệu phủ bề mặt mà có giá khác nhau. Quý khách có thể lựa trọn sơn son thếp vàng, phủ bạc dát vàng, hay chỉ đánh vecni, chỉ khác nhau về vật liệu phủ nhưng giá cả sẽ chênh nhau khá nhiều.cuốn thư sơn son thếp vàng

Chọn hình thức phủ bề mặt quyết định rất lớn đến chất lượng và giá thành sản phẩm.

3.Bài trí phù hợp, hình thức đúng .

Với những gian thờ nhỏ quý khách không nên chọn sập thờ thay vào đó chọn bàn thờ sẽ hợp lý về không gian và kinh tế hơn. Nếu chỉ là nhà thờ gia đình nên bài trí thờ tự vào gian giữa thay vì 3 gian, 2 gian còn lại để nhường không gian cho sinh hoạt. Câu đối và cuốn thư hoặc đại tự là 2 đồ nhất thiết phải có để hoàn chỉnh tối thiểu nội thất. Ngoài ra có thể lựa chọn ngai và khám, bài vị để không gian thờ tự đầy đủ hơn. Có thể bố trí đôi lục bình 2 bên ban thờ để bố cục tại vị trí ban thờ trở lên vững vàng, cân đối hơn. Về hình thức, không nên đưa các linh vật như rồng phượng vào đồ thờ hay đắp vẽ ngoại thất cũng vậy. Những chi tiết đó chỉ phù hợp với lăng tẩm vua chúa hoặc đình chùa. Nên đưa các chi tiết vân mây, hoa lá, vẫn giữ được nét đẹp mà không tạo cảm giác áp chế tâm lý.

Nên đưa các chi tiết hoa lá, vân mây thay cho linh vật trong không gian thờ gia đình, hoặc của dòng họ.

>> Xem các sản phẩm tại đây: nội thất phòng thờ – quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế nhà thờ họ | nhà thờ tổ | từ đường | các công trình kiến trúc tâm linh vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất từ KTS Vietnamarch.

4. Đồ nội thất phục vụ sinh hoạt.

Nếu chỉ dừng lại ở việc hoàn thiện cho không gian thờ tự mà không bài trí cho các không gian sinh hoạt xung quanh sẽ làm nhà từ đường trống trải. Về đồ nội thất xung quanh có thể lựa chọn sập hoặc một bộ trường kỉ cho gian cạnh, gian còn lại có thể kê phản. Xin chia sẻ thêm về sập, phản và trường kỉ, quý khách có thể lựa trọn gỗ lim, hương, gụ, xà cừ, gõ,…chủng loại gỗ cho các đồ này khá đa dạng và phù hợp với túi tiền. Trong nhà thờ các đồ này nên đơn giản, nhẹ nhàng, ít đục đẽo để tôn không gian thờ tự hơn.

5. Xưởng đặt đóng đồ nội thất phòng thờ chuyên nghiệp của Vietnamarch.

Hãy liên hệ với Vietnamarch để được tư vấn chi tiết về không gian thờ tự cũng như chất lượng của sản phẩm.

ĐC: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: Vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG